Đánh giá camera Samsung Galaxy A02s: Chụp ảnh đẹp dù giá chưa đến 4 triệu

Cách chụp màn hình đơn giản cho điện thoại SAMSUNG
Cách chụp màn hình đơn giản cho điện thoại SAMSUNG

Galaxy A02s là mẫu điện thoại giá rẻ mới của Samsung. Tuy chỉ được bán với giá hơn 3 triệu đồng nhưng theo đánh giá camera Samsung Galaxy A02s của nhiều người dùng thì khả năng chụp ảnh của máy khá tốt. Thậm chí là đẹp trong phân khúc giá.

Hệ thống camera sau trên Galaxy A02s

Trước khi đi vào đánh giá chất lượng camera của Galaxy A02s, chúng ta cùng nhìn lại thông số kỹ thuật hệ thống camera của chiếc điện thoại này nhé.

Máy được trang bị 3 camera sau trong đó cảm biến chính 13MP khẩu độ f/2.2, cảm biến đo độ sâu 2MP và cảm biến chụp cận cảnh 2MP. Trong khi camera trước đi kèm độ phân giải 5MP và có khẩu độ f/2.2. Nếu so với Galaxy A12, thông số kỹ thuật của A02s thấp hơn. Tuy nhiên, điều này cũng dễ hiểu bởi giá của A02s thấp hơn so với A12.

1. Ảnh chụp trong điều kiện đủ sáng

Để đánh giá camera Samsung Galaxy A02s mình bắt đầu chụp những bức hình bằng camera chính ở điều kiện đủ sáng, cụ thể là ánh sáng ban ngày. Màu sắc của bức ảnh đem lại khá ổn, đầy đủ chi tiết. Nhưng nếu quan sát kỹ các bạn sẽ thấy nước ảnh được chụp từ A02s có phần thiên về tông màu lạnh hơn. Tuy nhiên, nếu bạn thích tông màu ấm hơn có thể điều chỉnh ở phần chỉnh sửa ảnh.

Bài Hay  Cách chụp màn hình Samsung cực dễ bạn nên biết

Ảnh chụp ở điều kiện đủ sáng từ camera chính
Một bức hình khác, ảnh có phần thiên về màu xanh
Ảnh chụp ở một không gian khác phản ảnh thiên tông xanh rõ nhất
Ảnh chụp ở một không gian khác phản ảnh thiên tông xanh rõ nhất

Sau đó, chúng tôi chuyển qua sử dụng chế độ zoom thể test thử máy. Dù Galaxy A02s không có camera tele nhưng bạn hoàn toàn có thể chụp zoom 2x một cách dễ dàng. Cá nhân người trải nghiệm khá hài lòng với bức ảnh zoom của A02s, các chi tiết không bị vỡ quá nhiều so với khi trải nghiệm trên A12.

Ảnh chụp zoom từ Galaxy A02s dù không có cảm biến tele
Các chi tiết không bị vỡ hay quá nhòe
Ảnh chụp zoom ở khung cảnh này rất ổn

2. Chụp trong điều kiện thiếu sáng

Tiếp tục đánh giá camera Samsung Galaxy A02s, chúng tôi chuyển qua chụp trong điều kiện thiếu sáng. Lúc này chất lượng hình ảnh không còn được như chụp thường vì vùng sáng bị mở và dải động bị hẹp. Do đó khi chụp zoom trong trường hợp này chất lượng ảnh sẽ không đặt được tốt nhất. Vì vậy để khắc phục các bạn nên chụp bằng chế độ thường để hạn chế tình trạng nhiễu.

Ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng từ chế độ thường
Ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng từ chế độ thường
Chế độ zoom trong điều kiện thiếu sáng

3. Khả năng chụp xóa phông

Chụp ảnh xóa phông là tính năng phổ biến và rất được yêu thích hiện nay. Do đó Galaxy A02s đã được Samsung tối ưu cho phần này. Máy cho chất lượng ảnh chụp xóa phông rõ ràng và sắc nét, chủ thể cũng được làm nổi bật lên so với phông nền.

Bài Hay  Bỏ túi: 4 Cách chụp màn hình Samsung A02S siêu tiện ích

Ảnh chụp xóa phông từ Galaxy A02s
Ảnh chụp xóa phông từ Galaxy A02s
Ảnh chụp xóa phông từ Galaxy A02s

4. Chất lượng ảnh selfie

Camera selfie của Galaxy A02s chỉ 5MP nhưng nhờ được tích hợp công nghệ AI nên khả năng cân bằng và điều chỉnh ánh sáng rất tốt. Chất lượng hình ảnh chân thực và không quá ảo so với một số dòng máy khác.

Ảnh chụp selfie từ Galaxy A02s
Ảnh chụp selfie từ Galaxy A02s

Nhìn chung, sau khi kết thúc quá trình trải nghiệm và đánh giá camera Samsung Galaxy A02s cá nhân mình nhận thấy đây là smartphone tốt để chụp ảnh trong phân khúc dưới 4 triệu đồng. Máy phù hợp với các bạn trẻ, thu nhập thấp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn đang xem bài viết: Đánh giá camera Samsung Galaxy A02s: Chụp ảnh đẹp dù giá chưa đến 4 triệu. Thông tin do Glendo Man chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment