Cách gấp thuyền buồm siêu đơn giản, gấp nhanh trong 1 phút

Cách gấp thuyền buồm siêu đơn giản, gấp nhanh trong 1 phút

Nghệ thuật Origami – Nếu bạn đã quá quen thuộc với các loại thuyền đáy phẳng, thuyền có mui, thuyền không mui thì thuyền buồm sẽ là một loại thuyền trông có vẻ đẹp hơn hẳn. Dù vậy, cách gấp thuyền buồm có nhiều cách nhưng trong bài hướng dẫn này, NBO sẽ chỉ cho các bạn một cách gấp thuyền buồm siêu đơn giản, các bạn có thể gấp nhanh trong 1 phút là xong. Ưu điểm của kiểu thuyền này chính là gấp dễ, siêu nhanh, siêu đơn giản. Nhược điểm thì chắc là loại thuyền này sẽ không nổi bồng bềnh được trên nước như các loại thuyền khác mà sẽ … đắm tức thì.

Hướng dẫn cách gấp thuyền buồm (gấp thuyền như trong hình)

Cách gấp thuyền buồm bằng hình ảnh

Chú ý ký hiệu khi gấp giấy, bạn nên hiểu các ký hiệu này trước khi nhìn vào hướng dẫn vì trong phần hướng dẫn sẽ có các ký hiệu này.Để gấp được kiểu thuyền buồm này chúng ta cần một tờ giấy vuông là đủ. Các bạn hãy gấp 3 góc của tờ giấy vuông vào chính giữa theo nếp gấp trên hìnhGấp theo nếp trên hình. Độ rộng của nếp gấp này không có kích thước cụ thể, bạn cứ gấp một khoảng ngắn ngắn là được. Như trong hình thì mình gấp lên khoảng 1/4 của hình tam giác.Gấp đôi hình theo chiều dọcLộn 2 góc hai bên vào trong. Phần này gấp khá dễ nhưng cũng nhiều bạn sẽ bị nhầm lẫn đôi chút. Bạn có thể nhìn hình dưới để đối chiếu sẽ dễ hiểu hơn.Sau khi lộn hai góc vào giữa sẽ được hình như thế này. Phần nhô cao hơn là buồm lớn của thuyền, phần thấp hơn là cánh buồm nhỏ.Gấp khoảng 1/2 để tạo nếp lồi. Mặt sau cũng gấp nếp tương tự.Nhìn từ phía dưới chúng ta sẽ thấy nếp như thế này. Dùng tay ấn vào chóp để lộn phần chóp đó vào bên trong.Phần chóp được mở ra theo nếp lồi khi nãy các bạn gấp.Sau khi phần chóp đã được ấn vào phía trongThế thôi là đã xong hình cái thuyền buồm rồi. Nhìn rất giống thuyền buồm nhưng có vẻ là thả xuống nước nó sẽ không nổi được như các loại thuyền khác đâu.Với loại thuyền buồm này thì bạn không thể thả xuống nước như các loại thuyền khác được. Tuy nhiên bạn có thể dựng nó lên và để bàn làm việc hoặc đặt đâu đó trong tủ như một đồ trang trí cũng rất ok đấy.

Bài Hay  Hướng dẫn làm thuyền thượng hạng từ giấy bìa cứng carton

Cách gấp thuyền buồm qua video

Cách gấp thuyền buồm thì rất đơn giản, bạn chỉ cần xem qua hình ảnh là có thể gấp được ngay. Nếu bạn thấy vẫn khó thì hãy ngâm cứu kỹ cách gấp trong video nhé. Tuy loại thuyền này không thả xuống nước được nhưng gấp chơi để bàn làm việc hay để bày trong tủ thì cũng khá đẹp mà phải không. Ngoài cách gấp này, mình có xem các hướng dẫn khác tuy nhiên khá phức tạp và thậm chí còn cần dùng tới 2 tờ giấy mới gấp được. Vậy nên cân nhắc vấn đề làm sao để gấp một cách dễ nhất nên NBO chọn cách này giới thiệu với các bạn. Chúc các bạn thành công với mẫu gấp này!

Bạn đang xem bài viết: Cách gấp thuyền buồm siêu đơn giản, gấp nhanh trong 1 phút. Thông tin do Glendo Man chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Bài Hay  Tự làm đồ chơi sáng tạo thuyền buồm mini cho bé

Leave a Comment