Cách cúng ông Táo ngày thường, văn khấn ông Táo hàng ngày, mùng 1 và rằm

Văn Khấn Cúng TÁO QUÂN. Văn Khấn Cúng ÔNG CÔNG ÔNG TÁO Chuẩn Văn Khấn Cổ Truyền Việt Nam.
Văn Khấn Cúng TÁO QUÂN. Văn Khấn Cúng ÔNG CÔNG ÔNG TÁO Chuẩn Văn Khấn Cổ Truyền Việt Nam.

Tục thờ cúng ông Táo không chỉ được thực hiện vào ngày 23 tháng Chạp mà còn được nhiều gia đình người Việt thực hiện hằng ngày. Vậy cách cúng ông Táo ngày thường như thế nào? Văn khấn ông Táo hàng ngày, mùng 1 và ngày rằm ra sao? Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được những lời giải đáp nhé.

Việc thờ cúng ông Táo là một trong những nét văn hóa đặc trưng của người Việt Nam. Bản chất của tục lệ này bắt nguồn từ việc thờ Thần Lửa gồm: Thần Thổ Công, Thổ Địa và Thổ Kỳ. Đây là các vị thần có vai trò quan trọng, giữ trách nhiệm cai quản đất đai, việc bếp núc và những công việc trong mỗi gia đình.

Bài Hay  Văn khấn cúng ông Công ông Táo 2023 chuẩn truyền thống nhất

Thờ cúng ông Táo hằng ngày còn thể hiện mong ước về một năm thuận hòa, may mắn, tốt lành đến với gia đình.

Về cơ bản, cách cúng ông Táo ngày thường sẽ đơn giản hơn so với cách cúng ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp. Theo đó, các gia đình chỉ cần chuẩn bị các lễ vật bao gồm: Hoa quả, chè ngọt, một vài món ăn đơn giản có thể là món chay hoặc món mặn tùy ý.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị 3 chén rượu, 3 chén nước đặt trên ban thờ ông Táo. Những chén nước, chén rượu này phải được thay thế mỗi ngày. Việc lau chùi, dọn dẹp ban thờ cũng nên được tiến hành hàng ngày để ban thờ được sạch sẽ nhất, trang nghiêm nhất.

Văn khấn ông Táo hàng ngày, văn khấn ông Táo ngày mùng 1, ngày rằm không có sự khác biệt, thậm chí bạn có thể sử dụng bài văn khấn vái ông Táo hàng ngày này để cúng vào ngày 23 tháng Chạp cũng được.

Bài Hay  Chi tiết bài khấn ông công ông táo

Dưới đây là bài cúng ông Táo chuẩn để bạn tham khảo:

Nam mô A Di đà Phật! (3 lần).

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân.

Tín chủ (chúng) con là:…

Ngụ tại:…

Hôm nay ngày… tháng… năm…

Tín chủ chúng con thành tâm sắp sửa hương hoa phẩm luật, xiêm hài áo mũ, kính dâng tôn thần. Thắp nén tâm hương tín chủ con thành tâm kính bái.

Chúng con kính mời ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân hiển linh trước án hưởng thụ lễ vật.

Cúi xin Tôn Thần gia ân xá tội cho mọi lỗi lầm trong năm qua gia chủ chúng con sai phạm. Xin Tôn Thần ban phước lộc, phù hộ toàn gia chúng con, trai gái, già trẻ sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng, vạn sự tốt lành.

Chúng con lễ bạc tâm thành, kính lễ cầu xin, mong Tôn Thần phù hộ độ trì.

Nam mô A Di đà Phật! (3 lần).

Bài Hay  Lễ Cúng ông Táo đặt ở đâu? Bếp hay bàn thờ Gia tiên mới đúng?

>> Tham khảo:

Trên đây là cách cúng ông Táo ngày thường, văn khấn ông Táo hàng ngày, mùng 1 và rằm chuẩn nhất. Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật nhiều kiến thức bổ ích khác bạn nhé.

Xuân sang đón Năm Mới tại META.vn
Bấm Xem ngay

Tham khảo thêm:

Bạn đang xem bài viết: Cách cúng ông Táo ngày thường, văn khấn ông Táo hàng ngày, mùng 1 và rằm. Thông tin do Glendo Man chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment