Cách điều khiển tivi bằng điện thoại

Cách Kết nối điện thoại với tivi không cần dây – bạn đã biết cách kết nối tivi với điên thoại?
Cách Kết nối điện thoại với tivi không cần dây – bạn đã biết cách kết nối tivi với điên thoại?

Ngày nay, đa số các tivi đều được trang chức năng điều khiển bằng điện thoại và được rất nhiều người khi mua TV quan tâm. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh smart phone thì việc này là rất đơn giản và dễ dàng.

Tóm tắt nội dung

 • Vì sao chúng ta nên sử dụng điện thoại để thay điều khiển tivi
 • Cách điều khiển tivi bằng điện thoại hay dùng điện thoại điều khiển tivi, mở tivi
 • Top 4 phần mềm và ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại sử dụng nhiều nhất và cách cài đặt
 • Những dòng điện thoại nào có khả năng điều khiển tivi
 • Lưu ý:

Vì sao chúng ta nên sử dụng điện thoại để thay điều khiển tivi

 • Đôi khi chúng ta không tìm thấy điều khiển – Remote ( hoặc có khi còn bị mất )
 • Điều khiển chúng ta bị hư hỏng không sử dụng được
 • Sử dụng điện thoại nhập số và chữ dễ dàng hơn dùng điều khiển
 • Có thể chiếu màn hình điện thoại lên tivi bằng wifi mà không cần dùng tới dây kết nối
 • Điện thoại nhỏ gọn và thường ở bên cạnh bạn ở bất kỳ lúc nào

Cách điều khiển tivi bằng điện thoại hay dùng điện thoại điều khiển tivi, mở tivi

Để có thể dùng điện thoại làm remote tivi chúng ta thực hiện 3 bước đơn giản sau:

Bước thứ nhất: Tải phần mềm ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại

Với từng hãng tivi thì sẽ trang bị cho mình những ứng dụng cài đặt riêng, Vì vậy các bạn cần quan tâm xem tivi nhà mình đang sử dụng là hãng gì từ đó căn cứ để tải các ứng dụng đó cụ thể như dưới đây:

 • Android tivi Sony và Internet tivi Sony : Video & TV SideView.

Đây là một ứng dụng cho phép bạn điều khiển Smart Tivi Sony bằng Smartphone. TV SideView cho phép bạn điều khiển Smart Tivi Sony nhiều lệnh cơ bản và tiện ích nâng cao (khởi động ứng dụng, nhập liệu, bàn cảm ứng…)

 • Smart tivi Samsung: Samsung Smart View.
Bài Hay  Mua Smart Tivi Darling HD 32 inch 32HD959

Đây là ứng dụng do Samsung phát hành. Ứng dụng này cho phép bạn sử dụng Smartphone điều khiển Tivi Samsung thay thế cho remote. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ hình ảnh, âm thanh, video từ điện thoại lên tivi thông qua ứng dụng Smart View 2.0 một cách dễ dàng.

 • Smart tivi LG: LG TV Plus (đối với LG hệ điều hành WebOS) và LG TV Remote (đối với LG hệ điều hành Netcast).

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc Tivi LG thông minh, bạn có thể sử dụng Smartphone để điều khiển Tivi thông qua ứng dụng LG TV Remote. Bên cạnh khả năng điều chỉnh tivi, nó còn giúp bạn khởi động nhanh ứng dụng, chia sẻ nội dung từ điện thoại lên tivi và ngược lại.

 • Smart tivi TCL: nScreen.

Thương hiệu Tivi TCL biết cách lấy lòng người sử dụng Smart Tivi bằng ứng dụng thú vị này. Khi sử dụng ứng dụng, bạn sẽ điều khiển được chiếc Tivi với các lệnh cơ bản và chia sẻ nhanh nội dung media từ điện thoại lên

 • Smart tivi Panasonic: Panasonic TV Remote 2.

Đối với tivi thông minh Panasonic thì ứng dụng Panasonic Remote 2 thực sự hữu dụng. Bên cạnh việc sử dụng điện thoại Smartphone điều khiển Tivi, nó còn hỗ trợ thêm khả năng “bắn” nội dung từ điện thoại lên Tivi, sau đó dùng một điện thoại khác “bắt” về.

Lưu ý: Các bạn lưu ý rằng các ứng dụng này không phải bất kỳ điện thoại nào cũng tải và cài đặt được vì vậy các bạn không cài đặt được cũng đừng lo lắng, hãy cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất của các bạn xem như android, hay IOS.

Bước thứ 2: Kết nối Điện thoại với Tivi qua wifi

Có ứng dụng trên điện thoại rồi thì bước tiếp theo là chúng ta bật wifi của điện thoại và tivi lên và chắc chắn rằng cả 2 thiết bị kết nối của chúng ta đều dùng chung 1 mạng wifi các bạn nhé. Sau đó các bạn thực hiện thao tác ghép nối giữa tivi và điện thoại. Với mỗi hàng tivi và mỗi hãng điện thoại sẽ là khác nhau các bạn nhé. Thông thường các bạn vào điện thoại > cài đặt >> chon kết nối không dây >> chọn tivi mà điện thoại tìm được. Và cuối cùng là ghép nối.

Bài Hay  Cách sử dụng tivi Darling 55UH964V và remote

Bước thứ 3: Điều khiển tivi trên màn hình điện thoại

Giờ đây bạn thoải mái sử dụng các phím trên ứng dụng từ việc điều chỉnh âm lượng, nhảy kênh, tắt tiếng cho đến tìm kiếm thông tin bằng cách nhập ký tự văn bản và ký tự số. Như vậy bạn đã có thể sử dụng điện thoại của mình để trải nghiệm và có nhiều thời gian để giải trí, thư giãn.

Top 4 phần mềm và ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại sử dụng nhiều nhất và cách cài đặt

1. Ứng dụng Google TV Remote

Google TV Remote mang đầy đủ những tính năng tiện ích, khả năng điều khiển từ xa tiện lợi, có thể tìm kiếm, có nút back, nút home, điều chỉnh âm lượng, ngắt tiếng, nhập dữ liệu bằng giọng nói,… Phần mềm Google TV Remote này được rất nhiều người đánh giá cao và tin tưởng để sử dụng.

Nhìn chung đây là 1 ứng dụng phần mềm khá là dễ dàng sử dụng, tuy nhiên các bạn cũng cần lưu ý qua hướng dẫn sử dụng để thuận lợi trong quá trình sử dụng nhé.

2. Ứng dụng AirPlay

Ứng dụng AirPlay này là phần mềm độc quyền được phát triển để mang vào hoàn thiện, sử dụng cho những thiết bị di động của Apple và chỉ được áp dụng với iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 4.2 trở lên. Vì thế, trước khi quyết định sử dụng đòi hỏi chúng ta phải tìm hiểu kỹ lưỡng, có thông tin hữu ích và ứng dụng chính xác mới bảo vệ tốt cho nhu cầu thực tế của mỗi người dùng.

Đánh giá: Phần mềm này có khả năng truyền tải và kết nối mạnh mẽ. Có thể duy trì chất lượng sau thời gian sử dụng lâu dài. Đáp ứng được đầy đủ nhu cầu giải trí và thư giãn của nhiều người.

3. Ứng dụng Viera Remote 2

Phạm vi áp dụng: Chủ yếu dùng cho dòng điện thoại Android. Có tích hợp đầy đủ các chức năng cơ bản: chuyển kênh, tăng giảm âm lượng, bấm số, ký tự dạng chữ. Không chỉ vậy, phần mềm Viera Remote 2 còn có khả năng duyệt video, duyệt web, chia sẻ nội dung đa phương tiện

Bài Hay  LED TIVI DARLING 24 INCH 24HD920T2

4. Ứng dụng Wifi Display

Phần mềm Wifi Display nổi bật ở khả năng chia sẻ âm thanh, hình ảnh dễ dàng. Bạn sẽ cảm thấy việc chia sẽ hình ảnh và âm thanh hiệu quả từ máy tính lên điện thoại một cách dễ dàng, nhanh chóng chỉ cần bạn có kết nối cùng 1 wifi.

Những dòng điện thoại nào có khả năng điều khiển tivi

Hiện nay điện thoại thông minh rất phổ biến và cũng rất đa dạng các hãng, nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông mình thì hầu hết có khả năng sử dụng được chức năng này. Bạn cứ yên tâm, còn dưới đây chúng tôi liệt kê một số dòng điện thoại thông dụng nhất hay được dùng để điều khiển tivi nhé:

 • Điện thoại android gồm các điện thoại như: Samsung, sony, Oppo, Asus, Xiaomi, Vivo, Huawei, LG, HTC, Nokia, Lenovo
 • Điện thoai sử dụng hệ điều hành IOS như Iphone 5, 6, 7, 8, X, v.v….

Lưu ý:

 • Bạn có thể kết nối tivi với nhiều điện thoại, máy tính bảng cùng một lúc. Tuy nhiên, để đảm bảo kết nối ổn định, tivi không đơ, giật thì tốt nhất bạn chỉ nên kết nối tối đa 3 điện thoại cùng lúc.
 • Nếu bạn đã làm theo hướng dẫn mà vẫn không thể kết nối điện thoại với tivi, hãy thử reset lại modem wifi nhà mình, sau đó tắt tivi, bật lại và kết nối lại từ đầu.

Ở trên Điện máy giá rẻ đã tư vấn và chia sẽ những thông tin bổ ích nhất để trang bị cho các bạn có thể sử dụng ứng dụng thông minh của điện thoại và tivi, nếu bạn vẫn không làm được thì hãy nhờ hãng tư vấn kỹ hơn và hướng dẫn thao tác từng bước một nhé. Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm và tin tưởng chúng tôi. Nếu bài viết bổ ích các bạn hãy like và chia sẻ để nhiều người được biết hơn nhé.

➥➥➥ Xem thêm: mua tivi hãng nào tốt nhất hiện nay?

Bạn đang xem bài viết: Cách điều khiển tivi bằng điện thoại. Thông tin do Glendo Man chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment