Làm hộp quà bìa mô hình đơn giản cho ngày Valentine

Cách làm Hộp Quà Trái Tim Tặng Người Yêu
Cách làm Hộp Quà Trái Tim Tặng Người Yêu

Làm hộp quà bìa mô hình đơn giản cho ngày Valentine

Đã bao giờ bạn lâm vào tình trạng mua quà valentine hoặc tự làm quà tặng handmade mà… tìm mãi không thấy hộp? Hoặc món quà valentine của bạn quá bé, chẳng hạn nhỏ như một cặp nhẫn đôi hoặc một ít kẹo socola bạn tự tay làm? Trong bài viết này Bánh Đa sẽ hướng dẫn các bạn làm hộp quà đơn giản cho ngày valentine từ bìa mô hình nhé.

Trung Thu này bạn đã có ý định tự làm bánh Trung Thu cho gia đình mình? Ghé thăm Abby với đầy đủ nguyên liệu dụng cụ làm bánh Trung Thu, giá rẻ nhất thị trường nhé!

Bạn cần chuẩn bị:

– Bìa mô hình/ bìa màu/ bìa nhũ

– Keo 502, keo nến, súng bắn keo

Bìa cứng, bìa mô hình hoặc bìa màu có thể hơi đơn điệu. Vậy nên nếu bạn muốn tấm bìa mô hình “lấp lánh” giống của Bánh Đa thì có thể mua giấy nhũ phủ lên, hoặc dùng keo nến + nhũ dính lên bề mặt bìa mô hình nhé. Một mẹo nhỏ nữa cho những bạn thích một chiếc hộp vintage là dùng giấy hoặc vải hoa vintage dán bên ngoài bìa mô hình 😀

Bài Hay  Khéo tay làm hộp quà nắp khóa trái tim siêu đáng yêu

Các bước làm hộp quà valentine nè

Bước 1 : In mẫu hộp quà valentine

Bạn tải mẫu hộp quà valentine tại phần nguyên liệu về và in ra nhé. Mẫu in sẽ giúp bạn cắt bìa mô hình chính xác. Nếu được bạn có thể không cần in mẫu hộp quà valentine mà vẽ trực tiếp lên bìa mô hình, tuy nhiên Bánh Đa không khuyến khích cách này lắm vì nhỡ không cắt bìa mô hình chính xác, chiếc hộp quà valentine sẽ bị méo đó!

Bước 2 : in mẫu hộp quà valentine từ bìa lên giấy nhũ

Vì bìa mô hình hay bìa cứng đều chỉ có màu trắng nên bạn sẽ cần giấy nhũ hoặc giấy màu, họa tiết vintage… để bọc bên ngoài bìa mô hình. Do đó bạn cần làm như sau:

Bài Hay  5 cách làm hộp quà hình trái tim đẹp đơn giản, nhanh tại nhà

Theo mẫu in hộp quà valentine ở bước 1, bạn cắt như hình. Sau đó đặt mẫu in đã cắt trên bìa cứng/ bìa mô hình lên giấy nhũ/ giấy màu và vẽ theo

Bước 3 : Cắt mẫu hộp quà valentine

Từ hai mẫu in trên bìa cứng/ bìa mô hình và mẫu in trên giấy màu, giấy nhũ, bạn cắt ra. Dùng kéo cũng được nhưng nếu có dao rọc dấy hoặc dao trổ chuyên dụng thì nét cắt sẽ mịn và chính xác hơn nhiều, đặc biệt nếu bạn dùng bìa mô hình.

Sau khi cắt xong mẫu, bạn dính giấy nhũ, giấy màu với mẫu trên bìa mô hình nhé.

Bước 4: Gấp nếp cho hộp quà valentine

Theo mẫu in ở bước 1, bạn gập bìa cứng, bìa mô hình theo đường đứt đoạn. Cuối cùng bôi keo nến vào phần hộp quà như hình.

Bước 4 : Cố định nếp gấp cho hộp quà Valentine

Gập từng chi tiết của hộp theo hình và các nếp gấp được tạo sẵn ở bước 3.

Bước 5 : Hoàn thành hộp quà Valentine

Sau khi cố định hết các nếp gấp và dính hộp thật cố định bằng keo nến/ keo sữa, bạn đã có hộp quà valentine hoàn chỉnh từ bìa mô hình. Lưu ý chỉ dính phần thân và đáy hộp quà thôi nhé. Còn lại 2 khấc nhỏ ở đầu hộp (hình trái tim) thì không dính. 2 khấc đó có tác dụng để gài đấy.

Bài Hay  Hướng dẫn cách gấp hộp trái tim Origami

Bây giờ bạn có thể bỏ nhẫn đôi hay những viên socola nhỏ bạn tự tay làm vào hộp J tự làm hộp quà cũng đâu khó lắm nhỉ. Bánh Đa cũng có một số gợi ý quà Valentine khác cho bạn. Chúc các bạn ngày Valentine hạnh phúc và ý nghĩa!

♥ Quà valentine handmade ấm áp cho ngày lễ tình nhân

♥ Gối handmade vải nỉ – quà valentine ngọt ngào

♥ 5 bước làm lọ thủy tinh đựng socola valentine cho ngày lễ tình nhân

♥ Dreamcatcher chiếc vòng đuổi bắt giấc mơ

Bạn đang xem bài viết: Làm hộp quà bìa mô hình đơn giản cho ngày Valentine. Thông tin do Glendo Man chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment