LMHT: Phân tích tướng Kindred – Thợ Săn Vĩnh Hằng

Hướng di chuyển \u0026 cách gank với Kindred – Thợ Săn Vĩnh Hằng
Hướng di chuyển \u0026 cách gank với Kindred – Thợ Săn Vĩnh Hằng

Những người xây dựng ý tưởng cho tướng mới khởi đầu với một mục tiêu đơn giản: tạo ra thứ gì đó chưa từng có ở Liên Minh Huyền Thoại, nhưng vẫn phải nằm trong những giới hạn có từ trước. Với trường hợp của Kindred, họ có nhiệm vụ làm ra một tướng gây sát thương dạng xạ thủ mà lại có thể đi rừng. Dưới đây là quá trình từ khi tất cả chỉ là trang giấy trắng tới lúc bộ đôi bóng ma chết chóc bắt đầu săn lùng con mồi trên Chiến Trường Công Lý.

Ghi chép thiết kế trong trò chơi bởi Jordan “RiotWrekz” Anton

Dự kiến về một xạ thủ có thể đi rừng đi kèm với rất nhiều thách thức, nhưng không phải vì đây là một khái niệm hoàn toàn mới. Sự thật là, chúng tôi đã từng thấy nhiều người chơi sử dụng các tướng đánh xa khác để đi rừng, và qua việc chú ý đến cách mà họ xoay sở để làm điều đó, chúng tôi đã đúc kết được một ý tưởng khá hay về những gì Kindred cần để thành công.

Xạ thủ trong rừng

Những tướng đánh xa thường thấy xuất hiện trong rừng – gần đây nhất là Twisted Fate và Twitch – quả thật là thiếu ổn định, chúng sẽ rất bá đạo trong trận hoặc chẳng làm được gì cả. Những pha đi săn sớm của chúng thường rất nguy hiểm (không mấy ai có thể sống sót trước một pha tấn công với bùa đỏ và tàng hình, hay chiêu làm choáng chắc chắn trúng của Twisted Fate), nhưng nếu bị tụt lại sau, chúng sẽ rất yếu, và cực kỳ cần tiền từ ăn mạng hoặc hỗ trợ để tiếp tục gây ảnh hưởng. Hơn nữa, bất kỳ ai quen thuộc với cách đi rừng siêu dễ đoán của những tướng này sẽ biết rõ chỗ nào để hạ gục hoặc phá rối chúng, và bởi chúng được sinh ra để đi đường, chúng hầu như không thể làm gì trước những tướng chống rừng mạnh như Lee Sin hay Rek’Sai. Đấy là tất cả những vấn đề chúng tôi có khi bắt đầu xây dựng Kindred, và cũng là những vấn đề chúng tôi hi vọng sẽ giải quyết được trong quá trình làm việc.

Xin giới thiệu: Kindred

Trước hết, chúng tôi biết mình muốn Kindred có khả năng đi săn tốt – những đợt tấn công, nếu căn thời gian và phối hợp chuẩn xác, có thể ăn được mạng, nhưng vẫn chưa đảm bảo cho chiến thắng. Bằng việc giảm sức mạnh trong việc đi săn – đặc biệt là so với Twitch hoặc Twisted Fate – chúng tôi có thể bổ sung cho Kindred ở những điểm mà cả hai tướng trên gặp khó khăn. Chúng tôi khiến Kindred ít phụ thuộc vào vàng hơn, để nó vẫn được hưởng lợi từ trang bị khi trận đấu kéo dài, tuy nhiên lại không quá yếu khi bị tụt lại quá xa. Ví dụ như Đồng Nguyên Ấn là một kĩ năng lợi hại, không phải chỉ vì lượng sát thương nó mang lại cho Kindred, mà còn vì nó tạo ra yếu tố tâm lý trong trận đấu, không quan trọng là Kindred có mạnh hay không. Dù bị đánh dấu bởi một Kindred 10/0 hay 0/10, bạn vẫn sẽ chơi cẩn trọng hơn. Có thể bạn sắp bị săn, hoặc có thể Kindred chỉ muốn gây chút áp lực – bạn không hề biết, và, trừ khi cắm mắt đầy đủ, bạn sẽ không biết đến khi nó xuất hiện đâu đó trên bản đồ.

Bài Hay  Cách chơi đội hình Tái Tạo Bí Ẩn DTCL Mùa 5 | Kindred Tái Tạo

Nhắc đến đi săn thì, dù Kindred không khủng như Twitch hay Twisted Fate, nó vẫn khá mạnh, và có thể giảm bớt được sức ép ở đường ngay cả khi không ăn được mạng. Sát thương dựa trên phần trăm máu tối đa của Sợ Hãi Dâng Trào đồng nghĩa với việc Kindred có thể tấn công cả những tướng đỡ đòn, và combo W + Q giúp Kindred đuổi theo mục tiêu khi chúng chạy trốn. Rõ ràng là Kindred thiếu kĩ năng khống chế mạnh so với các tướng đi rừng khác, nhưng thay vào đó là khả năng gây sát thương giúp nó trở nên rất đáng sợ khi xuất hiện ở đường có các tướng giữ chân tốt. Như vậy, nếu có các yếu tố cần thiết trong một cuộc tấn công như Sejuani hay Rek’Sai có hất tung hay làm chậm, nhưng lại thường thiếu sát thương để hạ gục mục tiêu, Kindred mang đến điều ngược lại.

Thay đổi meta

Màn ra mắt của Kindred đem lại khả năng về một đội hình mới xoay quanh xạ thủ đi rừng. Với hai xạ thủ, các thành viên còn lại của đội có thể dùng những tướng có khả năng chống chịu tốt để cản bước kẻ địch, hoặc lên những trang bị như Rìu Đen để giúp bộ đôi xạ thủ có thể gây lượng sát thương lớn nhất. Họ cũng có thể sẽ tập trung vào những tướng đỡ đòn có khả năng gây sát thương phép tốt – như Malphite hay Amumu – để gia tăng lượng sát thương tổng. Điều quan trọng ta chưa từng thấy xạ thủ đi rừng nào thực sự ổn định, và chúng tôi rất háo hức được thấy những đội hình các bạn có thể thiết lập dựa trên một tướng như thế.

Cuối cùng, tôi không thể nói về Kindred mà không nhắc đến chiêu cuối của nó. Cừu Cứu Sinh là một kỹ năng hiệu quả, lại không phụ thuộc lắm vào sức mạnh của Kindred trong trận, và một lần nữa khuyến khích sự sáng tạo trong cách xây dựng đội hình. Vùng bất tử mang lại khả năng chịu sát thương, hỗ trợ cho đội hình hai xạ thủ và đặc biệt là cho những đội có nhiều xạ thủ. Nhưng ngay cả khi Kindred có mặt trong một đội hình truyền thống, nó vẫn có thể cung cấp cho cả đội nhiều khả năng độc nhất vô nhị cùng với khả năng tấn công tầm xa đáng sợ.

Ghi chú về truyện kể bởi Matt “FauxSchizzle” Dunn

Ý tưởng ban đầu về Kindred khá rõ ràng: một xạ thủ trong rừng với khả năng “đánh dấu” tử lên kẻ địch và thu được phần thưởng cho mỗi lần ăn mạng hoặc hỗ trợ thành công với mục tiêu đó. Điều này khiến đội phát triển phải tìm ra nhiều cách để thể hiện sức mạnh gia tăng của tướng này, và cuối cùng chúng tôi chọn sử dụng mối quan hệ giữa hai kẻ ngang tài. Đó là lúc Kindred thành hình.

Rốt cuộc thì một bức phác họa của Chris – một chú cừu rực rỡ bắn ra một con sói mờ ảo từ cây cung của nó – đã thu hút sự chú ý của chúng tôi. Thật ra thì, nó ám ảnh chúng tôi. Có điều gì đó kỳ quái về cặp đôi này, nên chúng tôi quyết định đi sâu hơn. Cũng là bình thường khi những người viết truyện tưởng tượng vài câu chuyện để xác định tướng đó sẽ là ai trong Runeterra, sức mạnh của nó trông như thế nào, và nó hành xử ra sao. Những dòng đầu tiên tôi viết về Kindred là một biến thể của phần “hãy chọn tôi”, trong đó Sói nói “Nói lại cho ta, Cừu bé nhỏ, ta có thể lấy được cái gì đây?” và Cừu trả lời thẳng thừng “Tất cả, Sói thân mến.”

Bài Hay  Cách Đánh Kindred Rừng Như Cao Thủ 2023

Sau vô số các cuộc tranh luận, chúng tôi nhận ra Kindred có thể là đại diện thần thoại đầu tiên của sự sống và cái chết ở Runeterra. Chúng tôi nghĩ tới nhiều kịch bản, từ những nấm mộ cổ xưa có khắc mặt nạ Kindred để đánh dấu đây là nơi của người chết, cho đến một lễ hội mùa xuân ở Bilgewater. Các câu chuyện về Kindred được phác thảo để xây dựng nền tảng thần thoại của Runeterra; những truyện ngụ ngôn và những bài đồng dao trẻ con hay hát một cách vui vẻ mà không hề biết đến nguồn gốc đen tối đằng sau chúng.
Hai sinh vật này: Cừu to lớn với cây cung được trang trí công phu, và Sói mờ ảo với lưỡi thè ra khỏi miệng, trông vừa châm biếm vừa ghê rợn. Tôi bắt đầu nghiên cứu thuyết nhân dạng của thần chết trong nhiều nền văn hóa và nhận ra rằng nhiều thần thoại đầu tiên được biết đến của con người đều xoay quanh nghĩa địa. Đội phát triển đồng ý rằng Kindred là một tử thần có một không hai, nói bằng giọng thầm thì của những kẻ không bao giờ chết, và được mọi người nhìn thấy trong thời khắc cuối cùng của cuộc đời. Để giúp làm rõ hơn thứ khiến nhân vật này trở nên khác biệt, chúng ta hãy nhìn xem cái chết của Cừu sẽ trông như thế nào khi so sánh với Sói. Chấp nhận Cừu thì sẽ được sống vui vẻ và ra đi trong thanh thản. Chạy khỏi Sói đồng nghĩa với một kết thúc bạo lực và khủng khiếp.

Mặt nạ là điểm mấu chốt của Kindred. Cừu đeo mặt nạ Sói – và ngược lại – gợi đến sự biến đổi của âm dương, giúp chúng tôi xây dựng tính cách của cả hai. Kẻ này có cái mà kẻ kia thiếu. Chẳng hạn, Cừu biết nhiều về thế giới, nhưng cảm nhận được rất ít, trong khi Sói cảm nhận được tất cả, nhưng lại chẳng có kiến thức gì. Chúng tôi thích ý nghĩ rằng hai sinh vật này không bao giờ cãi nhau về việc giết chóc, hay không bao giờ tách lẻ, vì, cuối cùng thì, Cừu và Sói là hai phần của một thực thể.

Ghi chú về đồ họa bởi Edmundo “Mundo” Sanchez và Chris “Skeeziks” Campbell

Sau khi xác định kiểu tướng chúng tôi muốn làm (trong trường hợp này là bộ đôi xạ thủ đi rừng), chúng tôi bắt đầu mở rộng trí tưởng tượng và dần nắm bắt được những nhân vật đó sẽ trông như thế nào. Nhưng, hóa ra làm về một bộ đôi khá là khó khăn. Chúng tôi thử một hai ý tưởng, nhưng chúng lại quá giống với những tướng đã có và không thể giúp được gì nhiều. Những ý tưởng khác đến và đi cho tới lúc chúng tôi thấy mình đã mất hai trong số bốn tuần được chỉ định cho việc thiết kế. Chris, muốn thay đổi không khí, đã đi ra quán café một lát để tiếp tục phác họa. Vài giờ sau, anh ta quay lại, mở cuốn số phác họa ra và cho chúng tôi xem thứ này:

Bài Hay  Hướng dẫn chơi Kindred ở vị trí đi rừng (bản cập nhật 5.20)

Ngay lập tức có gì đó nảy ra trong đầu chúng tôi. Những nhân vật này – một con sói hung dữ và một chú cừu hiền lành – được khéo léo đặt cạnh nhau mà vẫn hoạt động và thể hiện như một thực thể đơn lẻ. Trong khi đó, Jordan và Matt đã có bước tiến khá lớn về chủ đề cái chết, rất phù hợp với bộ đôi này: Sói đại diện cho cái chết, và Cừu, ít nhất là mới đầu, đại diện cho sự sống. Và dù chưa bao giờ được xác định là các tướng tiêu điểm trong năm 2015, cả Bard và Tahm Kench đều có nhiều truyện kể bổ sung cho tiểu sử đang dần được xây dựng của Kindred. Ít nhất là trong nội bộ, chúng tôi đang có tiến triển! Rồi chúng tôi đưa phần thiết kế ra cho mọi người xem xét, và dù họ đều rất ủng hộ, chúng tôi vẫn nhận được vài phản hồi gay gắt từ các Rioter khác.

Khi chúng tôi thử thách bản thân với những thứ mới, cái đó thường làm mọi người rối loạn. Và đó là một điều tốt. Chúng tôi nhận được cả tấn phản hồi khi bắt đầu mở các buổi thảo luận. Cừu và Sói là hai tướng đối lập hoàn toàn, và chúng tôi đã phải cố gắng rất nhiều trong suốt quá trình để kết hợp chúng với nhau. Dù thấy thoải mái trong việc tranh luận về Kindred, chúng tôi vẫn muốn sàng lọc và tập trung vào những đặc điểm của Cừu và Sói. Chúng tôi để cả hai cùng đại diện cho cái chết, và thêm mặt nạ cho chúng – con này đeo mặt nạ của con kia – để làm nổi bật tính hai mặt của hai nhân vật. Cừu không phải hoàn toàn tốt đẹp và cao quý, và Sói cũng không chỉ có tàn bạo, nhưng trong chúng luôn có những mặt bổ sung lẫn nhau, điều đó đã biến chúng từ hai màu đen trắng tách biệt sang một màu xám đầy sắc thái biến ảo. Chúng tôi bắt đầu coi chúng như âm và dương – hai nửa của một tổng thể không thể tồn tại nếu thiếu nhau. Tiếp đó, chúng tôi xem xét đến chuyển động của chúng, và một lần nữa lại cố tình làm ngược lại những gì mọi người chờ đợi ở Kindred. Cừu, thay vì nhảy nhót xung quanh, lại có những bước đi mạnh mẽ, trong khi Sói lại thành kẻ vui nhộn hơn trong bộ đôi.

Cuối cùng, chúng tôi muốn Kindred trở thành một nguyên mẫu văn hóa cho Liên Minh Huyền Thoại – những sinh vật thực sự đại diện cho Runeterra và cho thấy thế giới này độc đáo đến thế nào. Và đây là điểm quan trọng: chúng tôi thậm chí còn không coi Kindred là một vật chất tồn tại trong thế giới này. Theo như bất kỳ ai ở Valoran được biết, Kindred chỉ là một truyện cổ tích, một cách mà vài nền văn hóa của Runeterra dùng để hợp lý hóa hoặc nhân cách hóa bí ẩn của sự sống và cái chết. Và nếu chúng thật sự tồn tại thì sao? Chà, chỉ có người chết mới biết được.

Tổng hợp từ lienminh.garena.vn

Bạn đang xem bài viết: LMHT: Phân tích tướng Kindred – Thợ Săn Vĩnh Hằng. Thông tin do Glendo Man chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment