Cách làm bánh trung thu rau câu ngon, ngọt mát

Thử làm honey jelly | Caphenytv #Shorts
Thử làm honey jelly | Caphenytv #Shorts

Để làm bánh Trung thu bằng thạch rau câu, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

Nguyên liệu làm lớp vỏ bánh màu xanh

– 40 gr đường, 15 gr bột thạch (hay còn gọi là sương sáo hay bột agar).

– 100 ml nước cốt dừa, 250 ml nước lọc.

– 5 gr bột trà xanh (hoặc bạn chọn loại mứt hoặc bột màu yêu thích khác)

Nguyên liệu làm lớp nhân bánh màu trắng

– 50 gr đường, 8 gr bột thạch, một vài hạt muối.

– 100 ml nước cốt dừa, 200 ml nước.

– Vài lá dứa (loại lá dứa thường cho vào bánh, chè,… cho thơm).

Nguyên liệu làm trứng muối giả màu cam

– 40 gr đường, 5 gr bột thạch, vài hạt muối.

– 1 củ cà rốt nhỏ.

– 100 ml nước cốt dừa và 100 ml nước lọc.

Cách làm

– Cà rốt rửa sạch, thái nhỏ, luộc chín với 100 ml nước rồi cho cả nước và cái vào máy xay nhuyễn. Cho đường, muối vào khuấy đều với nước cà rốt, đun sôi cho đường tan đều, đổ thêm nước cốt dừa vào chờ sôi thì tắt bếp chờ cho nguội bớt mới đổ 5 gr bột thạch vào khuấy đều. Đổ hỗn hợp vào khuôn đá tròn để tạo đông thạch hình tròn như lòng đỏ trứng muối. Nếu không có loại khuôn này thì bạn tạm thời đổ thạch vào khuôn nửa hình tròn (phổ biến hơn) rồi khi cần ta sẽ ghép hai nửa lại thành hình cầu.

Bài Hay  Cách Làm Coffee Jelly Đơn Giản Tại Nhà Chỉ Mất 5 Phút

– Thả lá dứa vào 200 ml nước đun sôi lấy hương thơm, bỏ lá đi và cho 50 gr đường và chút muối vào khuấy đều, cho nước cốt dừa vào chờ sôi thì tắt bếp và chờ cho nguội bớt mới cho 8 gr bột thạch vào khuấy đều.

– Đổ thạch trắng vào khuôn bánh, thả nhân trứng muối giả vào giữa, có thể dùng que đặt lại cho chính xác ở giữa.

– Nếu làm giả bánh dẻo màu trắng truyền thống, bạn chỉ cần đổ thạch trắng tới 1/3 khuôn cho bánh mỏng hơn. Khi thạch đông thì úp bánh trở ngược ra khỏi khuôn là được.

– Nếu làm giả bánh nướng, bạn cần lớp vỏ bằng thạch màu. Đun sôi 250 ml nước, cho 40 gr đường vào khuấy cho tan đường, cho 100 ml nước cốt dừa vào chờ sôi trở lại rồi tắt bếp ngay, cho 5 gr bột trà xanh vào vào tiếp tục khuấy đều. Nếu bạn không còn sẵn hỗn hợp thạch trắng thì trước khi đổ bột trà xanh vào, bạn cần rót riêng ra một chút để pha với một ít bột thạch, để riêng ra, phần còn lại mới hoà bột trà xanh vào.

Bài Hay  2 cách làm kẹo dẻo cho bé vị trái cây tự nhiên siêu dễ tại nhà

– Chờ nước bột trà xanh bớt thì lọc qua rây cho đỡ cặn rồi cho 15 gr bột thạch vào khuấy tan. Đổ thạch vào khuôn bánh ngập 1/4 khuôn. Nếu thích hoa văn bánh có hai màu thì bạn chỉ đổ thạch xanh vào một phần hoa văn, phần còn lại chờ thạch xanh gần đông thì sẽ đổ thêm thạch khác màu vào. Khi thạch đông thì dùng xiên tre rạch nhẹ trên bề mặt thạch lớp thạch để lần thạch đổ lần sau dễ bám dính.

– Đổ chút thạch trắng mà bạn đã để riêng ở bước 3, rồi bạn dùng chính chiếc bánh dẻo giả đã tạo được ở bước 2 cho vào giữa khuôn, chờ thạch khá đông thì rạch nhẹ vài đường trên nền thạch trắng. Đổ nốt phần thạch xanh cho đầy khuôn bánh.

Bánh trung thu thạch rau câu ăn rất ngọt, mát và đỡ ngấy hơn nhiều so với các loại bánh trung thu truyền thống

Bài Hay  2 cách làm thạch mật ong - honey jelly dai ngon, ngọt ngào

Khi cắt bánh, bạn cũng sẽ nhìn thấy lòng đỏ trứng muối giả mà bạn đã khéo léo tạo thạch hình cầu với màu sắc và hương vị cà rốt.

Với chất liệu thạch rau câu, bạn sẽ tha hồ sáng tạo màu sắc, kiểu dáng, độ phân lớp, bố cục phía trong để ngay cả khi cắt ra trông bánh cũng thật tươi tắn, bắt mắt. Chúc bạn thành công và có được những bữa ăn thú vị, vui vẻ.

Thu Hương(Tổng hợp)

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Bạn đang xem bài viết: Cách làm bánh trung thu rau câu ngon, ngọt mát. Thông tin do Glendo Man chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment