5 cách làm mát iPhone 6 và iPhone 6 Plus vô cùng hiệu quả và đơn giản

Ai đang dùng iPhone 6s Plus chắc chắn lãi to?
Ai đang dùng iPhone 6s Plus chắc chắn lãi to?

5 cách làm mát iPhone 6 và iPhone 6 Plus cực kỳ hiệu quả, giúp bạn sử dụng điện thoại mượt mà hơn rất nhiều

cách làm mát iPhone 6

iPhone 6 và iPhone 6 Plus là chiếc iPhone bán chạy nhất trong lịch sử của Apple. Được ra mắt từ năm 2014 nhưng với hiệu quả sử dụng ở thời điểm hiện tại thì vẫn còn rất nhiều bạn sử dụng làm máy phụ. Và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn 5 cách làm mát iPhone 6 và iPhone 6 Plus giúp bạn sử dụng điện thoại thoải mái hơn.

1. Tắt ứng dụng chạy ngầm

Ứng dụng chạy ngầm đôi khi sẽ xảy ra xung đột trên điện thoại của bạn gây ra tình trạng iPhone bị nóng bất thường. Để mát hơn bạn có thể mở màn hình đa nhiệm và tắt chúng đi. Để mở màn hình đa nhiệm bạn nhấn 2 lần vào nút home và vuốt ứng dụng cần tắt lên là xong nhé.

Bài Hay  Hướng dẫn sử dụng iPhone 6, iPhone 6 Plus cơ bản

2. Sử dụng phụ kiện có chuẩn MFI

Các phụ kiện chính hãng hoặc được Apple công nhận đều có chuẩn MFI và các phụ kiện này rất an toàn khi sử dụng. Bạn nên chuẩn bị cho mình những phụ kiện như cáp sạc chuẩn MFI để tránh tình trạng sử dụng hàng kém chất lượng gây quá nhiệt cho iPhone, dẫn đến chai pin thậm chí là nổ máy nhé.

3. Tháo ốp lưng khi sạc hoặc chạy ứng dụng nặng

Nếu bạn dùng các tác vụ bình thường thì máy không sử dụng quá nhiều CPU nên máy không nóng lên quá nhiều nên bạn vẫn có thể sử dụng ốp lưng một cách bình thường. Nhưng nếu bạn sạc pin hoặc sử dụng nặng như chơi game thì nên tháo ốp lưng để máy tản nhiệt nhanh và mát mẻ hơn nhé.

4. Cập nhật iOS

Cách phiên bản iOS mới hơn sẽ giúp tối ưu tốt hơn các ứng dụng và các tính năng trên iPhone. Với các phiên bản cũ xung đột giữa các ứng dụng là không thể tránh khỏi. Bạn nên cập nhật phiên bản mới nhất trên iPhone để sử dụng mát hơn nhé. Bạn truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm và update phiên bản mới nhất.

Bài Hay  iPhone 6 Plus mất hiển thị - 3 cách khắc phục hiệu quả tại nhà

5. Reset lại iPhone

Nếu đã thử các cách trên mà vẫn chưa hết nóng thì có thể iPhone của bạn bị xung đột sâu trong hệ thống và có quá nhiều dung lượng bộ nhớ cache sau thời gian dài sử dụng. Bạn có thể thử cách xóa mọi thứ trên iPhone. Bạn truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Chọn dòng thứ 2 Xóa tất cả nội dung và cài đặt nhé.

Lưu ý: Cách này sẽ xóa sạch toàn bộ dữ liệu trên iPhone của bạn. Vì thế bạn nên back up lại dữ liệu trước khi thực hiện cách này để tránh xảy ra mất mát đáng tiếc nhé.

Bạn có gặp tình trạng nóng máy trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus không? Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm cách làm iPhone mượt hơn nhé!

Bài Hay  Hướng dẫn cách khắc phục Iphone 6s Plus mất cam sau

Xem thêm:

  • Dung lượng pin và RAM của iPhone 6 và iPhone 6 Plus
  • Hướng dẫn chi tiết cách mở đa nhiệm trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus

Bạn đang xem bài viết: 5 cách làm mát iPhone 6 và iPhone 6 Plus vô cùng hiệu quả và đơn giản. Thông tin do Glendo Man chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment