Cách gấp giấy Origami làm hoa cực xinh trang trí phòng khách

HƯỚNG DẪN GẤP ORIGAMI – HOA ANH ĐÀO – SAKURA
HƯỚNG DẪN GẤP ORIGAMI – HOA ANH ĐÀO – SAKURA

Người Nhật vốn nổi tiếng khắp xa gần với những bộ môn nghệ thuật độc đáo, tỉ mỉ, trong đó có cách gấp giấy Origami trứ danh. Những tác phẩm từ nghệ thuật xếp giấy Origami rất đa dạng, dù đơn giản hay phức tạp cũng luôn khiến người xem trầm trồ thán phục vì nét đẹp sống động. Dưới đây là hướng dẫn làm hoa anh đào Nhật Bản cực xinh từ giấy.

Trước hết, bạn cần chuẩn bị giấy màu tùy thích, nhưng để hoa anh đào giống thật nhất nên chọn giấy màu hồng pastel hoặc trắng. Sau đó, chuẩn bị sẵn băng dính 2 mặt, keo sữa và kéo cắt giấy.

Các bước cơ bản để gấp hoa anh đào Nhật Bản

Đầu tiên, cắt giấy màu thành hình vuông với kích cỡ tùy chọn rồi gấp lại thành hình tam giác. Tạo nếp gấp bằng cách gập 2 đỉnh nhọn của tam giác vào thành hình thoi. Mở tờ giấy ra và gấp theo nếp trên để tạo hình hoa tulip và tách 2 cánh hoa theo chiều ngang.

Bài Hay  Hướng dẫn làm hoa anh đào siêu đẹp từ giấy

Khi miết cánh hoa nhớ nhẹ tay để bông hoa trông mềm mại, tự nhiên nhất có thể

Gập đỉnh nhọn của 2 cánh hoa vừa tách vào trong giấy rồi gấp đôi lại. Miết nhẹ để tạo nếp, bước này bạn có thể dùng thước miết. Dùng băng dính 2 mặt cố định một mặt cánh, uốn cong nhẹ để bông hoa mềm mại tự nhiên nhưng lưu ý không miết quá mạnh tay.

Dùng kéo cắt giấy tỉa thành hình cánh hoa. Sau đó, làm thêm các cánh hoa khác theo cách tương tự rồi dùng keo sữa ghép lại với nhau để thành hình hoa anh đào Nhật Bản Với cách gấp giấy Origami này, chỉ cần chút tỉ mỉ là ngay cả bạn nữ vụng về nhất cũng có thể tự làm hoa anh đào tuyệt xinh.

Bạn đang xem bài viết: Cách gấp giấy Origami làm hoa cực xinh trang trí phòng khách. Thông tin do Glendo Man chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Bài Hay  Xem Ngay: Tổng hợp 19 cách gấp hoa anh đào bằng giấy đơn giản hot nhất hiện nay

Leave a Comment