Cách tính trọng lượng thép xây dựng, xây nhà 50m2 cần bao nhiêu thép?

Cách tính trọng lượng sắt thép tấm | công thức tính khối lượng thép tấm nặng bao nhiêu kg/ tấm ???
Cách tính trọng lượng sắt thép tấm | công thức tính khối lượng thép tấm nặng bao nhiêu kg/ tấm ???

Công ty TNHH Phát triển Thương mại và Dịch vụ Phúc An |

Số 22, ngách 64/37 phố Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Tp. Hà Nội

Thép là vật liệu không thể thiếu trong các công trình xây dựng. Tuy nhiên, khi tính trọng lượng thép xây dựng, nhiều kỹ sư, dân xây dựng vẫn thường phải sử dụng máy tính, tra bảng trọng lượng thép để bắt đầu tính toán.

Vậy để tính trọng lượng thép nhanh chóng, không cần tra bảng thì làm như thế nào? Rất đơn giản, bạn chỉ cần xem ngay bài viết này và áp dụng theo.

Để dễ dàng hơn trong việc tính toán, bạn chỉ cần thuộc ngay công thức dưới đây công việc của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Công thức này là công thức chung nhất có thể được áp dụng cho mọi loại thép.

Bài Hay  CÔNG THỨC TÍNH TRỌNG LƯỢNG THÉP CHÍNH XÁC NHẤT

M = π*d^2*7850/4/1,000,000

Trong đó:

M: Là trong lượng thép trên 1m

π: Là số pi

D : Đường kính thanh thép tính theo mặt cắt

7850: Đây là trọng lượng của thép

Trên đây là công thức tính nhẩm trọng lượng thép xây dựng, ở công thức này bạn cũng có thể hiểu một cách đơn giản theo các công thức học ở cấp 2 như sau :

S = (π*d^2)/4

= Sx7850

=> M = d^2*0.00616

=> M= d^2/162

Bạn có thể dễ dàng áp dụng ngay công thức này để bắt đầu tính toán một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ngay bảng trọng lượng thép dưới đây để có thể hiểu rõ và tính toán khi xây dựng một cách tốt nhất.

Bạn đã biết cách tính nhanh trọng lượng thép xây dựng. Vậy khi xây dựng một ngôi nhà 50 m2 thì cần bao nhiêu kg sắt thép? Hãy theo dõi ngay những gợi ý dưới đây để giúp bạn có thể lên kế hoạch xây dựng một công trình.

Xem thêm:

Trước khi lên kế hoạch cho căn nhà 50 m2 bạn cần phải biết rõ 1m2 thì cần bao nhiêu kg sắt thép. Từ đó, bạn có thể nhân lên với tùy từng diện tích nhà khác nhau.

Bài Hay  Công thức tính khối lượng thép tấm tròn hộp

Việc tính toán được khối lượng vật liệu cần thiết cho một ngôi nhà sẽ giúp bạn dự tính được tải trọng chính xác nhất để từ đó khi đổ cột dầm sẽ có sức chống đỡ tốt nhất. Đây là một công việc rất quan trọng và cần thiết trong mỗi công trình, công việc này có thể do kỹ sư xây dựng đảm nhận cũng có thể do bên thiết kế đảm nhận.

Tuy nhiên, trước khi dự toán trọng lượng thép xây dựng cần thiết thì cần phải đi ra công trình và quan sát nó, xem độ lún thế nào để lựa chọn được vật liệu xây dựng phù hợp.

Ở đây là một số cách dự tính sắt thép cho công trình trong 1m2 (tùy vào cách thức sử dụng mà cần khối lượng là khác nhau).

Trên đây là dự tính 1m2 cần bao nhiêu kg sắt thép. Các dự tính chỉ mang tính chất tham khảo, nếu ngôi nhà của bạn khoảng 50m2 bạn có thể dựa theo dự tính trên và nhân lên.

Bài Hay  [ Trọng Lượng Thép Hộp ] – Cách Tính Và Bảng Tra Chi Tiết

Đặc biệt, nếu bạn muốn tham khảo giá của các loại sắt thép hiện nay, hãy tham khảo ngay bài viết này để có thể có cho mình những tính toán tốt nhất.

Xem thêm: Báo giá vật liệu xây dựng mới nhất – Cập nhật liên tục

Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm kiến thức tính trọng lượng thép xây dựng cũng như dự toán được căn nhà bạn sắp xây cần bao nhiêu kg sắt thép.

Có thể bạn không biết: Thép không chỉ sử dụng để xây nhà, đối với một số loại thép không gỉ còn được sử dụng trong việc gia công sản phẩm, trong đó có tấm sàn Grating và các ứng dụng của nó.

Bạn đang xem bài viết: Cách tính trọng lượng thép xây dựng, xây nhà 50m2 cần bao nhiêu thép?. Thông tin do Glendo Man chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment