Cách gấp thuyền giấy, tổng hợp cách gấp tất cả các loại thuyền

Gấp giấy Origami: Gấp thuyền giấy đáy phẳng có mui – gap thuyen giay
Gấp giấy Origami: Gấp thuyền giấy đáy phẳng có mui – gap thuyen giay

Origami – Như tiêu đề, bài viết này sẽ tổng hợp cách gấp thuyền giấy để các bạn có thể tiện theo dõi hơn. Hiện có một số loại thuyền giấy được nhiều bạn tìm cách gấp như cách gấp thuyền chiến, cách gấp tàu thủy hai ống khói (tàu cũng là thuyền nhé), cách gấp thuyền buồm (thuyền buồm không phải thuyền mui), cách gấp thuyền có mui, cách gấp thuyền giấy không mui. Nhìn chung thì ngoài mấy loại thuyền được chỉ đích danh trên hầu hết các bạn đều hỏi về cách gấp thuyền bằng giấy đơn giản chứ không nói cụ thể là loại thuyền nào. Mà các loại thuyền vừa kể trên đều đơn giản cả chứ cũng không phức tạp. Vậy nên các bạn cứ yên tâm là ngồi mày mò khoảng 2 – 3 phút là gấp thuyền giấy được ngay.

Tổng hợp cách gấp thuyền giấy

Tổng hợp cách gấp thuyền giấy

Trong bài tổng hợp này mình sẽ để video hướng dẫn cách gấp theo từng loại thuyền nhé. Nếu bạn nào muốn xem hướng dẫn xếp thuyền giấy bằng hình ảnh thì click vào link xem thêm nhé. Giờ thì chuẩn bị giấy và kéo để gấp thôi nhỉ. Trên cơ bản là cần một tờ giấy khổ A4 hoặc một tờ giấy vuông là có thể gấp được rồi.

Bài Hay  Tự làm đồ chơi sáng tạo thuyền buồm mini cho bé

Cách gấp thuyền chiến

Cách gấp thuyền chiến khá đơn giản, bạn chỉ cần một tờ giấy vuông, băng dính hoặc keo dán nữa là ok. Nếu bạn muốn trang trí như video thì cần thêm ít giấy màu nữa. Còn nếu không thì dùng bút vẽ thêm vào cũng được. Thuyền chiến này mang tiếng là thuyền chiến nhưng thả xuống nước thì … không ổn lắm đâu.

Xem thêm hướng dẫn bằng hình ảnh: Cách gấp thuyền chiến

Cách gấp tàu thủy hai ống khói

Cách gấp tàu thủy hai ống khói này cũng rất dễ, chỉ cần một tờ giấy vuông thôi là gấp được ngay. Tuy nhiên loại tàu thủy này chỉ được cái “mã” chứ thả xuống nước là sấp mặt ngay.

Xem thêm hướng dẫn bằng hình ảnh: Cách gấp tàu thủy hai ống khói

Cách gấp thuyền buồm

Thuyền buồm này cũng giống như hai loại thuyền trên, nghe tên có vẻ hoành tráng nhưng mà thả xuống nước là chìm ngay. Vậy nên các bạn gấp xong thì đặt trên bàn mà ngắm thôi chứ đừng hạ thủy nhé.

Bài Hay  Cách gấp thuyền có mui siêu đơn giản ai cũng gấp được

Xem thêm hướng dẫn bằng hình ảnh: Cách gấp thuyền buồm

Cách gấp thuyền giấy không mui

Đây là loại thuyền kiểu siêu đơn giản cho học sinh lớp 2. Để gấp thuyền này bạn chỉ cần một tờ giấy khổ A4, A5 là được. Ưu điểm của thuyền này là thả xuống được được một lúc lâu lâu mới chìm nhé. Nếu thả ra ao, hồ có gió nó trôi đi dược xa phết đấy.

Xem thêm hướng dẫn bằng hình ảnh: Cách gấp thuyền giấy không mui

Cách gấp thuyền có mui

Cách gấp thuyền có mui đơn giản tuy nhiên cách này là mình nhớ được từ hồi bé hay gấp. Giờ tìm không thấy có video dạy gấp kiểu này nên không đặt video được. Khi nào rảnh mình sẽ quay video về cách gấp thuyền có mui cho các bạn tham khảo. Cách gấp các bạn xem hướng dẫn bằng hình ảnh trong bài viết Cách gấp thuyền có mui nhé.

Bài Hay  Hướng Dẫn Cách Làm Thuyền Buồm Bằng Bìa Cứng, Cách Làm Thuyền Bằng Giấy Carton

Nếu bạn xem video mà không gấp được chứng tỏ trình độ của bạn kém cả học sinh lớp 2. Nếu vậy bạn cũng đừng lo vì có thể bạn không phải là người duy nhất như vậy. Hãy cố gắng học lại lớp 2 đi nhé. Chúc các bạn lên lớp thành công, hè hè >_<

Bạn đang xem bài viết: Cách gấp thuyền giấy, tổng hợp cách gấp tất cả các loại thuyền. Thông tin do Glendo Man chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment