Mẹo Khắc Phục Nhanh Điện Thoại Oppo Sạc Pin Chậm

Hiển thị mức pin và thông tin sạc pin trên điện thoại Samsung
Hiển thị mức pin và thông tin sạc pin trên điện thoại Samsung

Điện thoại Oppo sạc pin chậm là một vấn đề xảy ra thường xuyên. Nhiều lúc bạn phải chờ hàng giờ đồng hồ để chờ điện thoại đầy pin. Điều này khiến bạn tốn nhiều thời gian, gây nên những bất tiện không cần thiết. Vậy làm thế nào để cải thiện điện thoại Oppo sạc pin lâu đầy?

dien thoai oppo sac lau vao pin

Nguyên nhân điện thoại Oppo sạc pin chậm?

Điện thoại sạc pin chậm là một vấn đề phổ biến, không chỉ đối với các thiết bị Oppo mà còn thường xảy ra ở các loại điện thoại Android khác. Nguyên nhân chủ yếu do:

✘ Cáp sạc bị hư hỏng: trong quá trình sử dụng cáp sạc bị các tác động khiến nó hư hỏng, gãy đứt và mài mòn.

✘ Nguồn điện yếu: hiểu nhiên nguồn điện là nơi cung cấp điện cho thiết bị. Nên một nguồn điện yếu hoặc không ổn định có thể là nguyên nhân làm Oppo sạc chậm.

✘ Adapter kém chất lượng: tương tự, Adapter đảm bảo nguồn điện vào thiết bị. Nên một Adapter kém khiến cho điện thoại sạc pin chậm.

✘ Điện thoại đã cũ: làm cho các bộ phận trong điện thoại không còn hoạt động chính xác. Pin cũng không phải là ngoại lệ.

Bài Hay  Pin điện thoại sạc bao lâu thì đầy? Làm sao để sạc pin đúng cách?

✘ Các ứng dụng chạy nền: làm hao tổn một lượng pin đáng kể. Khiến cho việc sạc pin điện thoại mãi không đầy.

ung dung chay nen tren dien thoai oppo

Làm thế nào để khắc phục điện thoại Oppo sạc pin chậm?

Trước khi tìm ra hướng khắc phục sự cố Oppo sạc pin lâu vào thì tôi nghĩ bạn nên xem kỹ lại thiết bị của mình đang gặp phải nguyên nhân nào. Sau đó chọn cho mình những thủ thuật phù hợp dưới đây:

#1. Sử dụng chế độ máy bay trong khi sạc

Ở chế độ máy bay, tất cả các mạng của bạn sẽ bị dừng. Do đó, nó luôn là chế độ tốt nhất để sạc Oppo của bạn. Khi đó mức tiêu thụ pin sẽ giảm đi rất nhiều và bạn có thể dễ dàng sạc pin với hiệu quả cao. Thậm chí, tinh chỉnh này có thể làm giảm thời gian sạc của bạn lên đến 40% vì vậy bạn hãy thử điều này.

Thử cách này và kiểm tra xem điện thoại Oppo sạc bao lâu thì đầy. Nếu thời gian cải thiện thì đây là phương pháp phù hợp với thiết bị của bạn.

bat che do may bay khi sac dien thoai

#2. Tắt Dữ liệu di động, Wifi, GPS và Bluetooth

Trong khi sạc, bạn nên tắt Dữ liệu di động, Wi-Fi, GPS và Bluetooth trong Android của mình vì chúng tiêu tốn nhiều pin và quá trình sạc pin của bạn sẽ lâu hơn khi bật tất cả các tính năng này. Vì vậy, tốt hơn là tắt chúng đi và sự cố Oppo sạc pin chậm sẽ được khắc phục.

Bài Hay  Cách làm hiển thị thời gian sạc pin trên điện thoại iPhone và Android đơn giản

#3. Sạc pin ở nơi mát mẻ

Nhiệt độ là vấn đề quan trọng đối với các thiết bị công nghệ và không bao giờ tốt nếu để pin quá nóng. Luôn sạc điện thoại của bạn ở nơi mát mẻ hoặc nhiệt độ phòng. Không để sạc dưới ánh nắng trực tiếp hoặc trong xe hơi nóng. Nếu bạn đang sử dụng bộ sạc pin di động, đừng sạc điện thoại trong túi.

sac dien thoai o noi mat me

Nếu bạn có thể tránh để pin quá nóng, nó sẽ giúp khắc phục phần nào sự cố điện thoại Oppo sạc pin chậm.

#4. Sử dụng bộ sạc chính hãng

Các phụ kiện được thiết kế riêng cho Oppo từ nhà sản xuất là những sản phẩm tương thích tốt nhất. Vì vậy, tốt hơn là sử dụng bộ sạc gốc để sạc pin nhanh chóng.

Còn nếu bạn vẫn sử dụng bộ sạc chính hãng, nhưng nó đã có cũ bạn có thể thực hiện các biện pháp như: lau, chùi, thay thế phụ kiến,… để cải thiện Oppo sạc lâu vào pin.

#5. Đừng bao giờ sử dụng điện thoại khi đang sạc

Nhiều tin đồn cho thấy việc sử dụng điện thoại khi đang sạc có thể khiến điện thoại thông minh phát nổ, nhưng điều đó vẫn chưa được chứng minh.

Tuy nhiên có một điều chắc chắn là sử dụng điện thoại thông minh trong khi sạc sẽ làm tăng thời gian sạc của thiết bị. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn không bao giờ sử dụng điện thoại thông minh khi đang sạc.

Bài Hay  5 mẹo sử dụng để biến chiếc Oppo A54 thành một người bạn thân cận

khong nen su dung dien thoai khi dang sac

#6. Không bao giờ sạc điện thoại từ PC hoặc Máy tính xách tay

Lý do đằng sau điều này rất đơn giản bởi vì PC hoặc máy tính xách tay cung cấp một nguồn điện thấp. Nó khiến cho điện thoại Oppo sạc pin chậm đi đáng kể.

Điều bạn có thể là để cải thiện tốc độ sạc pin là chọn một nguồn điện phù hợp và ổn định để cung cấp trong suốt quá trình sạc Oppo.

ung dung sac nhanh tren android

#7. Sử dụng ứng dụng Android sạc nhanh

Sạc nhanh là một công cụ tối ưu, có thể tăng tốc độ sạc pin của bạn lên 20-40%. Ứng dụng sẽ tự động kích hoạt khi bạn kết nối bộ sạc và nó sẽ tăng tốc độ sạc.

Khi bạn kết nối bộ sạc, tính năng sạc nhanh sẽ phát hiện và hạn chế mức tiêu thụ điện của điện thoại/ máy tính bảng của bạn. Sau đó, pin của bạn không rút nhiều năng lượng trong thời gian sạc và do đó, nó có thể sạc rất nhanh.

Hi vọng với những mẹo nhỏ trên, bạn có thể khắc phục được sự cố điện thoại Oppo sạc pin chậm. Tiếp tục theo dõi, kênh Airforcefury của chúng tôi để biết thêm những mẹo công nghệ hữu ích!

Bạn đang xem bài viết: Mẹo Khắc Phục Nhanh Điện Thoại Oppo Sạc Pin Chậm. Thông tin do Glendo Man chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment