iMessage bị lỗi đang chờ kích hoạt, bạn cần làm gì?

MẸO SỬA LỖI FaceTime và iMessage không kích hoạt được | Điện Thoại Vui
MẸO SỬA LỖI FaceTime và iMessage không kích hoạt được | Điện Thoại Vui

iMessage bị lỗi đang chờ kích hoạt, bạn cần làm gì?

iMessage bị lỗi đang chờ kích hoạt làm cho iFan gặp khó khăn khi nhắn tin qua tính năng này. Vì thế, admin sẽ hướng dẫn khắc phục chi tiết trong bài viết sau!

Nếu đã là fan của “táo khuyết” thì chắc chắn bạn sẽ không lạ gì với tính năng iMessage trên iPhone. Đây là một tính năng độc quyền được Apple trang bị trên các sản phẩm của mình. Với iMessage, người dùng của Apple có thể nhắn tin miễn phí với nhau thông qua kết nối internet. Dù là một tính năng được đánh giá khá cao. Nhưng ở thời điểm hiện tại, có không ít iFan gặp rắc rối với iMessage. Đặc biệt là khi iMessage bị lỗi đang chờ kích hoạt. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng tương tự, thì đây là bài viết dành cho bạn đấy! FASTCARE tìm hiểu nhé!

Lỗi iMessage đang chờ kích hoạt

Tại sao iMessage bị lỗi đang chờ kích hoạt?

Thường thì có khá ít người quan tâm đến tính năng iMessage trên iPhone. Nhưng đây lại là một trong những tính năng khá hữu ích để bạn có thể liên lạc với người khác. Nếu bạn nếu bạn đang tìm cách kích hoạt iMessage. Nhưng lại nhận được thông báo iMessage bị lỗi đang chờ kích hoạt thì. Rất có thể bạn đã gặp phải một trong số những vấn đề sau:

Bài Hay  Cách kích hoạt iMessage Viettel liên lạc tiết kiệm

➤ Bạn chưa đáp ứng đủ điều kiện để kích hoạt iMessage. Đây là nguyên nhân chính khiến cho iMessage hiện đang chờ kích hoạt mà rất nhiều người dùng iPhone đang gặp phải.

➤ Để sử dụng iMessage, yêu cầu phải có kết nối mạng. Do đó khi kết nối mạng trên thiết bị của bạn không đảm bảo. Chắc chặn bạn sẽ gặp lỗi kích hoạt iMessage iOS 14 hay các phiên bản hệ điều hành khác.

➤ Tính trạng iMessage lỗi đang chờ kích hoạt cũng có thể bắt nguồn từ việc. Bạn chưa cập nhật lại nhà cung cấp khi lắp SIM mới.

➤ Lỗi hệ điều hành, xung đột phần mềm giữa các ứng dụng trên thiết bị hoặc một số vấn đề khác. Cũng có thể làm cho máy gặp lỗi imessage đang chờ kích hoạt.

➤ Khi gặp phải các vấn đề này, bạn sẽ nhận được các thông báo như lỗi iMessage đang chờ kích hoạt, đã xảy ra lỗi trong khi kích hoạt…

Nguyên nhân iMessage bị lỗi đang chờ kích hoạt

Có thể bạn quan tâm:

Cách sửa lỗi iMessage đang chờ kích hoạt

Đa số mọi người đều có thể tự khắc phục iMessage bị lỗi đang chờ kích hoạt. Đây là một lỗi khá đơn giản, do đó chỉ cần bạn nắm rõ được một số thông tin sau đây. Việc khắc phục lỗi sẽ khá nhanh chóng và hiệu quả.

Bài Hay  Hướng dẫn khắc phục “lỗi chờ kích hoạt iMessenger” trên iPhone

Đáp ứng đủ các yêu cầu khi kích hoạt iMessage

Trước khi bạn vào ứng dụng tin nhắn kích hoạt iMessage. Bạn phải đảm bảo phải hoàn thành những điều kiện sau đây:

➤ Số điện thoại mà bạn muốn sử dụng iMessage, phải được đăng ký trong mục “số của tôi”. Hãy mở ứng dụng cài đặt, sau đó chọn mục “điện thoại” và cuối cùng là “số của tôi”. Tại đây bạn nhập số điện thoại mà bạn đang dùng.

➤ Thiết lập cài đặt ngày giờ chính xác cũng là một điều kiện để kích hoạt iMessage. Truy cập cài đặt, chọn cài đặt chung và tiếp tục chọn “ngày & giờ”. Trong mục “ngày & giờ” bạn có thể chọn vào mục “đặt tự động” để điện thoại tự cài đặt thông qua kết nối internet.

Cài đặt số điện thoại cho iMessage iPhone

Khi bạn đáp ứng đầy đủ những điều kiện này, sẽ hạn chế được sự cố iMessage bị lỗi đang chờ kích hoạt xảy ra.

Kiểm tra kết nối internet

Nếu kết nối internet không được đảm bảo thì iMessage cũng không thể kích hoạt. Do đó hãy thử kiểm tra kết nối internet trên điện thoại của bạn. Bật và tắt chế độ máy bay để reset kết nối mạng. Nếu vẫn không được, bạn có thể thử “đặt lại cài đặt mạng” bằng cách sau:

➤ B1: Mở cài đặt > Chọn “cài đặt chung”

➤ B2: Nhấn chọn “đặt lại” và cuối cùng là chọn “đặt lại cài đặt mạng”.

Đặt lại cài đặt mạng iPhone

Sau khi thực hiện thành công, mọi thiết lập liên quan đến kết nối mạng trên điện thoại của bạn, sẽ được khổi phục về trạng thái ban đầu.

Bài Hay  Cách khắc phục lỗi chờ kích hoạt imessage trên iPhone, iPad

=> QC: Nhận thay màn hình Samsung Note 10 Lite lấy ngay, giá tốt tại TPHCM. Liên hệ FASTCARE ngay hôm nay nếu như đây là dịch vụ mà bạn quan tâm và tìm kiếm. HOTLINE tư vấn miễn phí: 18002057.

Tiến hành cập nhật nhà cung cấp

Để tránh việc không kích hoạt được iMessage bằng số điện thoại. iFan hãy tiến hành cập nhật nhà cung cấp trên điện thoại của bạn.

➤ B1: Truy cập cài đặt và chọn “cài đặt chung”.

➤ B2: Chọn vào mục “giới thiệu” và ấn tùy chọn để cập nhật. Tại mục “nhà cung cấp” bạn có thể xem chi tiết phiên bản cập nhật của nhà mạng.

Cập nhật cài đặt nhà cung cấp iPhone

Khởi động lại điện thoại và cập nhật phần mềm

Trong đa số các trường hợp phát sinh lỗi trên iPhone. Người dùng sẽ tiến hành khởi động lại điện thoại để khắc phục lỗi. Đây quả thực là một biện pháp khá hiệu quả để bạn có thể khắc phục iMessage bị lỗi đang chờ kích hoạt. Bạn cũng nên kiểm tra xem iPhone của mình đã có bản cập nhật mới hay chưa. Nếu có thì bạn tiến hành cập nhật cho iPhone nhé!

Tắt nguồn iPhone

Đây là các thủ thuật điện thoại, có thể giúp bạn khắc phục sự cố iMessage bị lỗi đang chờ kích hoạt. Chúc thành công!

Bạn đang xem bài viết: iMessage bị lỗi đang chờ kích hoạt, bạn cần làm gì?. Thông tin do Glendo Man chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment