Đặc Sản Miền Tây

Mẹo Làm Muối Tiêu Để Lâu Không Bị Chảy Nước, Vón Cục – Công Thức Làm Muối Tiêu Ngon
Mẹo Làm Muối Tiêu Để Lâu Không Bị Chảy Nước, Vón Cục – Công Thức Làm Muối Tiêu Ngon

Tiêu lốp (Long pepper). Các tên khác tại Việt Nam: Tiêu dài, tiêu thất, tiêu lá tim. Tiêu lốp là sự hòa trộn hương vị giữa tiêu và ớt, rất đặc biệt, là một gia vị quý.

Tiêu khô hoặc tươi dùng để kho cá thì tuyệt, muối tiêu lốp có hương vị rất đặc trưng. Gần đây tiêu lốp được các đầu bếp sáng tạo sử dụng trong nhiều món ăn.

Y học cổ truyền Việt Nam dùng tiêu lốt để trị đau bụng, lạnh bụng, nôn ói, sôi bụng, tiêu chảy, đau nhức đầu, chảy nước mũi, viêm xoang, đau răng sâu, kinh nguyệt không đều.

Dân gian Việt Nam dùng tiêu lốp làm muối tiêu lốp, vừa là món ăn vừa là bài thuốc gia truyền, có vị rất thơm, cay nhẹ, có tính ấm, dễ tiêu, dùng tốt cho phụ nữ sau khi sinh và nuôi con nhỏ, người lớn tuổi, người ăn kiêng giảm cân, người ăn chay…

Bài Hay  Cách làm muối tiêu thơm ngon, chấm gì cũng hợp

Tiêu lốp được sử dụng nhiều trong món ăn khẩu vị La Mã, được các nước châu Âu và châu Mỹ, Ấn Độ, Bắc Phi, Nhật Bản sử dụng, là gia vị thông dụng dùng nhiều trong các món ăn truyền thống của Maroc và Ethiopia.

Tiêu lốp được trồng nhiều ở các vùng Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai.

muoi-tieu-lop-2
muoi-tieu-lop
tieu-lop-kho-2
tieu-lop-kho
Tiêu lốp ngâm giấm

Mua trực tiếp tại shop 195 Ngô Tất Tố, P22, Bình Thạnh, HCM hoặc đặt hàng ship 08 6683 1211 – 0909 846 201 – 0909 567 264

Bạn đang xem bài viết: Đặc Sản Miền Tây. Thông tin do Glendo Man chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment