Những mẹo chụp ảnh màn hình Samsung Galaxy S20 mà cần biết!

CÁC TÍNH NĂNG CHỤP HÌNH ẤN TƯỢNG TRÊN SAMSUNG GALAXY S20 ULTRA
CÁC TÍNH NĂNG CHỤP HÌNH ẤN TƯỢNG TRÊN SAMSUNG GALAXY S20 ULTRA

Chụp ảnh màn hình trên Samsung Galaxy S20 rất đơn giản, thế nhưng lại có nhiều cách để thực hiện mà Samsung đã ‘ẩn mất tiêu’! Trong bài viết này, FPT Shop sẽ ‘vạch trần’ thêm những cách để chụp màn hình trên Galaxy S20 và ‘bật mí’ thêm những tính năng thú vị khác như quay video màn hình và tạo ảnh động GIF vui nhộn.

Tương tự như nhiều dòng smartphone Samsung khác, Galaxy S20 có hai mẹo hữu ích để chụp ảnh màn hình. Thủ thuật thường thấy và nhanh nhất là nhấn đồng thời các nút Side Key và Volume Down để thực hiện chụp ảnh màn hình. Một cách ít phổ biến hơn chính là tính năng Palm swipe to Capture.

Theo đó, tính năng nhỏ này cho phép bạn dùng phần cạnh lòng bàn tay để vuốt từ mép phải sang trái để chụp ảnh màn hình. Để sử dụng tính năng bạn cần vào Cài đặt >> Tính năng nâng cao >> Chuyển động và cử chỉ >> Palm swipe to Capture.

Khi được bật, thanh công cụ Screenshot toolbar (Ảnh chụp màn hình) sẽ xuất hiện ở dưới cùng của màn hình, mỗi khi bạn chụp ảnh màn hình trên Galaxy S20. Thanh công cụ này cung cấp nhiều quyền truy cập nhanh vào một vài công cụ nhỏ bổ sung:

Bài Hay  Samsung Galaxy S20 Ultra 5G

Để sử dụng các công cụ bổ sung này bạn cần phải vào Cài đặt >> Tính năng nâng cao >> Chuyển động và cử chỉ >> Ảnh chụp màn hình và trình ghi màn hình >> chọn Screenshot toolbar. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tùy chọn Xóa ảnh chụp màn hình khi chia sẻ (Delete shared screenshots), tính năng sẽ tự động xóa những ảnh chụp màn hình khỏi thư viên ngay sau khi bạn chia sẻ cho người khác. Ngoài ra, chúng ta còn có tùy chọn lưu ảnh dưới dạng tệp JPG và PNG.

Bên cạnh những tính năng hay ho với chụp màn hình, Samsung Galaxy S20 còn tích hợp sẵn công cụ ‘chính chủ’ quay video màn hình mà cần không phải cài thêm ứng dụng bên ngoài. Để sử dụng các công cụ bổ sung này bạn chỉ cần kéo thanh thông báo, chọn icon Ghi màn hình và chọn một trong các tùy chọn sau đây:

Chọn 1 trong những tùy chọn trên và nhấn Bắt đầu ghi. Sau đó, đồng hồ đếm ngược 3 giây sẽ xuất hiện trên màn hình. Khi quá trình ghi bắt đầu, bạn sẽ thấy thanh Screen Recorder (Trình ghi màn hình) ở phía trên màn hình, đi kèm một vài công cụ như Bút chì cho phép bạn ghi chú, icon hình người cho phép sẽ bật camera selfie mini thu nhỏ và icon Stop để dừng ghi âm. Các video sẽ lưu lại trong Thư viện, nằm trong thư mục Bản ghi màn hình.

Bài Hay  Hướng dẫn 4 cách chụp màn hình Samsung S20 Ultra

Bên cạnh đó, trình ghi màn hình còn kèm các bổ sung khác như tùy chỉnh độ phân giải trong khoảng 480p, 720p và 1080p. Hoặc, bạn cũng có thể thay đổi kích thước của cửa sổ selfie. Để sử dụng tính năng bạn cần vào Cài đặt >> Tính năng nâng cao >> Ảnh chụp màn hình và trình ghi màn hình >> Cài đặt trình ghi màn hình.

Ngoài những tính năng ẩn thú vị liên quan đến chụp ảnh và trình ghi màn hình, Samsung Galaxy S20 còn cho phép bạn tạo ảnh động GIFs thú vị. Theo đó để sử dụng chức tạo GIFs, các bạn vào Cài đặt >> chọn Hiển thị >> chọn màn hình Edge >> Edge panels >> chọn Smart Select.

Tại đây, bạn có thể ‘tha hồ’ truy cập tất cả các công cụ Smart Select từ bảng điều khiển Edge. Trong đó, GIF Animation là công cụ thú vị nhất trong số các công cụ Smart Select và bạn có thể lưu lại ảnh chụp màn hình GIF để lưu hoặc chia sẻ nó với người thân của mình.

Bài Hay  Chia sẻ cách chụp màn hình Samsung S20

Như vậy, FPT Shop đã chia sẻ ‘tất tần tật’ những bí kíp về những mẹo hay để chụp màn hình trên Galaxy S20. Thật hữu ích phải không nào, nếu thấy hay và hữu ích thì đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Nguồn: Sammobile

Nhập số điện thoại mua hàng để hưởng
đặc quyền riêng tại FPT Shop

Mã OTP đã được gửi đến số điện thoại

có hiệu lực trong

Đổi số điện thoại nhận mã

Quý khách vui lòng nhập mật khẩu để đăng nhập tài khoản

Mật khẩu có ít nhất 6 ký tự

Cập nhật thông tin tài khoản của quý khách

Bạn đang xem bài viết: Những mẹo chụp ảnh màn hình Samsung Galaxy S20 mà cần biết!. Thông tin do Glendo Man chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment