Hướng dẫn cách lưu bài trình chiếu trong PowerPoint 2016, 2013, 2010,….

Cách Lưu File Powerpoint
Cách Lưu File Powerpoint

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Hướng dẫn cách lưu bài trình chiếu trong PowerPoint

Bài viết được thực hiện trên dòng laptop Dell Inspiron và sử dụng Powerpoint trong phần mềm Office Microsoft 365 trên hệ điều hành Windows 10. Bạn có thể thao tác tương tự trên các dòng máy tính, laptop khác chạy Windows và macOS.

Laptop sale khủng 50% đến mức sập sàn đây bạn ơi!

Trong PowerPoint chọn tab File > Chọn Save As > Chọn Browse > Chọn vị trí lưu file, đặt tên > Bấm Save > Hoàn thành.

Bước 1: Trong PowerPoint, bạn chọn tab File.

Chọn tab File

Bước 2: Tiếp đến bạn chọn Save As, sau đó click Browse.

Chọn Save As

Tip: Bạn cũng có thể lưu nhanh bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+S để bỏ qua bước 1 và bước 2.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chọn vị trí lưu, đặt tên và bấm Save.

Chọn vị trí lưu, đặt tên và bấm Save

Vậy là bạn đã thực hiện lưu file thành công rồi đấy. Về sau, mỗi lần bạn muốn lưu thì chỉ cần nhấn Ctrl + S thôi nhé!

Tip: Trong trường hợp bạn muốn lưu thêm một bản sao của file PowerPoint hiện hữu, hãy thực hiện lại như hướng dẫn trên hoặc nhận tổ hợp phím Ctrl + Shift + S để lưu file mới nhưng vẫn đảm bảo giữ nguyên vẹn bản PowerPoint gốc nhé!

Bài Hay  Lưu 1 tệp tin thuyết trình slide trong PowerPoint

Mở thư mục bạn chọn làm nơi lưu file PowerPoint mặc định > Click chuột phải vào thanh đường dẫn thư mục > Chọn Copy address as text > Trong PowerPoint chọn tab File > Chọn Options > Trong cửa sổ PowerPoint Options >Dán đường dẫn thư mục đã sao chép vào mục Default local file location > Chọn Save to Computer by default > Nhấn OK > Hoàn thành.

Bước 1: Tìm thư mục mà bạn muốn chọn làm nơi lưu file PowerPoint mặc định. Mở thư mục đó lên, click chuột phải vào thanh đường dẫn thư mục như hình dưới và chọn Copy address as text.

Sao chép đường dẫn file lưu

Bước 2: Mở file PowerPoint lên, bạn chọn tab File.

Chọn tab File

Bước 3: Chọn Options ở góc trái dưới màn hình.

Chọn Options

Bước 4: Cửa sổ PowerPoint Options hiện lên, bạn chọn tab Save bên trái. Sau đó dán đường dẫn thư mục đã sao chép ở bước 1 vào mục Default local file location bằng cách nhấn Ctrl + V. Cuối cùng, bạn click chọn Save to Computer by default và nhấn OK để hoàn thành.

Dán đường dẫn thư mục đã sao chép

Trong một số trường hợp như máy tắt nguồn đột ngột, cúp điện… hay file tự động tắt chưa được lưu thì tính năng AutoRecover trong PowerPoint sẽ giúp bạn lấy lại dữ liệu dễ dàng mà không sợ bị mất file.

Bước 1: Mở PowerPoint lên, nếu file PowerPoint bạn đang làm việc được tự động lưu thì cửa sổ Document Recovery sẽ xuất hiện ở phía bên trái màn hình và ở đó hiển thị các mốc thời gian mà file đã được lưu tự động bởi tính năng AutoRecover. Bạn click chọn tên file và tại thời điểm cuối cùng mà file trình chiếu được lưu để bảo đảm giữ được vẹn nguyên những nội dung của bài trình chiếu.

Bài Hay  Lưu tệp PowerPoint .pptx trong định dạng .ppt

Chọn file PowerPoint đã được tự động lưu

Lưu ý: Trong trường hợp bạn không tìm thấy file PowerPoint được tự động lưu trên cửa sổ Document Recovery thì hãy thực hiện tiếp các bước sau đây!

Bước 2: Chọn tab File.

Chọn tab File

Bước 3: Chọn Info, sau đó bấm vào mục Manage Presentation và chọn Recover Unsaved Presentations để lấy lại file trình chiếu. Hoặc bạn có thể chọn các file đã được tự động lưu ở cạnh bên phải của mục Manage Presentation.

Chọn Recover Unsaved Presentations

Giúp bạn lưu file ở nhiều định dạng khác như PDF, hình ảnh, video bên cạnh việc lưu file PowerPoint thông thường nhằm phục vụ nhiều mục đích cá nhân cho người sử dụng.

Trong PowerPoint bạn chọn File > Chọn Export > Bấm Change File Type > Chọn định dạng file> Bấm Save As > Chọn vị trí lưu và đặt tên file > Bấm Save > Hoàn thành.

Bước 1: Trong PowerPoint bạn chọn File.

Chọn File

Bước 2: Chọn Export, sau đó bấm Change File Type.

Chọn Export và bấm Change File Type

Bước 3: Chọn định dạng bạn muốn lưu và bấm Save As. PowerPoint hỗ trợ bạn lưu file ở rất nhiều định dạng như hình ảnh, video, các dạng đuôi file powerpoint khác…

Bài Hay  Cách lấy ảnh trong file Excel và PowerPoint về máy tính, laptop

Chọn định dạng bạn muốn lưu và bấm Save As

Bước 4: Cửa sổ Save As hiện lên, bạn chọn vị trí lưu file, đặt tên bấm Save để hoàn thành.

Lưu file ảnh

Tip: Bạn cũng có thể chọn các định dạng file khác bằng cách click chọn định dạng trong menu thả xuống tại khung Save as type.

Chọn các định dạng file khác

Trong PowerPoint bạn chọn File > Chọn Share > Chọn hình thức chia sẻ file PowerPoint > Hoàn thành.

Bước 1: Trong PowerPoint bạn chọn File.

Chọn File

Bước 2: Bấm chọn Share.

Chọn Share

Bước 3: Lựa chọn hình thức thức chia sẻ file PowerPoint hỗ trợ bạn upload file lên OneDrive hoặc gửi file qua Outlook dưới định dạng bài thuyết trình (*.ppt, *.pptx, *.pptm,…) hoặc PDF. Sau đó bạn tiến hành các thiết lập upload file hoặc gửi email để hoàn thành chia sẻ file.

Lựa chọn hình thức thức chia sẻ file PowerPoint

Xem thêm:

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách lưu bài thuyết trình trong Powerpoint. Hy vọng thông qua bài viết có thể cung cấp thông tin bổ ích đến bạn, đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè và người thân cùng tham khảo nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách lưu bài trình chiếu trong PowerPoint 2016, 2013, 2010,….. Thông tin do Glendo Man chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment