Cách lắp đặt máy giặt công nghiệp sao cho đúng và hiệu quả?

Chi Tiết Hướng Dẫn Lắp Đặt Máy Giặt Cửa Ngang
Chi Tiết Hướng Dẫn Lắp Đặt Máy Giặt Cửa Ngang

Máy giặt công nghiệp ngày càng trở nên phổ biến, và quen thuộc đối với chúng ta. Tuy nhiên, trước khi đưa sản phẩm vào hoạt động thì khách hàng nên tìm hiểu cách lắp đặt máy giặt công nghiệp sao cho đúng, để phát huy hiệu quả, nhất là tránh được những rủi ro xảy ra sau này.

Cách lắp đặt máy giặt công nghiệp

Nhu cầu giặt là của con người ngày càng cao, đặc biệt tại những bệnh viện, khách sạn, nhà hàng mỗi ngày số lượng quần áo, vật dụng cần giặt vô cùng lớn. Vì vậy, để tiết kiệm công sức, tiền bạc và thời gian thì việc lựa chọn máy giặt công nghiệp là ưu tiên số 1.

Cách lắp đặt máy giặt công nghiệp, kê máy và sử dụng như thế nào để hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Do vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn một cách chi tiết, và cụ thể nhất, nhằm hạn chế được những sự cố hư hỏng, rủi ro trong quá trình sử dụng. Từ đó, nâng cao chất lượng của sản phẩm và tuổi thọ bền bỉ với thời gian. Sau đây là hướng dẫn cách lắp đặt chi tiết nhất!

Cách lắp đặt máy giặt công nghiệp – chuẩn bị mặt bằng

Máy giặt công nghiệp có khối lượng rất nặng, lại chứa rất nhiều đồ cần giặt, vì vậy phải được đặt ở những vị trí vững chắc. Do vậy, trước khi lựa chọn nơi để máy giặt, bạn hãy tìm những mặt phẳng được đổ bê tông dày từ 5- 10cm, chân máy giặt phải đảm bảo vững chãi, không bị cập kênh.

Bài Hay  Hướng dẫn cách lắp đặt máy giặt đúng cách tại nhà

Hướng dẫn cách lắp đặt máy giặt công nghiệp

Nơi đặt máy giặt công nghiệp đảm bảo các tiêu chuẩn thông thoáng, rộng rãi, có đủ không gian rộng để tiến hành việc giặt sấy, dỡ đồ và xếp đồ.

Những khu vực ẩm ướt tốt nhất nên tránh xa, và không lựa chọn là vị trí để máy giặt công nghiệp. Bởi vì sẽ không đảm bảo an toàn, gây tình trạng rò rỉ điện, và làm cho vỏ máy bị rỉ sét, xuống cấp.

Vị trí để máy giặt công nghiệp phải làm dây nối đất, để tránh những trường hợp xấu xảy ra trong quá trình dùng.

Chuẩn bị nguồn điện, nước để đấu nối

Nguồn điện sử dụng cho máy giặt công nghiệp là nguồn điện 3 pha, do vậy trước khi tiến hành kê máy và lắp đặt, người dùng nên kéo dẫn nguồn điện về nơi định lắp máy giặt công nghiệp.

Nơi đặt nguồn điện phải có độ cao an toàn, ngoài tầm tay với của trẻ em, để tránh tình trạng trẻ nhỏ nghịch ngợm, sẽ gây ra những sự cố không mong muốn.

Chú ý tới việc chuẩn bị nguồn nước để lắp đặt máy giặt hiệu quả

Nguồn nước cấp cho máy giặt công nghiệp phải đảm bảo các yếu tố sau: Không bị vẩn đục, vàng ố, sạch sẽ nhằm đảm bảo chất lượng của đồ giặt.

Đường nước xả của máy giặt công nghiệp phải đảm bảo thông thoáng, rộng rãi, thuận tiện cho nguồn nước trôi đi nhanh chóng, không làm ảnh hưởng đến không gian chung quanh, cũng như làm bẩn khu vực giặt sấy.

Bài Hay  10 bước tự lắp đặt máy giặt Casper tại nhà, đơn giản và hiệu quả

Đối với những đơn vị, cơ sở giặt là có quy mô lớn trên 5 tấn/ ngày, cần có phương án xử lý nước thải được tính toán một cách cẩn thận, trước khi xả thẳng ra môi trường. Nhằm hạn chế tình trạng gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

Cách lắp đặt máy giặt công nghiệp rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến quy trình vận hành, chất lượng sản phẩm và sự an toàn của người sử dụng. Vì vậy, cần tuân thủ theo đúng các bước trên, để tránh những trường hợp xấu xảy ra.

Sử dụng máy giặt công nghiệp như thế nào để hiệu quả?

Làm thế nào để máy giặt công nghiệp vận hành ổn định, và có tuổi thọ bền bỉ với thời gian? Câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm khi lựa chọn máy giặt công nghiệp. Vì vậy khi sử dụng, khách hàng nên lưu ý một số vấn đề sau:

Không giặt quá tải, quá nhiều đồ một mẻ:

– Sử dụng hóa chất giặt tẩy phù hợp: Tốt nhất bạn nên lựa chọn hóa chất giặt tẩy cùng với liều lượng mà nhà sản xuất đã khuyến cáo, không nên tự ý lựa chọn những loại hóa chất bày bán tràn lan trên thị trường.

– Phân loại và kiểm tra đồ giặt trước khi cho vào giặt: Với việc phân loại đồ giặt, sẽ giúp bạn lựa chọn chương trình giặt phù hợp, đồng thời giảm thiểu những rủi ro xảy ra trong quá trình giặt. Từ đó, giúp tiết kiệm năng lượng và tăng hiệu quả giặt ủi.

– Không giặt quá tải, quá nhiều đồ một mẻ: Bởi vì nhà sản xuất thường khuyến cáo người sử dụng chỉ nên giặt 80% trọng lượng đồ, nếu như bạn cho quá nhiều đồ vào máy giặt sẽ gây ra trường hợp quá tải, cũng như đồ không được giặt sạch, mà còn gây hư hỏng.

Bài Hay  Abeto giải đáp: Lắp đặt và sử dụng máy giặt đúng cách tại nhà

Khi giặt đồ quá nhiều sẽ làm cho trục máy phát ra những tiếng kêu bất thường, làm dừng hoạt động của lồng giặt, làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

– Bảo dưỡng, kiểm tra máy giặt công nghiệp thường xuyên: Bạn hãy hình dung ra xem máy giặt công nghiệp vận hành liên tục, suốt thời gian dài, đương nhiên sẽ gây ra những hư hỏng, làm ảnh hưởng đến chất lượng.

Vì vậy, việc kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống máy giặt công nghiệp theo định kì sẽ giúp hạn chế và nhanh chóng khắc phục những sự cố phát sinh. Từ đó, giúp máy giặt hoạt động trơn chu, giảm thiểu những rủi ro trong quá trình sử dụng.

Những thông tin đã giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất, trước khi tiến hành lắp đặt máy giặt công nghiệp, cũng như biết cách sử dụng đúng để nâng cao hiệu quả sản phẩm.

Xem thêm:

  • Máy giặt công nghiệp là gì và cấu tạo các bộ phận chi tiết
  • Máy giặt công nghiệp loại nào tốt trên thị trường hiện nay?
  • Xem ngay 5 ưu điểm của máy sấy công nghiệp chi tiết nhất

Bạn đang xem bài viết: Cách lắp đặt máy giặt công nghiệp sao cho đúng và hiệu quả?. Thông tin do Glendo Man chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment