Hướng dẫn quét mã QR trên căn cước công dân năm 2022

Hướng dẫn quét QRCode CCCD trên VNeID. #hainamtech #shorts #vneid
Hướng dẫn quét QRCode CCCD trên VNeID. #hainamtech #shorts #vneid

Trong bài viết này Luật ACC sẽ hướng dẫn bạn các cách quét mã QR trên căn cước công dân gắn chip qua Zalo hoặc sử dụng phần mềm quét mã vạch CCCD gắn chip, các phương pháp này đều được thực hiện online một cách dễ dàng, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Cùng Luật ACC tìm hiểu cách quét mã QR trên căn cước công dân mới nhất trong bài viết dưới đây. Mời quý độc giả cùng đón đọc.

Hướng dẫn quét mã QR trên căn cước công dân mới nhất

1. Quét mã QR trên căn cước công dân gắn chip qua Zalo

– Bước 1: Tải phần mềm Zalo cho điện thoại/ Cập nhật phiên bản Zalo mới nhất

Đầu tiên, trên điện thoại iPhone các bạn vào App Store, đối với Android các bạn vào CH Play –> Nhập từ khóa Zalo và tải nó về điện thoại của bạn.

Tương tự, nếu bạn đã có tài khoản Zalo rồi thì các bạn cập nhật lên phiên bản mới nhất để sử dụng chức năng quét mã QR trên căn cước công dân gắn chip.

– Bước 2: Chọn quét mã vạch QR trên Zalo

Sau khi tải xuống và tạo tài khoản, các bạn đăng nhập vào Zalo –> Tìm kiếm biểu tượng ô vuông nhỏ mà bạn có thể tìm kiếm tại thanh tìm kiếm, phía trên cùng màn hình; hoặc Chọn dấu cộng (+) góc phải phía trên màn hình, tiện ích Quét mã QR được sắp xếp ở vị trí thứ 3.

– Bước 3: Hướng camera đến mã QR trên căn cước công dân

Sau khi chọn quét mã QR trên Zalo , trên màn hình sẽ hiện lên dòng chữ “Di chuyển camera đến mã QR để quét” hãy hướng camera trên điện thoại vào mã vạch (mã QR) trên căn cước công dân có gắn chip (mặt trước của thẻ) để nhận diện và bắt đầu quét thông tin.

Bước 4: Xem thông tin trên căn cước công dân gắn chip

Bài Hay  Cách quét mã QR căn cước công dân (CCCD) đơn giản nhất

Sau khi các bạn di chuyển camera trên điện thoại đến mã QR trên thẻ căn cước công dân gắn chip thì trên màn hình sẽ hiện ra các thông tin cơ bản của bạn bao gồm: số căn cước công dân 12 số (hoặc số căn cước công dân 12 số cũ chưa gắn chip, chứng minh dân dân 9 số cũ ), ngày cấp số CMND / CCCD, họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú.

Hiện nay Bộ Công An đang tích cực làm việc với các cơ quan liên quan để trong thời gian tới nhanh chóng tích hợp các thông tin như: Sổ hộ khẩu, thông tin ngân hàng,…

2. Phần mềm quét mã QR trên căn cước công dân gắn chip online

Hiện nay có rất nhiều phần mềm quét mã vạch trên căn cước công dân gắn chip, trong bài việt này Luật ACC sẽ hướng dẫn các bạn cách quét mã QR bằng phần mêm Google Lens

– Bước 1: Tải phần mềm Google Lens về điện thoại của bạn/ Cập nhật phiên bản mới nhất

Ứng dụng Google Lens (Google ống kính là một sản phẩm của Google sẽ mang đến những trải nghiệm dễ chịu và an toàn hơn

Hãy lựa chọn phần mềm bất kỳ nhưng phảo đảm bảo an toàn vì tất cả những thông tin trên căn cước công dân gắn chip đều là những thông tin cá nhân, nên tránh trường hợp bị lợi dụng đánh cắp thông tin trên CCCD của bạn thông qua trình quét mã vạch.

– Bước 2: Cài đặt và thiết lập phần mềm

Sau khi các bạn tải phần mềm về máy điện thoại, các bạn hãy mở lên và thiết lập các cài đặt và cấp quyền cho ứng dụng. Bao gồm cấp quyền về camera (bắt buộc để quét mã QR).

– Bước 3: Quét mã QR trên căn cước công dân

Các bạn chọn vào camera trên ứng dụng –> Sau đó hướng camera trên điện thoại của bạn vào mã vạch QR trên thẻ căn cước công dân của bạn để nó nhận diện mã QR của bạn.

Bài Hay  TRA CỨU THÔNG TIN CĂN CƯỚC CÔNG DÂN (CCCD) MỚI BẰNG QR CODE

– Bước 4: Xem thông tin trên căn cước công dân

Sau khi nó nhận diện được thì sẽ ngay lập tức hiển thị thông tin một cách đầy đủ, Thông tin có thể xem được cũng tương tự như cách quét mã QR trên Zalo, các bạn có thể xem được số căn cước công dân 12 số (hoặc số căn cước công dân 12 số cũ chưa gắn chip, chứng minh dân dân 9 số cũ ), ngày cấp số CMND / CCCD, họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú….

3. Một số câu hỏi thường gặp

Căn cước công dân là gì?

Căn cước công dân là thông tin cơ bản về lai lịch, nhân dạng của công dân theo quy định của Luật này.

Chi phí khi cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào từng hồ sơ cụ thể mà mức phí dịch vụ sẽ khác nhau. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết một cách cụ thể.

Thời gian giải quyết là bao lâu?

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà thời gian giải quyết sẽ khác nhau. Thông thường từ 01 đến 03 ngày làm việc, kể từ nhận được đầy đủ hồ sơ.

Khách hàng nên lựa chọn Công ty nào cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý uy tín chất lượng?

ACC chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý nhanh chóng, chất lượng với giá cả hợp lý.

Trên đây là hướng dẫn của Công ty Luật ACC về cách quét mã QR trên căn cước công dân của bạn. Chúc các bạn thành công. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của Quý bạn đọc về căn cước công dân và bất kỳ vấn đề pháp lý nào khác. Xem thêm bài viết của chúng tôi tại đây. Trân trọng!

Bài Hay  HƯỚNG DẪN CÁCH QUÉT MÃ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN CHI TIẾT NHẤT

Công ty Luật ACC tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp trên Toàn quốc với hệ thống văn phòng tại các thành phố lớn và đội ngũ cộng tác viên trên tất cả các tỉnh thành: Hà Nội, TP. HCM, Bình Dương, TP. Cần Thơ, TP. Đà Nẵng và Đồng Nai. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Tư vấn: 1900.3330

Mail: [email protected]

✅ Dịch vụ thành lập công ty⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn quét mã QR trên căn cước công dân năm 2022. Thông tin do Glendo Man chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment