Hướng dẫn cách thêm IDM vào Chrome tự động tải về máy tính

Hướng Dẫn Thêm Tiện Ích IDM Vào Chrome (Chi Tiết)
Hướng Dẫn Thêm Tiện Ích IDM Vào Chrome (Chi Tiết)

Sở hữu nhiều ưu điểm, IDM được đánh giá là phần mềm tuyệt vời giúp bạn dễ dàng tải file/ video mạnh mẽ và linh hoạt. Trong bài viết này, Kinh nghiệm số sẽ hướng dẫn bạn cách thêm IDM vào Chrome do không tự động tải về máy tính. Một trường hợp rất dễ xảy ra khi bạn sơ ý tắt tiện ích, ứng dụng không thể kết nối lại với trình duyệt.

IDM – Phần mềm tăng tốc download

IDM (Internet Download Manager) là một phần mềm tải một trình quản lý tải xuống đã được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Microsoft Windows. Sử dụng IDM bạn sẽ rất ít gặp các sự cố hay gián đoạn trong quá trình tải. Hơn hết còn rất nhiều những tính năng nổi bật bạn có thể sử dụng IDM.

 • Tự động kết nối trình duyệt hiện có trong máy tính của bạn; phần mềm này tương thích với phần lớn các trình duyệt (FireFox, Cốc cốc, Chrome, MSN…)
 • Tự động bắt link và tải về nhanh chóng được mọi định dạng file như 3GP, Mp3, Mp4, 7Z… chỉ với một click chuột.
 • Tự động kiểm tra file tải về thông qua các phần mềm diệt virus
 • Dễ dàng hoặc tiếp tục tải phần mềm, khôi phục lại khi tải file bị gián đoạn
 • Tăng tốc độ download lên 5 lần nhờ công nghệ chia sẻ dữ liệu download phân đoạn thông minh.
 • Lên lịch trình, hẹn giờ tải video.. theo nhu cầu mong muốn của người dùng.
 • IDM có thể tải tất cả các tập tin trong một trang cùng một lúc. Không cần phải tải về từng file riêng.
Bài Hay  Cách thêm IDM vào Chrome

Cách thêm IDM vào Chrome do không tự động tải về máy tính

Kinh Nghiệm Số nhận thấy, IDM là phần mềm hỗ trợ tăng tốc Download rất đáng sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, hiện phần mềm chỉ cho phép dùng thử 30 ngày mà bạn có thể tận dụng để có những trải nghiệm tốt nhất.

Để add IDM vào Chrome trước tiên bạn cần mở ứng dụng IDM. Nếu bạn chưa có thì hãy tải IDM và làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng IDM, chọn Option để mở mục cài đặt.

Bước 2: Tại tab General, bạn tick vào mục Google Chrome để tích hợp IDM vào trình duyệt Chrome của bạn sau đó nhấn “OK” để hoàn tất.

Bước 3: Mở trình duyệt Google Chrome, Click vào Icon ba dấu chấm, chọn tab Công cụ khác -> Tiện ích mở rộng.

Bước 4: Sau khi tab mới mở lên, bạn tìm đến ứng dụng có tên “IDM Integration Module” và chọn “Bật” để hoàn tất việc thêm IDM vào trình duyệt Google Chrome của bạn.

Bài Hay  Hướng Dẫn Cách Thêm Idm Vào Tiện Ích Mở Rộng, Cách Thêm Idm Vào Chrome Cực Kỳ Đơn Giản

Lưu ý: Trong trường hợp muốn xóa IDM khỏi Chrome bạn chỉ cần bấm lại lần nữa để tắt; lúc này IDM sẽ không hoạt động được trên trình duyệt của bạn được nữa.

Ngoài ra, trong phần tiện ích của trình duyệt nếu bạn không tìm thấy ứng dụng IDM Integration Module hãy thử truy cập vào thư mục cài đặt của IDM; thông thường mặc định là ổ đĩa C:\Program Files với tên “Internet Download Manager” là được nhé.

Chú ý: Ngoài ra, lỗi IDM không tự động bắt link có thể do bản bạn tải về đã quá cũ, chưa được cập nhật. Trong trường hợp này bạn nên kiểm tra xem đó có phải là phiên bản mới nhất không để tiến hành tải về. Bạn có thể xem thêm cách khắc phục lỗi IDM không tự động bắt link trên các trình duyệt thông dụng mà Kinh nghiệm số đã từng chia sẻ trong bài viết trước đó: https://kinhnghiemso.com/thu-thuat/sua-loi-idm-khong-tu-dong-bat-link-tai.html

Bài Hay  Hướng dẫn chi tiết cách thêm IDM vào Chrome

Phần mềm IDM được đánh giá rất tuyệt vời trong việc hỗ trợ tải video nhanh chóng với nhiều tính năng mạnh mẽ. Hy vọng những thông tin qua bài viết giúp bạn biết cách sử dụng, ứng dụng phần mềm này trong công việc hiệu quả tốt hơn. Nếu bạn có thắc mắc nào cần giải đáp, thủ thuật hay thì đừng ngần ngại hãy gửi câu hỏi đến mọi người nhé!

 • Fascinated
 • Happy
 • Sad
 • Angry
 • Bored
 • Afraid

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách thêm IDM vào Chrome tự động tải về máy tính. Thông tin do Glendo Man chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment