Hâm thức ăn bằng lò vi sóng không bị bắn bẩn

Cách hâm đồ ăn bằng lò vi sóng không bị khô – Mẹo Vặt Cuộc Sống
Cách hâm đồ ăn bằng lò vi sóng không bị khô – Mẹo Vặt Cuộc Sống

Bạn sử dụng lò vi sóng mỗi ngày để hâm nóng thức ăn, vậy bạn có biết cách khiến lò vi sóng hâm thức ăn mà không để lò bị bắn bẩn không?

Đậy kín bát đựng thức ăn chín

Bát đựng thức ăn khi hâm nóng cần đậy kín

Mẹo nhỏ đầu tiên, bạn hãy đậy kín bát đựng thức ăn chín như thịt kho, cá kho,… trước khi hâm nóng. Như vậy, khi thức ăn nóng lên, lớp mỡ ở thức ăn chảy ra, thức ăn sẽ không bị bắn mỡ khắp khoang lò. Tương tự, với các món xào nấu khác, bạn cần ghi nhớ đậy kín bát đựng thức ăn chín để thức ăn khi bị bắn dầu mỡ cũng chỉ bắn lên đĩa đậy bát, không bị bắn bẩn lò vi sóng của mình.

Bài Hay  Lưu ý khi sử dụng lò vi sóng bạn nên biết khi sử dụng

Hâm nóng từ công suất thấp

Khi bật lò vi sóng để hâm nóng thức ăn, nên bật hâm nóng từ công suất thấp ở mức 400-600-800W. Công suất càng cao, lò vi sóng nóng lên càng nhanh, thực phẩm của bạn càng nhanh nóng do đó mà tỷ lệ bắn bẩn thức ăn càng cao, do thực phẩm nóng lên quá nhanh dẫn đến thực phẩm bị nở ra, bị nổ,…

Hâm nóng thực phẩm từ mức nhiệt thấp

Hâm thức ăn, thực phẩm từ công suất thấp của lò vi sóng cũng giúp thực phẩm hâm nóng trong lò vi sóng của bạn được làm nóng lên một cách từ từ, hạn chế tối đa trường hợp bên ngoài thực phẩm đã được nóng lên nhưng bên trong lại chưa đủ nóng, bên trong vẫn còn đông đá/nguội ngắt.

Tránh hâm thức ăn, thực phẩm dễ nổ

Cuối cùng, một lưu ý cho bạn khi sử dụng lò vi sóng để hâm thức ăn, hâm nóng thực phẩm là bạn hãy tránh việc hâm nóng các thực phẩm dể nổ như thịt kho, trứng luộc. Đây là các thực phẩm mà khi bạn hâm nóng chúng, việc chúng nóng lên khiến lớp thực phẩm bên trong nở ra, trong khi lớp thực phẩm bên ngoài không nở theo kịp sẽ khiến thực phẩm bên trong làm bắn, nổ thực phẩm tung tóe. Trứng luộc nổ tung tóe trong lò vi sóng sẽ khiến bạn rất vất vả để lau chùi, dọn dẹp đấy.

Bài Hay  Cách sử dụng lò vi sóng hâm nóng thức ăn

Thực phẩm dễ nổ không nên hâm nóng

Lò vi sóng sạch không chỉ giúp đảm bảo chất lượng thực phẩm hâm nóng, rã đông trong lò vi sóng mà còn giúp đảm bảo sức khỏe của bạn, hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn chéo khi sử dụng lò vi sóng hâm thức ăn. Vì vậy, bạn nên lau chùi lò vi sóng thường xuyên, kết hợp với việc sử dụng thông minh để tránh lò vi sóng của mình bị bám bẩn nhé.

Tham khảo ngay các mẫu lò vi sóng hiện đại, tiện nghi, nhiều tính năng, dễ vệ sinh ngay ở cửa hàng Congnghenhat.com nhé.

Bạn đang xem bài viết: Hâm thức ăn bằng lò vi sóng không bị bắn bẩn. Thông tin do Glendo Man chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment