Cách vô hiệu hóa thanh thông báo cảnh báo bảo mật trong các chương trình Microsoft Office / làm thế nào để

Hướng dẫn fix lỗi \”Warning: Potential Security Risk Ahead\”
Hướng dẫn fix lỗi \”Warning: Potential Security Risk Ahead\”

Cách vô hiệu hóa thanh thông báo cảnh báo bảo mật trong các chương trình Microsoft Office

Macro trong các chương trình Microsoft Office cho phép bạn tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại, nhưng một số macro có thể nguy hiểm. Macro là các bit của mã máy tính và chúng nổi tiếng vì chứa phần mềm độc hại sẽ lây nhiễm vào máy tính của bạn nếu bạn chạy chúng. Microsoft Office bảo vệ bạn khỏi các tệp chứa macro theo mặc định.

Khi bạn mở tệp Word, Excel hoặc PowerPoint có chứa macro (lần lượt là .docm, .xlsm hoặc .pptm), thông báo Cảnh báo Bảo mật sẽ hiển thị bên dưới dải băng trong chương trình cho bạn biết rằng macro đã bị tắt. Nếu và chỉ khi, bạn biết tài liệu đến từ một nguồn đáng tin cậy, bạn có thể nhấp vào nút Bật Bật Nội dung trên ứng dụng Cảnh báo Bảo mật để bật macro trong tài liệu đó.

Nếu bạn biết bạn đang làm gì và bạn không muốn thấy thông báo đó mỗi khi bạn mở một tài liệu Office, bạn có thể vô hiệu hóa nó. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách vô hiệu hóa tin nhắn mà không ảnh hưởng đến bảo mật của các chương trình Office của bạn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không bao giờ có thể sử dụng macro trong tài liệu Office của mình nữa. Nếu bạn xử lý một số tệp Office có macro từ các nguồn đáng tin cậy, bạn có thể thiết lập một vị trí đáng tin cậy để bạn có thể đặt các tệp tin cậy đó cho mỗi chương trình Microsoft Office. Các tệp Office được đặt ở vị trí tin cậy sẽ bị bỏ qua khi bạn mở chúng từ vị trí đó và macro không bị tắt. Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập một vị trí đáng tin cậy cho các tệp quan trọng nhận được từ các nguồn đáng tin cậy.

Trước tiên, chúng tôi sẽ vô hiệu hóa thanh thông báo Cảnh báo Bảo mật. Để làm điều đó, bạn sẽ cần bật tab Nhà phát triển, sau đó nhấp vào nó.

Trong phần Mã Code, hãy nhấp vào Macro Macro Security.

Hộp thoại Trung tâm tin cậy hiển thị với màn hình Cài đặt Macro hoạt động. Theo mặc định, Vô hiệu hóa tất cả các macro với thông báo Tùy chọn được chọn. Bạn có thể tắt Cảnh báo bảo mật bằng cách chọn Tắt Tắt tất cả các macro mà không cần thông báo.

Bài Hay  Trang Chủ Chính Thức Tải 567live App 2023 [New Version]

Nếu bạn muốn cho phép các macro được ký điện tử chạy, hãy chọn tùy chọn Tắt vô hiệu hóa tất cả các macro ngoại trừ các macro macro được ký kỹ thuật số. Điều này chỉ cho phép các macro được ký điện tử bởi nhà xuất bản mà bạn tin cậy để chạy. Nếu bạn không tin tưởng nhà xuất bản, bạn sẽ được thông báo. Tất cả các macro không dấu được tự động vô hiệu hóa mà không cần thông báo.

Microsoft giải thích những gì có chữ ký kỹ thuật số có nghĩa là ở đây:

Excel sử dụng chữ ký điện tử trên nội dung sổ làm việc để giúp đảm bảo rằng sổ làm việc không bị sửa đổi và lưu lại kể từ khi được ký. Chữ ký kỹ thuật số cũng có thể giúp bạn phân biệt sổ làm việc và macro được tạo bởi một nguồn đáng tin cậy từ sổ làm việc không mong muốn và có khả năng gây tổn hại hoặc mã macro (vi rút).

Chữ ký số là chứng chỉ công cộng cộng với giá trị của dữ liệu đã ký được mã hóa bằng khóa riêng. Giá trị là một số mà thuật toán mã hóa tạo ra cho bất kỳ dữ liệu nào bạn muốn ký. Thuật toán này làm cho gần như không thể thay đổi dữ liệu mà không thay đổi giá trị kết quả. Vì vậy, bằng cách mã hóa giá trị thay vì dữ liệu, chữ ký số giúp người dùng xác minh dữ liệu không bị thay đổi.

Chúng tôi KHÔNG khuyên bạn nên chọn tùy chọn cuối cùng, Kích hoạt tất cả các macro, vì điều đó sẽ khiến máy tính của bạn không được bảo vệ khỏi phần mềm độc hại tiềm năng trong macro từ các nguồn không xác định.

Thay đổi các cài đặt macro này trong Trung tâm tin cậy chỉ ảnh hưởng đến chương trình Office bạn đang sử dụng. Để thay đổi các cài đặt này trong Excel hoặc PowerPoint, bạn cũng phải mở các chương trình đó và thay đổi cài đặt ở đó. Các cài đặt macro được truy cập theo cùng một cách trong Excel và PowerPoint giống như trong Word.

Ngoài ra còn có một cách khác để vô hiệu hóa thông báo Cảnh báo bảo mật sẽ vô hiệu hóa tin nhắn trong tất cả các chương trình Office và ghi đè cài đặt macro liên quan đến thông báo. Nhấp vào Thanh tin nhắn Thanh danh trong danh sách các mục ở bên trái hộp thoại Trung tâm tin cậy.

Bài Hay  "Tên trên chứng chỉ bảo mật không hợp lệ hoặc không phù hợp với tên của trang web" lỗi trong Outlook trong một môi trường chuyên dụng hoặc ITAR Office 365

Trong Cài đặt thanh thông báo của nhóm đối với tất cả các phần Ứng dụng Office, hãy chọn phần Không bao giờ hiển thị thông tin về tùy chọn bị chặn nội dung. Cảnh báo bảo mật sẽ không hiển thị trong bất kỳ chương trình Office nào ngay cả khi ngay cả khi Vô hiệu hóa tất cả các macro có thông báo tùy chọn, được chọn trên màn hình Cài đặt Macro.

Bạn có thể làm việc với các tài liệu chứa macro mà bạn nhận được từ các nguồn đáng tin cậy, chẳng hạn như các tài liệu trong đó đồng nghiệp hoặc sếp của bạn đã tạo một số macro để giúp tạo và duy trì tài liệu dễ dàng hơn. Đối với những loại tài liệu đó, bạn có thể chọn một thư mục trên máy tính của mình làm địa điểm đáng tin cậy nơi bạn có thể lưu trữ và truy cập các tài liệu này. Mọi tài liệu Office được mở từ trong thư mục đó sẽ bị bỏ qua khi chương trình Office kiểm tra các macro. Để thiết lập một vị trí đáng tin cậy để lưu trữ và truy cập tài liệu từ các nguồn đáng tin cậy, hãy nhấp vào Vị trí đáng tin cậy của hồi giáo trong danh sách bên trái.

Microsoft tự động thêm một số thư mục làm vị trí tin cậy mà chương trình hiện tại sử dụng khi chạy. Bạn có thể thêm các thư mục của riêng bạn vào danh sách đó.

Nhấp vào Thêm Thêm vị trí mới, hướng về phía dưới hộp thoại Trung tâm tin cậy.

Hộp thoại Microsoft Office Location Location hiển thị. Vị trí mặc định hiện được chọn trong danh sách Vị trí người dùng sẽ tự động được nhập vào hộp chỉnh sửa Đường dẫn. Để thay đổi vị trí này, hãy nhập một đường dẫn đầy đủ mới vào hộp chỉnh sửa hoặc nhấp vào Duyệt Duyệt. Duyệt tìm vị trí dễ dàng hơn, vì vậy chúng tôi sẽ làm điều đó.

Điều hướng đến thư mục mà bạn muốn lưu trữ các tài liệu đáng tin cậy của mình để truy cập và nhấp vào OK OK.

Đường dẫn đầy đủ đã chọn được thêm vào hộp chỉnh sửa Đường dẫn. Nếu bạn muốn bao gồm bất kỳ thư mục con nào trong thư mục đã chọn làm vị trí tin cậy, hãy chọn Hộp thư mục con của vị trí này cũng là hộp kiểm tin cậy tin cậy để có một dấu kiểm trong hộp.

Bài Hay  App Tiktok 18+ với hàng loạt nội dung không kiểm duyệt

LƯU Ý: Chúng tôi KHÔNG khuyên bạn nên sử dụng ổ đĩa mạng làm vị trí tin cậy vì những người khác có quyền truy cập vào cùng một mạng có thể đã can thiệp vào tệp. Bạn chỉ nên tạo các thư mục trên các vị trí tin cậy trên ổ cứng cục bộ và bạn nên bảo vệ tài khoản Windows của mình bằng mật khẩu mạnh.

Nhập mô tả cho thư mục này trong hộp Mô tả trực tuyến, để bạn biết mục đích của thư mục này khi bạn nhìn thấy nó trong danh sách trên màn hình Vị trí tin cậy. Sau đó, nhấp vào OK OK.

Đường dẫn, mô tả và dữ liệu được sửa đổi cho vị trí tin cậy mới được thêm vào danh sách.

Chi tiết về vị trí tin cậy được chọn cũng được liệt kê ở cuối màn hình Vị trí tin cậy, bao gồm cả liệu Thư mục con có được phép hay không.

Nếu bạn đã chọn một thư mục trên mạng làm vị trí tin cậy của mình (một lần nữa, chúng tôi KHÔNG khuyến nghị điều này), hãy chọn hộp kiểm Cho phép các vị trí đáng tin cậy trên mạng của tôi (không được đề xuất).

Bạn có thể Sửa đổi các vị trí đáng tin cậy trong danh sách hoặc Xóa chúng bằng cách chọn vị trí trong danh sách và nhấp vào nút thích hợp ở bên phải nút Thêm vị trí mới. Khi bạn đã hoàn tất thiết lập vị trí tin cậy của mình, hãy nhấp vào OK OK trên hộp thoại Trung tâm tin cậy để chấp nhận các thay đổi của bạn và đóng nó.

Bây giờ các chương trình Microsoft Office của bạn sẽ vẫn được bảo vệ khỏi phần mềm độc hại dưới dạng macro, nhưng bạn vẫn có thể chạy macro trong các tài liệu đáng tin cậy. Và bạn không phải thấy thông báo Cảnh báo Bảo mật mỗi lần.

Bạn đang xem bài viết: Cách vô hiệu hóa thanh thông báo cảnh báo bảo mật trong các chương trình Microsoft Office / làm thế nào để. Thông tin do Glendo Man chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment