Máy biến áp 3 pha sang 1 pha – hướng dẫn cách đấu nối hiệu quả

máy biến áp 3 pha tìm hiểu cơ bản không có gì khó -ktd
máy biến áp 3 pha tìm hiểu cơ bản không có gì khó -ktd

Máy biến áp 3 pha sang 1 pha là gì? Làm thế nào để đấu nấu điện 3 pha sang 1 pha. Hãy cùng tìm hiểu qua chia sẻ sau đây để hiểu rõ hơn!

Điện 3 pha là loại điện có khả năng dẫn truyền ưu việt và giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều. Tuy nhiên vì công suất truyền tải lớn nên dòng điện này thường được dùng trong các nhà máy, công xưởng,…Tuy nhiên, nhiều người vẫn thường sử dụng dòng điện 3 pha trong hộ gia đình của mình nhưng bạn cần phải biết cách đấu nối máy biến áp 3 pha sang 1 pha. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

Cách đấu điện 3 pha sang 1 pha

Ở nước ta hiện nay thường sử dụng 2 loại hệ thống dẫn điện phổ biến là điện 1 pha và điện 3 pha. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm nổi bật riêng và phù hợp với những nhu cầu sử dụng khác nhau. Trong đó, dòng điện 3 pha là loại điện sử dụng 3 dây pha nóng, 1 dây nguội trên hệ thống điện 3 pha 4 dây.

Điện 3 pha là dòng điện thường được sử dụng trong các nhà máy, xí nghiệm, doanh nghiệp,….những nơi sử dụng nhiều máy móc lớn với yêu cầu cao về điện. Hiện nay, điện 3 pha cũng được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình có nhiều thiết bị điện. Tại Việt Nam hiện nay sử dụng điện áp 3 pha có chuẩn 380V.

Bài Hay  Câu 3 trang 102 Công nghệ 12

Cách chuyển điện 3 pha thành 1 pha

Cách chuyển đổi hệ thống điện 3 pha 4 dây thông thường thành 1 pha được thực hiện vô cùng đơn giản. Tuy nhiên bạn cần phải nắm rõ được nguyên lý thực hiện để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Nguyên lý hoạt động của chúng khá đơn giản bao gồm:

Điện áp dây ( loại điện áp giữa 2 dây pha) có giá trị 38V trong khi đó điện áp pha ( điện áp giữa 1 dây pha và 1 dây trung tính) có giá trị 220V. Vì vậy để lấy điện 1 pha từ hệ thống điện 3 pha bạn chỉ cần đấu với 1 dây pha bất kì và dây trung tính. Đây là dòng điện 220V mà chúng ta vẫn thường sử dụng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tuy nhiên tránh tập trung tải trên 1 pha mà bạn hãy chia tải đều để mỗi dây pha đều chịu dòng tương đương với nhau.

Cách đấu động cơ 3 pha thành 1 pha cũng tương tự như cách đấu máy phát điện 3 pha thành 1 pha. Khi thực hiện bạn cần đáp ứng các nguyên tắc cơ bản sau đây:

Phần lớn các thiết bị điện nhập khẩu từ Nhật Bản thường sử dụng nguồn điện 3 pha 220V. Trong khi đó ở Việt Nam sử dụng điện áp 380V nên sẽ không sử dụng được. Vì vậy để có thể dùng được các thiết bị điện này bạn cần sử dụng thêm máy biến áp hạ thế từ 380V xuống mức điện áp phù hợp. Tuy nhiên vì máy biến áp sẽ không có chức năng ổn áp nên trong quá trình sử dụng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của máy.

Bài Hay  Cấu tạo và tác dụng máy biến áp ba pha

Địa chỉ mua máy biến áp uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp máy biến áp, tuy nhiên để tìm được địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng là vấn đề được rất nhiều người qua tâm. Ngôi Sao Việt chính là một trong những địa chỉ cung cấp máy biến áp 3 pha sang 1 pha uy tín hàng đầu trên thị trường.

Khi mua sản phẩm tại đây quý khách hàng sẽ nhận được rất nhiều chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Mọi sản phẩm đều đảm bảo tính chính hãng, chất lượng và giá thành ưu đãi.

Ngôi Sao Việt là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm máy biến áp chính hãng với chất lượng đảm bảo, có tem chống hàng giả nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sản phẩm.

Vì các sản phẩm tại đơn vị này đều được phân phối chính hãng nên giá thành hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Bạn sẽ có được mức giá vô cùng hữu nghị, tiết kiệm chi phí tối ưu cho khách hàng.

Bài Hay  Máy biến áp 3 pha, cấu tạo, ký hiệu, các tổ đấu dây?

Với đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình và có trình độ chuyên môn cao sẽ tư vấn giúp khách hàng để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Các sản phẩm tại Ngôi Sao Việt đều có thời gian bảo hành chính hãng, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Vì vậy, luôn mang đến cho khách hàng sự an tâm và hài lòng.

Như vậy trên đây là toàn bộ thông tin về máy biến áp 3 pha sang 1 pha mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích và cần thiết đối với những ai quan tâm tới dòng máy biến áp này. Nếu bạn cần mua các thiết bị điện uy tín, giá tốt hãy đến với Ngôi Sao Việt. Nơi đây đảm bảo mang lại những sản phẩm chính hãng cùng mức giá ưu đãi nhất.

Bạn đang xem bài viết: Máy biến áp 3 pha sang 1 pha – hướng dẫn cách đấu nối hiệu quả. Thông tin do Glendo Man chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment