Cách bổ sung biểu tượng cảm xúc cầu vồng lục sắc mới trên Facebook

Nhằm chào mừng tháng dành cho cộng đồng người đồng tính (LGBT), Facebook vừa tiến hành bổ sung một biểu tượng cảm xúc (reaction) mới mang tên Pride (Tự hào) với hình cầu vồng lục sắc và ngay lập tức được nhiều người hưởng ứng.

Vấn đề là, không giống như biểu tượng Thankful được phát hành theo phong cách triển khai dần và biến mất trước đó vào tháng trước, Pride chỉ kích hoạt khi người dùng chủ động chấp nhận nó.

Thực ra để kích hoạt biểu tượng Pride không quá phức tạp, thậm chí người dùng sẽ được tiếp cận với nó ngay khi chấp nhận bằng cách truy cập vào fanpage dành cho cộng đồng LGBT tại trang LGBTQ@Facebook trong liên kết, ngay lập tức Pride sẽ xuất hiện trên các nút reaction của bạn, bên cạnh 6 reaction trước đó.

Hiện tại Facebook không cung cấp thông tin cho biết khi nào sẽ “khai tử” biểu tượng Pride. Nếu giống với Thankful, có thể reaction này sẽ biến mất sau tháng dành cho người LGBT. Ngược lại, cũng có thể Facebook sẽ duy trì Pride chỉ cho đến khi người dùng quyết định từ bỏ nó bằng cách dislike fanpage LGBTQ của Facebook.

Bài Hay  Cách để "thả cầu vồng" trên Facebook

Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành thay đổi avatar ủng hộ cộng đồng LGBT bằng cách thêm khung hình đại diện phong cách LGBT trên Facebook bằng cách truy vào trang web này và thực hiện theo hướng dẫn.

Được biết, theo truyền thống, tháng 6 là thời gian để những người LGBTQ (đồng tính, song tính và chuyển giới) trên toàn thế giới kỷ niệm tháng tự hào là người đồng tính. Năm nay, lá cờ này còn có ý nghĩa hơn nữa vì ông Gilbert Baker, nhà hoạt động tạo ra biểu tượng lá cờ này năm 1978 theo yêu cầu của ông Harvey Milk (nhà chính trị người Mỹ, người đồng tính công khai đầu tiên được bầu vào cơ quan chính quyền ở California), đã qua đời vào tháng 3/2017.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Bài Hay  Hướng dẫn cách thả cầu vồng sắc màu trên facebook

Bạn đang xem bài viết: Cách bổ sung biểu tượng cảm xúc cầu vồng lục sắc mới trên Facebook. Thông tin do Glendo Man chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment