10+Cách xóa trang pdf một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất

Cách xóa trang PDF bất kỳ bằng tiện ích có sẵn trong hệ điều hành Windows 10 | VniTeach Channel
Cách xóa trang PDF bất kỳ bằng tiện ích có sẵn trong hệ điều hành Windows 10 | VniTeach Channel

Với sự phát triển của các phần mềm chuyên phục vụ cho công việc hằng ngày thì việc tạo ra những tệp tin thông dụng là rất bình thường. Trong đó được ưa chuộng nhất chính là định dạng bằng file pdf bởi vì chúng có rất nhiều những ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên rất nhiều người dùng đã gặp khó khăn trong vấn đề xóa pdf.

Chính vì thế hãy đến ngay với bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm thông tin về cách thức thực hiện việc xóa file các bạn nhé.

File PDF là gì ?

PDF là viết tắt của Portable Document Format thuật ngữ này có nghĩa là định dạng tài liệu di động. Cụ thể hơn, PDF là một dạng tệp văn bản phổ biến của Adobe Systems. Cũng giống như định dạng Word, PDF hỗ trợ chỉnh sửa văn bản thô cùng với phông chữ, hình ảnh, âm thanh và nhiều hiệu ứng khác.
Một tài liệu PDF sẽ được hiển thị theo cùng một cách trong nhiều môi trường làm việc khác nhau. Ưu điểm nổi bật như thế này đã giúp cho PDF trở nên phổ biến để xuất bản sách, báo hay các tài liệu khác qua Internet.

Ngoài ra, tôi xin giới thiệu qua một số ưu điểm của định dạng tài liệu PDF:

– Nội dung đa dạng với độ bảo mật cực tốt.

– Bạn có thể in trên mọi thiết bị mà vẫn giữ nguyên định dạng.

– Tất cả các thiết bị di động như máy tính, điện thoại đều có thể sử dụng được.

– Các tài liệu PDF thường có kích thước khá nhỏ nên dễ dàng di chuyển và chia sẻ.

Cách xóa pdf nhanh chóng nhất bằng Microsoft Word

Microsoft Word 2013 và các phiên bản mới hơn sẽ cho phép bạn mở và chỉnh sửa tệp PDF. Vì vậy, khi sử dụng phần mềm Microsoft Word sẽ thuận tiện hơn với người dùng bởi chúng có sẵn trên máy tính. Tuy nheien bạn nên lưu ý về phiên bản của Microsoft từ 2013 trở lên mới được.

Bài Hay  Mách bạn 2 cách xóa trang trong file PDF rất nhanh và đơn giản

Bước 1: Mở ngay Microsoft Word trên máy tính của bạn. Đi tới “File”> “Open”> “Brower”, sau đó chọn tài liệu PDF trên hộp thoại “Open” để mở trong Word. Để đảm bảo nhìn thấy được file dạng PDF thì bạn nên chọn “All Files”trên tùy chịn định dạng. Nếu không thực hiện điều này thì rất khó để nhận biết được đâu là file PDF. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn file trên OneDrive hay các dịch vụ lưu trữ đám mây khác.

Bước 2: Sau đó bạn sẽ nhận được một thông báo cảnh báo sẽ xuất hiện để nhắc rằng hành động này sẽ chuyển đổi tài liệu PDF của bạn sang Word. Nhấn OK để tiếp tục.

Bước 3: Microsoft Word sẽ hiểu ý và tự chuyển tệp PDF của bạn ở định dạng Word. Tiếp theo, di chuyển đến trang bạn muốn xóa bằng cách cuộn. Nếu bạn vẫn không nhìn thấy được file cần tìm thì hãy chuyển đến tab Home và nhấp vào Go to. Từ đó hộp thoại Find and Replace sẽ hiển thị trên màn hình. Nhấn ngay vào tab Go to và nhập số trang mong muốn, sau đó nhấn Go to và Microsoft sẽ đưa bạn đến trang bạn đã chọn.

Khi bạn đang ở trang cần xóa, chỉ cần đánh dấu tất cả nội dung của trang đó, sau đó nhấn phím Delete trên bàn phím của bạn. Để xóa nhiều trang PDF, bạn chỉ cần lặp lại các bước trên là được.

Bước 4: Vào “File”> “Open”> “Save As” và chọn “PDF” làm định dạng đầu ra, sau đó nhấp vào nút “Save”. Bằng cách này, bạn vừa chuyển đổi tệp Word đã chỉnh sửa trở lại định dạng PDF ban đầu.

Cách xóa các trang trong PDF bằng Foxit Reader

Foxit Reader là phần mềm chỉnh sửa PDF chuyên nghiệp mà bạn có thể tải xuống và sử dụng cho cả hai dòng máy tính Windows và Mac. Nó có bản dùng thử miễn phí 14 ngày và khi kết thúc bạn có thể nâng cấp lên một trong các gói của họ (thấp nhất là 139 đô la). Và để xóa các trang khỏi tệp PDF bằng Foxit Reader, chỉ cần làm theo hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Mở tệp PDF của bạn trên ứng dụng Foxit Reader.

Bước 2: Cuộn xuống trang PDF mà bạn muốn xóa.

Bài Hay  Hướng dẫn xoá trang trắng trong Word đơn giản nhất

Bước 3: Nhấn đồng thời các nút “Alt” + “Delete” trên bàn phím của bạn.

Đây chính là hai cách xóa pdf thông dụng nhất, đơn giản nhất dành cho mọi người dùng, mọi loại máy. Với những thông tin trên thì bạn đã có thể xóa các file định dạng PDF một cách dễ dàng phải không nào.
Nhưng chắc có lẻ người dùng cũng thắc mắc rằng tại sao file PDF lại được nhiều người yêu thích đến thế. Hãy đến ngay với phần sau của bài viết để hiểu được tầm quan trọng của chúng trong cuộc sống và công việc.

Nhưng chắc có lẽ người dùng cũng thắc mắc rằng tại sao file PDF lại được nhiều người yêu thích đến thế. Hãy đến ngay với phần sau của bài viết để hiểu được tầm quan trọng của chúng trong cuộc sống và công việc.

Những lý do làm cho file PDF trở nên quan trọng

Khả năng chuyển đổi nhanh của PDF rất quan trọng, chúng là yếu tố chính gây nên sự chú ý. Các tệp PDF trông giống nhau cho dù chúng được mở như thế nào trên mọi thiết bị cho dù bạn đang sử dụng Windows 10, Mac, Chrome OS, Android, Windows Phone, iPad hay Windows XP. Có thể phù hợp với bất kỳ phần mềm và phần cứng nào.

Thông tin trong file PDF được khẳng định là không phụ thuộc vào thiết bị được mở và gửi. Bao gồm tất cả những định dạng như phông chữ, hình ảnh và biểu đồ đều không gặp vấn đề gì. Để thấy rõ hơn sự tiện dụng của chúng thì bạn hãy so sánh với khi bạn gửi tài liệu bằng Microsoft Word cho ai đó. Sẽ có sự khác biệt hoàn toàn đấy các bạn.

Khác ở chỗ là họ có thể mở nó bằng Google Documents, nhưng tài liệu có thể trông rất khác vì Documents hiển thị các tệp khác nhau. Nếu bạn tốn quá nhiều thời gian để tạo bảng, thu thập thêm hình ảnh và các yếu tố khác thì tất cả có thể không được như ban đầu. Và điều gì sẽ xảy ra nếu họ cố gắng mở tài liệu định dạng Word trên điện thoại di động ?

Theo nguyên tắc thì các file PDF chủ yếu là dùng để xem. Những gì bạn thấy khi nhấp vào Save là những gì người nhận khác sẽ thấy. Và bạn thậm chí không cần cài đặt tính năng đọc – hầu hết các trình duyệt hiện đại đều có khả năng mở tệp PDF mà không gặp vấn đề gì. Việc chỉnh sửa thì gặp hạn chế hơn một chút vì trên điện thoại không có hỗ trợ.

Bài Hay  Hướng dẫn 9 cách xóa bớt 1 hay nhiều trang trong PDF (Update 2021)

Bên cạnh tính năng nói trên, các tệp PDF còn mang một số tính năng khác đã góp phần làm tăng tính phổ biến của chúng. Các tệp PDF cho phép cài đặt bảo mật chi tiết. Khi tạo tệp PDF, bạn có thể tắt khả năng in, để lại nhận xét hoặc sao chép văn bản của trình xem. Do đó, khi các chính phủ và doanh nghiệp đưa biểu mẫu trực tuyến, họ có thể hạn chế chúng rất nhiều để ngăn chặn việc lạm dụng.

Để đảm bảo tính an toàn hơn, bạn cũng có thể dùng mật khẩu cho file PDF. Người tạo PDF có thể đặt bất cứ những dấu hiệu đặc biệt thể hiện rằng họ muốn thêm thông tin từ người đọc. Ngay cả khi bị hạn chế quyền chỉnh sửa thì người đọc vẫn có thể nhập được những thông tin cơ bản, nêu ý kiến được.

Tệp PDF hỗ trợ ký kỹ thuật số, vì vậy bạn có thể thêm sự đồng ý của mình vào tài liệu mà không cần phải in ra. Các tính năng nhỏ như thêm nhận xét, dấu trang, tem, siêu liên kết và các nội dung trực tiếp khác đã giữ cho tệp PDF phù hợp trong thời đại ngày nay, thích hợp làm việc nhóm. Dễ sử dụng, bộ tính năng phong phú và tính phổ biến khiến PDF luôn quan trọng trong cuộc sống máy tính hàng ngày.

PDF có thể vừa lưu hình ảnh, văn bản, đường dẫn, vectơ, chỉ mục, sử dụng in ấn chất lượng cao và chỉnh sửa file thiết kế… đủ thấy tính linh hoạt của nó.

Như vậy PDF là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay cho công việc nhóm với khả năng thêm chỉnh sửa nhanh chóng. Việc xóa pdf cũng rất đơn giản góp phần hoàn thiện hơn các tính năng. Còn chần chừ gì mà không chuyển sang định dạng file pdf mà sử dụng.

Bạn đang xem bài viết: 10+Cách xóa trang pdf một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Thông tin do Glendo Man chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment