Cách căn lề trên word 2007, 2010, 2013, 2019 và 365

Cài Đặt Ban Đầu ( Font, cỡ chữ, căn lề, giãn dòng, giãn đoạn) Cho Word theo ND 30/2020
Cài Đặt Ban Đầu ( Font, cỡ chữ, căn lề, giãn dòng, giãn đoạn) Cho Word theo ND 30/2020

Nếu các bạn nào thường xuyên làm công việc soạn thảo văn bản, chắc hẳn các bạn cũng biết rằng căn chỉnh lề cho một văn bản là điều rất cần thiết để tạo nên một văn bản hoàn chỉnh và chuyên nghiệp. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng biết rõ cách căn chỉnh lề, tiêu chuẩn canh chỉnh sao cho phù hợp. Trong bài viết này, mucindaitin.com sẽ hướng dẫn các bạn cách căn lề trong word đơn giản và nhanh chóng nhất.

>> Xem thêm

 • Cách reset máy in brother 2321d báo lỗi [ toner/drum ] mới nhất
 • Reset brother DCP B2080DW, B7535DW lỗi toner và drum
 • Hộp mực 36a – Canon 313 loại tốt
 • Đổ mực máy in hp m125a/127fn rẻ bèo
 • Cách reset máy in brother 2701d báo lỗi toner drum

Tóm tắt nội dụng

 • 1 Các quy chuẩn căn lề trong Word cần biết
 • 2 Cách căn lề trong word dành cho các phiên bản office
 • 3 Cách căn lề trong word dành cho office 2003
 • 4 Cách căn lề trong word dành cho office 2007 – 2010
 • 5 Cách căn lề trong word dành cho office 2013, 2016, 2019, 365
 • 6 Cách dãn dòng, chọn font chữ, cỡ chữ tiêu chuẩn cho văn bản Word
 • 7 Tổng kết

Các quy chuẩn căn lề trong Word cần biết

Theo quy định ban hành, văn bản số: 01/2011/TT-BNV ngày 19/11/2011 quy định thể thức cách trình bày văn bản hành chính, tiêu chuẩn canh lề như sau:

 • Lề trên (Top): Cách mép trên từ 20 đến 25mm (2cm – 2.5cm).
 • Lề dưới (Bottom): Cách mép dưới từ 20 đến 25mm (2cm – 2.5cm).
 • Lề trái (Left): Cách mép trái từ 30 đến 35 mm (3cm – 3.5cm).
 • Lề phải (Right): Cách mép phải từ 15 đến 20 mm (1.5cm – 2cm).

Cách căn lề trong word dành cho các phiên bản office

Căn lề văn bản trong word, là một trong những thao tác giúp cho văn bản của bạn được định dạng theo một khuôn khổ nhất định: Lề phải, lề trái, lề trên, lề dưới.

Việc làm căn chỉnh lề cũng giúp cho việc in các văn bản trở nên phù hợp, trực quan hơn và đẹp hơn, đồng thời nó còn thể hiện tính chuyên nghiệp trong công việc của bạn.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn còn thiếu kinh nghiệm trong việc sử dụng word, đặc biệt là các bạn mới ra trường, mới đi làm sẽ chưa hiểu rõ hết các tính năng trong chỉnh sửa, căn lề word.

Bài Hay  Hướng dẫn canh lề văn bản trong Word

Vì vậy, mucindaitin.com sẽ chia sẻ cùng các bạn cách căn lề trong Word cho tất cả các phiên bản word mà các bạn có thể đang dùng, chi tiết như bên dưới nhé.

Cách căn lề trong word dành cho office 2003

Nếu bạn nào sử dụng phiên bản word 2003, thì các bạn sẽ chọn làm theo hướng dẫn bên dưới. Đây là phiên bản cũ nhất của Microsoft Word, nó không đầy đủ các tính năng như những phiên bản word mới nhất. Tuy nhiên, các bạn có thể căn lề cho văn bản của bạn vẫn được.

Trước khi thực hiện căn lề cho văn bản, bạn cần phải chuyển đổi đơn vị căn lề về đơn vị đo theo tiêu chuẩn. Dựa theo quy định, những văn bản hành chính của nhà nước đều sử dụng thang đo là Centimet.

Bước 1: Các bạn mở file word cần căn lề, sau đó vào thanh công cụ chọn Tools và chọn Options…

Bước 2: Tại đây, xuất hiện hộp thoại Options. Các bạn nhấn chuột vào mục General và chọn đơn vị đo là Centimeters.

Bước 3: Ở bước tiếp theo, các bạn hãy vào mục File chọn Page Setup…

Bước 4: Xuất hiện hộp thoại Page Setup như hình, bạn hãy chọn mục Margins và điền những thông số căn lề văn bản vào các ô tương ứng. Sau khi điền xong các thông số như bên dưới.

 • Top: Lề trên nhập vào giá trị 2 cm.
 • Bottom: Lề dưới nhập vào giá trị 2 cm.
 • Left: Lề trái nhập vào giá trị 3 cm. Lề trái nên rộng hơn để chừa 1cm đóng tập.
 • Right: Lề phải nhập vào giá trị 1 cm.

Nếu bạn muốn chọn kích thước căn lề này, để làm lề chuẩn cho những văn bản tiếp theo thì hãy nhấn chọn Default. Sau đó, nhấn chọn OK để hoàn thành. Cách căn lề trong word không quá phức tạp phải không nào?

Cách căn lề trong word dành cho office 2007 – 2010

Giao diện làm việc của word 2010 và word 2007 cũng tương tự nhau, vì thế cách căn lề cho văn bản chúng ta đều áp dụng được cho cả 2 phiên bản. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Cũng tương tự như phiên bản 2003, bước đầu tiên cần làm là phải thay đổi đơn vị căn lề thành Centimet: Các bạn chọn nút Office Button phía bên trên góc trái, rồi chọn Word Options như hình bên dưới.

Bước 2: Tiếp theo, xuất hiện hộp thoại Word Options, các bạn nhấn vào Advance vàchọn Display. Tại mục Show measurements in unitsof bạn hãy chọn đơn vị đo là Centimeters, rồi sau đó nhấn chọn OK.

Bài Hay  Hướng dẫn 4 cách căn lề trong Word dễ và đơn giản nhất

Bước 3: Sau đó, các bạn vào thanh công cụ, chọn Page Layout chọn biểu tượng Margins, bạn nhìn xuống phía dưới sẽ thấy dòng chữ Custom Margins, hãy nhấn chuột vào nó.

Bước 4: Tại đây sẽ xuất hiện hộp thoại Page Setup, các bạn nhập các thông số để căn lề vào các ô tương ứng.

 • Top: Lề trên nhập vào giá trị 2 cm.
 • Bottom: Lề dưới nhập vào giá trị 2 cm.
 • Left: Lề trái nhập vào giá trị 3 cm. Lề trái nên rộng hơn để chừa 1cm đóng tập.
 • Right: Lề phải nhập vào giá trị 1 cm.

Nếu bạn muốn chọn kích thước căn lề này làm lề chuẩn cho những văn bản tiếp theo nhấn Default. Sau đó nhấn chọn Ok, để hoàn thành căn lề trong word.

Cách căn lề trong word dành cho office 2013, 2016, 2019, 365

Các phiên bản 2013, 2016, 2019 và 365 có giao diện công cụ giống như nhau nên cách căn lề trong word cho các phiên bản này là như nhau.

Bước 1: Trước tiên, bạn cũng phải thay đổi số đơn vị đo trong word sang đơn vị đo centimet bằng các thao tác sau: Mở file word cần căn lề, sau đó vào File và nhấnchọn Options.

Bước 2: Xuất hiện hộp thoại Word Options, tiếp sau đó các bạn vào mục Advace bên dưới, chọn Display. Ở mục Show Measurements in units of chúng ta chọn đơn vị đo là Centimeters. Nhấn OK để hoàn thành.

Bước 3: Bước tiếp theo, các bạn vào mục Layout trên thanh công cụ, nhấn chọn Margins -> nhìn xuống phía dưới cùng của bảng, các bạn nhấn chọn Custom Margins.

Bước 4: Xuất hiện hộp Page Setup, các bạn chọn mục Margins và nhập các thông số căn lề vào các ô tương ứng. Tiếp theo chọn Ok.

 • Top: Lề trên nhập vào giá trị 2 cm.
 • Bottom: Lề dưới nhập vào giá trị 2 cm.
 • Left: Lề trái nhập vào giá trị 3 cm. Lề trái nên rộng hơn để chừa 1cm đóng tập.
 • Right: Lề phải nhập vào giá trị 1 cm.

Nếu bạn muốn chọn kích thước căn lề này, để làm lề chuẩn cho những văn bản tiếp theo thì các bạn nhấn chọn Set As Default. Sau đó nhấn chọn Ok, để hoàn thành căn lề trong word.

Cách dãn dòng, chọn font chữ, cỡ chữ tiêu chuẩn cho văn bản Word

Như vậy, trang word mà các bạn đã chỉnh sửa đã được căn lề chuẩn, việc tiếp theo là đến công đoạn chọn font chữ cho toàn bộ dữ liệu văn bản. Hãy xem hướng dẫn như bên dưới nhé.

Bài Hay  Cách sửa khi căn hai bên lề Word chữ bị thưa ra

Chức năng trong Microsoft Word yêu cầu, thì font chữ mặc định của toàn bộ văn bản sẽ thường hay sử dụng style Normal, vì thế khi các bạn điều chỉnh style Normal thì có nghĩa là toàn bộ chữ trong word sẽ thay đổi theo.

Bước 1: Trên thanh công cụ, các bạn chọn tab Home, tại nhóm Styles nhấn chuột phải vào Normal và chọn Modify… để mở hộp thoại Modify Style.

Bước 2: Hộp thoại Modify Style xuất hiện. Các bạn chọn font chữ Times New Roman với kích cỡ chữ 13 giống như hình bên dưới. Hoặc các bạn cũng có thể chọn font chữ và cỡ chữ khác theo quy định của cơ quan hay công ty của bạn).

Bạn không nhấn OK vội, mà nhấn vào nút Format, chọn Paragraph… để chỉnh cách dòng cho văn bản.

Bước tiếp theo: Tại cửa sổ Paragraph hiện ra chọn cài đặt thông số như hình bên dưới, sau đó nhấn OK để lưu thay đổi

 • Mục Alignment: chọn Justify (để canh đều 2 bên)
 • Mục Left: Lề bên trái = 0cm
 • Mục Right: Lề bên phải = 0cm
 • Mục Before: Cách đoạn trước = 0pt
 • Mục After: Cách đoạn sau = 0pt
 • Mục Line spacing: dãn dòng nên chọn 1.5 lines

Thực hiện xong 4 bước, sau đó các bạn chỉ cần nhấn OK ở cửa sổ Modify style để lưu những thay đổi mà bạn vừa thao tác xong. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách cài đặt font chữ, cỡ chữ và dãn dòng mặc định trong Microsof Word. Giờ thì văn bản chúng ta điều chỉnh xong đã chuẩn đẹp hoàn toàn rồi đấy các bạn.

Như các bạn đã thấy, Microsoft Word có phiên bản khác nhau thì cách căn lề trong Word cũng không giống nhau. Vì vậy các bạn phải biết mình đang dùng phiên bản word bao nhiêu, để thực hiện cách căn chỉnh lề cho phù hợp.

Tổng kết

Như vậy, mucindaitin.com đã hướng dẫn toàn bộ cách căn lề trên word cho từng phiên bản word mà nhiều bạn hiện nay còn chưa biết, đặc biệt nhất là những bạn mới tập làm quen với word. Khi biết cách căn lề trong word, các bạn sẽ có những bản soạn thảo dữ liệu nhìn đẹp mắt hơn, chuyên nghiệp trong mắt đồng nghiệp và cấp trên. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.

Bạn đang xem bài viết: Cách căn lề trên word 2007, 2010, 2013, 2019 và 365. Thông tin do Glendo Man chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment