Mẫu số 08 nộp ở đâu?

Hướng dẫn lập mẫu 08/MST
Hướng dẫn lập mẫu 08/MST

Mẫu số 08 nộp ở đâu?

Tờ khai điều chỉnh đăng ký thuế – Mẫu số 08-MST là mẫu tờ khai điều chỉnh, bổ sung thông tin đăng ký thuế mới nhất, dùng khi doanh nghiệp thay đổi một số nội dung đăng ký thuế, được ban hành kèm theo Thông tư 105/2020/TT-BTC của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn về đăng ký thuế.

Trong quá trình hoạt động, vì những lý do khác nhau, doanh nghiệp thực hiện việc thay đổi các thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trong đó có thông tin đăng ký thuế. Để thay đổi thông tin đăng ký thuế thì tờ khai điều chỉnh đăng ký thuế theo mẫu số 08-MST là một biểu mẫu quen thuộc với cá nhân và doanh nghiệp.

Mẫu số 08 nộp ở đâu? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi này.

Mẫu số 08 là gì?

Mẫu số 08-MST là mẫu tờ khai điều chỉnh, bổ sung thông tin đăng ký thuế mới nhất, dùng khi doanh nghiệp thay đổi một số nội dung đăng ký thuế, được ban hành kèm theo Thông tư 105/2020/TT-BTC của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn về đăng ký thuế.

Khi nào phải nộp mẫu số 08?

Người nộp thuế trong quá trình sản xuất kinh doanh, khi có thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh, thay đổi địa chỉ công ty hoặc các thông tin thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh, thay đổi thông tin thuế, bổ sung số tài khoản tại các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng thì phải thông báo cho cơ quan Thuế trực tiếp quản lý trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày phát sinh sự thay đổi tại Tờ khai điều chỉnh, bổ sung thông tin đăng ký thuế theo mẫu số 08-MST kèm trong Thông tư 105/2020/TT-BTC hướng dẫn đăng ký thuế.

Mẫu 08 nộp ở đâu?

Trường hợp thay đổi thông tin đăng ký thuế nhưng không làm thay đổi cơ quan thuế quản lý trực tiếp, căn cứ quy định tại Điều 10 Thông tư 105/2020/TT-BTV quy định về Địa điểm nộp hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế và Điều 36 Luật Quản lý thuế thì:

Bài Hay  Mẫu 08-MST: Tờ khai điều chỉnh bổ sung thông tin đăng ký thuế

– Người nộp thuế đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp để nộp hồ sơ. Hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế của người nộp thuế gồm có: Tờ khai điều chỉnh, bổ sung thông tin đăng ký thuế mẫu 08-MST

– Hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế của nhà cung cấp ở nước ngoài thực hiện theo quy định tại Thông tư của Bộ Tài Chính về hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế

– Hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế của hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh, cá nhân kinh doanh theo quy định bao gồm:

-Tờ khai điều chỉnh, bổ sung thông tin đăng ký thuế mẫu số 08-MST hoặc Hồ sơ khai thuế theo quy định của pháp luật về quản lý thuế;

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh nếu thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh có thay đổi;

– Bản sao Thẻ căn cước công dân hoặc bản sao Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực đối với cá nhân là người có quốc tịch Việt Nam; bản sao Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân là người có quốc tịch nước ngoài và người có quốc tịch Việt Nam sinh sống tại nước ngoài nếu thông tin trên các Giấy tờ này có thay đổi.

Trường hợp thay đổi thông tin đăng ký thuế làm thay đổi cơ quan thuế quản lý trực tiếp:

– Người nộp thuế đăng ký thuế cùng với đăng ký doanh nghiệp, đăng ký hợp tác xã, đăng ký kinh doanh khi có thay đổi địa chỉ trụ sở sang tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác hoặc thay đổi địa chỉ trụ sở sang địa tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác hoặc thay đổi địa chỉ trụ sở sang địa bàn cấp huyện khác nhưng cùng địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương làm thay đổi cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

– Người nộp thuế nộp hồ sơ thay đổi cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp (cơ quan thuế nơi chuyển đi) để thực hiện các thủ tục về thuế trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở đến cơ quan đăng ký kinh doanh, cơ quan đăng ký hợp tác xã.

Bài Hay  Mẫu Số 08-MST

– Trường hợp người nộp thuế thuộc diện đăng ký thuế trực tiếp với cơ quan thuế khi có thay đổi địa chỉ trụ sở sang tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác hoặc thay đổi địa chỉ trụ sở sang địa bàn cấp huyện khác nhưng cùng địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương làm thay đổi cơ quan thuế quản lý trực tiếp thì người nộp thuế nộp hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp (cơ quan thuế nơi chuyển đi).

Thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế

Ngoài việc tìm hiểu câu hỏi mẫu số 08 nộp ở đâu thì thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế cũng là thông tin quý vị cần biết. Căn cứ quy định tại Thông tư số 105/2020/TT-BTC và Thông tư số 110/2015/TT-BTC thì trình tự thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế

– Doanh nghiệp nộp bộ hồ sơ như quy định trên cho cơ quan quản lý thuế trực tiếp của mình. Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ theo cách thức như: nộp trực tiếp, nộp trực tuyến qua mạng, nộp bằng đường bưu điện.

– Đối với trường hợp doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến, người nộp thuế truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế để cập nhật thay đổi, bổ sung thông tin đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan thuế, ký điện tử và gửi đến Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.

Bước 2: Cơ quan thuế tiếp nhận và xử lý hồ sơ

– Công chức thuế tiếp nhận và đóng dấu tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuế bản giấy, ghi rõ thời Điểm nhận hồ sơ, tên tài liệu theo bảng kê danh Mục hồ sơ đăng ký thuế. Công chức thuế viết phiếu hẹn ngày trả kết quả đăng ký thuế. Trường hợp hồ sơ đăng ký thuế gửi bằng đường bưu chính, công chức thuế đóng dấu ghi ngày nhận hồ sơ và ghi sổ văn thư của cơ quan thuế.

– Công chức thuế kiểm tra hồ sơ đăng ký thuế, trường hợp cần bổ sung hồ sơ, cơ quan thuế phải thông báo cho người nộp thuế ngay trong ngày làm việc (đối với hồ sơ nộp trực tiếp tại cơ quan thuế); trong thời hạn 02 (hai) ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ (đối với hồ sơ gửi qua đường bưu chính).

Bài Hay  Mẫu 08-MST – Tờ khai điều chỉnh bổ sung thông tin đăng ký thuế

– Với hồ sơ nộp trực tuyến, sau khi nhận được thông tin thay đổi, bổ sung của người nộp thuế, Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế gửi thông báo về việc chấp nhận hoặc không chấp nhận thông tin đăng ký thay đổi, bổ sung cho người nộp thuế qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.

Trên đây, chúng tôi đã gửi tới Quý khách hàng những thông tin cần thiết liên quan tới chủ đề mẫu số 08 nộp ở đâu. Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Lương 11 triệu có phải đóng thuế thu nhập cá nhân?

Nghị quyết 954/2020/UBTVQH14 đã nâng mức giảm trừ gia cảnh lên 11…

Công thức tính thuế thu nhập doanh nghiệp

Thuế thu nhập doanh nghiệp là loại thuế trực thu đánh vào thu nhập chịu thuế của doanh nghiệp, bao gồm thu nhập từ hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ và các thu nhập khác theo quy định của pháp luật hiện…

Thủ tục đăng ký mã số thuế hộ kinh doanh

Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của…

Doanh nghiệp có bắt buộc phải có kế toán trưởng?

Kế toán trưởng chịu sự lãnh đạo của người đại diện theo pháp luật của đơn vị kế toán, trường hợp có đơn vị kế toán cấp trên thì đồng thời chịu sự chỉ đạo và kiểm tra của kế toán trưởng của đơn vị kế toán cấp trên về chuyên môn, nghiệp…

Thủ tục chứng minh căn nhà duy nhất

Để giúp Quý độc giả thực hiện Thủ tục chứng minh căn nhà duy nhất, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này. Mời Quý độc giả theo…

Xem thêm

Bạn đang xem bài viết: Mẫu số 08 nộp ở đâu?. Thông tin do Glendo Man chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment