Công thức làm gỏi bò tái me cực ngon cực hấp dẫn

Cách làm món Bò Né nước sốt me ngon đúng điệu thêm vào thực đơn món khai vị cho tiệc gia đình
Cách làm món Bò Né nước sốt me ngon đúng điệu thêm vào thực đơn món khai vị cho tiệc gia đình

– 300 gram thịt bò
– 1 củ hành tây
– 100 gram me, 100 gram củ kiệu muối chua, tỏi: 1 củ
– Hành phi, lạc rang, rau răm, mùi tàu
– Bánh đa, phồng tôm
– Gia vị: xì dầu, bột ngọt, đường, tiêu, dầu mè, dầu ăn, mắm.

1. Chuẩn bị:
– Thịt bò nên chọn phần thịt nạc thăn vì phần thịt này rất mềm và dễ ngấm gia vị. Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo, rồi thái lát mỏng. Ướp thịt bò với 1 thìa con xì dầu, 1/2 thìa con hạt nê, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu mè, 1 thìa con dầu ăn, đeo bao tay vào và bóp đều cho gia vị được ngấm vào thịt, ướp chừng 30 phút cho thịt được ngấm gia vị.
– Mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ
– Vắt me bỏ vào bát nước nóng, dằm me và lọc qua rây lấy khoảng một bát nước cốt.
– Củ kiệu muối chua đem cắt mỏng. Hành tây bào mỏng, để khử vị hăng của hành tây đun nước nóng, sau đó cho hành tây vào, trần qua rất nhanh rồi vớt hành tây ra bỏ ngay vào bát nước đá lạnh chừng 15 phút để hành tây được giòn và không còn hăng nữa. Sau đó, để hành tây ráo nước, đeo bao tay vào và vắt nhẹ nhàng để hành tây ra hết nước.

Bài Hay  Cách làm bò tái me - gỏi bò tái me đơn giản ngon khó cưỡng ăn là ghiền

2. Chế biến:
– Cho chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa con dầu ăn, đợi dầu sôi thì trút thịt bò đã ướp vào (lưu ý xào trên lửa lớn để thịt bò không bị ra nước, sẽ bị dai), đảo nhanh tay trên lửa lớn, đảo qua thôi vì thịt bò rất mỏng sẽ chín nhanh, thịt bò chín tới thì tắt bếp và trút thịt bò ra đĩa.
– Dùng tiếp cái chảo vừa xào thịt bò cho lên bếp, tiếp tục cho vào đó 1 thìa con dầu ăn, đợi dầu sôi thì trút tỏi bằm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho nước cốt me vào, nêm vào đó 2 thìa con đường, 1 thìa con nước mắm, khuấy đều và nếm thử sao cho nước cốt me có vị chua chua ngọt ngọt vừa ăn, đun nước cốt me trên lửa vừa cho đến khi keo lại thì cho thịt bò vào đảo đều và tắt bếp.
– Chuẩn bị 1 cái tô thật lớn cho thịt bò, mùi tàu, hành tây, củ kiệu lại với nhau, thêm rau răm và trộn thật đều.

Bài Hay  Bật mí cách làm bò tái me chua cay cho cả nhà thưởng thức

– Khi ăn, chỉ việc rắc thêm hành phi và lạc rang trộn đều. Món này chúng mình có thể ăn ghém cùng với phồng tôm hoặc bánh đa.

Bạn đang xem bài viết: Công thức làm gỏi bò tái me cực ngon cực hấp dẫn. Thông tin do Glendo Man chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment