Nhập dấu căn bậc hai trên PC hoặc Mac – wikiHow

TTV: Mẹo khai căn bậc 2 chính xác 1 số bất kỳ! có thể tính bao số tùy thích
TTV: Mẹo khai căn bậc 2 chính xác 1 số bất kỳ! có thể tính bao số tùy thích

X

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Bài viết này đã được xem 57.263 lần.

Đây là bài viết hướng dẫn cách nhập dấu căn bậc hai (√) vào chương trình soạn thảo văn bản, bao gồm Microsoft Word, trên Windows và macOS. Nếu sử dụng Microsoft Word, bạn có thể dễ dàng chèn dấu căn bậc hai bằng cách chọn trong trình đơn. Trong các ứng dụng khác, bạn có thể dùng phím tắt trên Windows hoặc macOS.

Các bước

Phương pháp 1

Phương pháp 1 của 4:

Sử dụng Microsoft Word

 1. 1Mở văn bản Microsoft Word. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp đúp vào tập tin trên máy tính.
  • Phương pháp này chỉ hiệu quả trên Windows và macOS.
 2. 2Nhấp chuột vào nơi mà bạn muốn nhập biểu tượng.
 3. 3Nhấp vào trình đơn Insert (Chèn). Bạn sẽ thấy trình đơn này ở phía trên cửa sổ Word.
 4. 4Nhấp vào Symbol (Biểu tượng).
 5. 5Nhấp vào More Symbols… (Biểu tượng khác…).
 6. 6Nhấp vào khung lựa chọn bên cạnh “subset” (tập hợp con).
 7. 7Nhấp vào Mathematical Operators (Phép tính toán học). Danh sách các biểu tượng toán học sẽ hiển thị tại đây.
 8. 8Nhấp vào biểu tượng căn bậc hai √. Nếu không thấy biểu tượng này,nbạn phải kéo thanh cuộn lên một chút. Nhấp vào biểu tượng trong danh sách để chèn nó vào văn bản Word.Quảng cáo
Bài Hay  Rút gọn căn bậc hai – wikiHow

Phương pháp 2

Phương pháp 2 của 4:

Sử dụng phím tắt trên Windows

 1. 1Tìm bàn phím số. Trước tiên, nếu bàn phím của bạn có một phần tách biệt ở bên phải với 10 phím số, bạn đã có những gì cần dùng! Nếu sử dụng laptop hoặc bàn phím ngoài không có phần bàn phím số tách rời, bạn vẫn có bàn phím số “mềm”:
  • Xem phần bên phải của bàn phím, đặc biệt là các phím: 7, 8, 9, U, I, O, J, K, L, M. Bạn có thấy các số nhỏ hiển thị trên bàn phím không? Nếu có, bạn đã có bàn phím số “mềm” được bật bằng cách sử dụng phím Number Lock (Khóa số).
  • Một số laptop đời mới không có bàn phím số. Trong trường hợp này, bạn cần thử phương pháp khác.
 2. 2Bật Number Lock Num ⇩ (nếu bạn có bàn phím số mềm). Cho dù bạn có bàn phím số rời với 10 phím hay bàn phím số mềm, bàn phím của bạn đều có phím Num Lock, NumLk hoặc tương tự ở phía trên góc phải. Đôi khi, bạn sẽ tìm được phím này ở nơi khác, nhưng hãy tìm từ vị trí đó. Sau khi tìm được, bạn chỉ cần ấn phím đó để bật Number Lock.
  • Nếu phím Num Lock được bố trí cùng một phím khác, chẳng hạn như Screen Lock (Khóa màn hình), bạn phải ấn thêm phím Fn để bật Number Lock.
  • Để kiểm tra xem Number Lock có hoạt động hay không, bạn sẽ ấn phím U – nếu bạn thấy số 4 thay vì U, mọi thứ đã ổn! Nếu không, bạn phải ấn Num Lock một lần nữa.
 3. 3Mở văn bản mà bạn muốn chèn biểu tượng căn bậc hai. Bạn có thể sử dụng phương pháp này trong mọi ứng dụng Windows cho phép nhập văn bản, bao gồm trình duyệt web.
 4. 4Nhấp vào vị trí cần chèn biểu tượng căn bậc hai.
 5. 5Ấn và giữ Alt, nhập 2, rồi nhập 5 và nhập 1. Nếu bạn sử dụng bàn phím số mềm, hãy nhập K (cho số 2), I (cho số 5) và J (cho số 1). Bỏ tay khỏi phím Alt sau khi bạn nhập số 1 – biểu tượng căn bậc hai liền hiển thị.
  • Không sử dụng các phím trong hàng số ở phía trên bàn phím – thao tác này sẽ không hiệu quả! Bạn phải sử dụng bàn phím số, cho dù đó là bàn phím rời hay bàn phím mềm.
 6. 6Ấn phím Num ⇩ để tắt. Sau khi chèn biểu tượng căn bậc hai, bạn có thể tắt Number Lock. Đây là bước rất quan trọng khi bạn sử dụng bàn phím số mềm để không vô tình nhập số.Quảng cáo
Bài Hay  Cách tính căn bậc hai + Bài tập vận dụng – Babelgraph

Phương pháp 3

Phương pháp 3 của 4:

Sử dụng Character Map trên Windows

 1. 1Mở văn bản mà bạn muốn chèn biểu tượng căn bậc hai. Bạn có thể dùng phương pháp này trong mọi chương trình Windows cho phép nhập văn bản, bao gồm trình duyệt web. Đây là phương pháp thay thế tuyệt vời cho việc sử dụng bàn phím số nếu bạn không thể thực hiện được.
 2. 2Mở Character Map. Bạn sẽ dễ dàng thực hiện việc này bằng cách nhập character vào thanh tìm kiếm Windows (bên cạnh trình đơn Start), và nhấp vào Character Map trong kết quả tìm kiếm.
 3. 3Đánh dấu vào ô bên cạnh “Advanced view” (Giao diện nâng cao). Đây là lựa chọn ở bên dưới góc trái Character Map.
 4. 4Nhập square root vào trường “Search for” (Tìm kiếm). Trường này ở bên dưới cửa sổ.
 5. 5Ấn ↵ Enter hoặc nhấp vào Search (Tìm kiếm). Bây giờ bạn sẽ thấy biểu tượng căn bậc hai ở phía trên góc trái chương trình.
 6. 6Nhấp đúp vào biểu tượng căn bậc hai. Thao tác này chèn biểu tượng vào ô “Characters to copy” (Ký tự cần sao chép).
 7. 7Nhấp vào Copy (Sao chép). Bây giờ biểu tượng căn bậc hai đã được sao chép vào bộ nhớ tạm của máy tính.
 8. 8Nhấp vào vị trí cần chèn biểu tượng trong văn bản. Thao tác này sẽ đặt con trỏ vào đúng vị trí.
 9. 9Ấn Ctrl+V để dán biểu biểu tượng đã sao chép. Bạn cũng có thể dán bằng cách nhấp phải gần vị trí con trỏ và chọn Paste (Dán). Biểu tượng căn bậc hai liền hiển thị trong văn bản.Quảng cáo
Bài Hay  Tìm căn bậc hai mà không dùng máy tính – wikiHow

Phương pháp 4

Phương pháp 4 của 4:

Sử dụng phím tắt trên Mac

 1. 1Mở văn bản mà bạn muốn chèn biểu tượng căn bậc hai. Bạn có thể sử dụng phương pháp này trong mọi chương trình Mac cho phép nhập văn bản, bao gồm trình duyệt web.
 2. 2Nhấp vào nơi mà bạn muốn chèn biểu tượng căn bậc hai.
 3. 3Ấn ⌥ Option+v. Thao tác này liền chèn biểu tượng căn bậc hai vào văn bản.
  • Nếu bạn sử dụng ứng dụng Grapher, hãy ấn Shift + Option + V.[1] X Nguồn nghiên cứu

  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn cũng có thể sao chép và dán biểu tượng căn bậc hai từ bài viết này vào văn bản. Hãy rê chuột để tô sáng biểu tượng √, nhấp phải, rồi chọn Copy (Sao chép). Bây giờ, nhấp phải vào vị trí mà bạn muốn và chọn Paste (Dán) để chèn biểu tượng.

Về bài wikiHow này

Ngôn ngữ khác

English:Type Square Root on PC or Mac

Bahasa Indonesia:Mengetikkan Simbol Akar Kuadrat pada PC atau Komputer Mac

Nederlands:Een wortelteken typen op een pc of Mac

Trang này đã được đọc 57.263 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo

Bạn đang xem bài viết: Nhập dấu căn bậc hai trên PC hoặc Mac – wikiHow. Thông tin do Glendo Man chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment