Cách xử lý quần áo mới bị lem màu sau khi giặt

Giấm ăn

Hãy quên đi việc sử dụng chất tẩy trắng vì nó vô tình làm mất màu chiếc áo của bạn. Giấm ăn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho những chiếc áo bị vướng màu.

Với những chiếc áo bị vướng bẩn, vướng màu lạ ở cổ tay, cổ áo thì bạn có thể đổ trực tiếp lên áo và dùng bài chà để đánh bay màu lạ.

Trong trường hợp vết bẩn ở phạm vi rộng thì bạn hãy pha dung dịch giấm ăn cùng bột giặt,.. để làm sạch áo. Và bạn cũng không nên khó chịu về mùi chua tạm thời của giấm. Vì sau khi phơi khô mùi lạ này tự khắc sẽ biến mất.

Chanh tươi + Thuốc tím

“Cặp đôi hoàn hảo” này sẽ xóa tan nỗi lo bị lem màu của quần áo. Tốt hơn cả bạn nên sử dụng nước cốt chanh tươi cùng với thuốc tím để mang lại hiệu quả nhanh nhất.

Bài Hay  10+ Cách tẩy quần áo bị dính màu HIỆU QUẢ nhất

Đổ trực tiếp thuốc tím lên vết bẩn rồi dùng nước cốt chanh tươi để tẩy trắng 1 lần nữa. Phương pháp này khá khả quan và được nhiều người sử dụng.

Baking Soda + Oxy già + Nước rửa chén

Thoạt đầu, công thức này có vẻ lạ tai với nhiều người. Song, nó mang lại hiệu quả cực kỳ tốt trong việc tẩy chất lạ ở quần áo.

Các bạn có thể làm như sau:

Trộn baking soda cùng nước rửa chén và oxy già thật nhuyễn. Dùng 1 chiếc bàn chải đánh răng nhỏ để chà xát nhẹ nhàng lên vết bẩn. Ngâm vết bẩn trong vòng 10-15 phút và xả sạch bằng nước.

Nếu bạn còn nghi ngại về khả năng giữ màu của hỗn hợp này thì có thể thử trước 1 vết bẩn nhỏ trước khi làm phép thử trên áo quần của mình.

Dung dịch khử trùng oxy già

Bài Hay  Cách tẩy quần áo bị lem màu nhanh gọn

Trong y tế, người ta quen gọi oxy già là chất khử trùng, sát trùng vết thương nhưng vẫn thực sự chưa khai thác hết công năng của nó.

Thực tế, oxy già vẫn được sử dụng để làm sạch vết màu lạ trên áo quần.

Công thức vô cùng đơn giản như sau:

Bạn pha nước oxy già cùng nước với tỷ lệ 1:6 rồi ngâm áo quần bị bẩn trong dung dịch này 30 phút và giặt sạch bằng nước.

Việc sử dụng oxy già làm chất tẩy vết bẩn vô cùng an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Kem đánh răng

Kem đánh răng có chất tẩy trắng vì vậy bạn đừng quên sử dụng “phao cứu trợ” kem đánh răng khi quần áo vô tình bị dính màu khó ưa. Bạn chỉ cần trộn hỗn hợp kem đánh răng + baking soda +giấm ăn rồi ngâm quần áo bị bẩn trong vòng 3-4 giờ. Sau đó, xả sạch bằng nước và chờ kết quả bất ngờ xảy ra

Bài Hay  Áo bị lem màu làm sao hết? Những mẹo đơn giản hiệu quả bất ngờ!

– Ngoài những công thức trên thì để áo quần không bị lem màu, ố vàng,… thì bạn cũng nên chú ý như sau:

– Giặt riêng áo quần trắng với áo quần màu

– Không phơi áo quần dưới nhiệt độ quá cao khiến màu sắc bị phai

– Không phơi quần áo phai màu gần với nhau,…

Hà Anh (tổng hợp)

Bạn đang xem bài viết: Cách xử lý quần áo mới bị lem màu sau khi giặt. Thông tin do Glendo Man chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment