Pin sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy? Cách xử lý khi sạc mãi không đầy

CÁCH HIỂN THỊ THỜI GIAN SẠC TRÊN IPHONE !! #SHORTS
CÁCH HIỂN THỊ THỜI GIAN SẠC TRÊN IPHONE !! #SHORTS

Một số mẫu Pin sạc dự phòng đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Sạc dự phòng là một phụ kiện không thể thiếu đối với người dùng điện thoại, người dùng có thể sạc đầy điện thoại mọi lúc mọi nơi mà không cần nguồn điện trực tiếp và ngay cả khi gặp sự cố cúp điện. Tuy nhiên sạc dự phòng đôi khi sạc mãi không đầy gây ức chế cho người dùng. Hãy cùng Thế Giới Di Động tìm ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục vấn đề này nhé!

Từ ngày 01/10/2022 – 31/10/2022, nhất định không thể bỏ lỡ chương trình khuyến mãi cực kì hấp dẫn tại Thế Giới Di Động: Tiệc Sale Lớn Nhất Năm – Xả Kho Giảm Hết.

Tiệc Sale Lớn Nhất Năm - Xả Kho Giảm Hết

1. Pin sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy?

Sale OFF 50% sạc dự phòng -

– Thời gian sạc đầy pin sạc dự phòng (trung bình)

Thời gian trung bình của mỗi loại pin sạc dự phòng được ước tính như sau:

Lưu ý: Thông tin này chỉ mang tính tham khảo, có thể khác nhau tuỳ theo công nghệ – quy chuẩn sạc, quá trình sạc, nhiệt độ môi trường mà sản phẩm của bạn đang dùng.

Thời gian sạc đầy pin sạc dự phòng (trung bình)

Thời gian sạc đầy pin sạc dự phòng (trung bình)

– Cách tính chi tiết

Thời gian sạc chủ yếu phụ thuộc vào bộ sạc bạn đang sử dụng. Công thức để tính thời gian sạc pin dự phòng như sau:

Thời gian sạc (đơn vị: Giờ) = Dung lượng pin dự phòng (mAh) / Tốc độ sạc (mA).

Theo nghĩa đen, có 2 yếu tố sẽ ảnh hưởng đến tốc độ sạc: Đầu ra của bộ sạc và Đầu vào của pin sạc dự phòng.

Hiện nay hầu hết các pin dự phòng đều được thiết kế với tiêu chuẩn đầu vào 5V – 2A, đây là tiêu chuẩn cho lưu lượng lớn nhất mà sạc dự phòng có thể chấp nhận.

Cách tính chi tiết

Cách tính chi tiết

Về mặt lý thuyết, bộ sạc bạn sử dụng để cung cấp nguồn điện như vậy sẽ có thể cung cấp dòng điện 2A phù hợp chính xác với nhu cầu. Tuy nhiên, trên thực tế lúc sạc sẽ bị thất thoát điện năng (thông thường sẽ khoảng 15% trong quá trình sạc/xả), như vậy thực tế, dòng điện đầu vào sẽ là 1700 mA (1,7A).

Áp dụng công thức trên pin dự phòng 20000 mAh định mức thời gian sạc = 20000 mAh / 1700 mA = 11,76 giờ.

Bài Hay  5 mẹo sử dụng để biến chiếc Oppo A54 thành một người bạn thân cận

2. Cách xem thời gian sạc đầy của sạc tại Thế Giới Di Động – Điện máy XANH

Khi khách hàng mua sắm sản phẩm tại website của Thế Giới Di Động – Điện máy XANH, sẽ có đầy đủ thông tin liên quan đến thông số kỹ thuật của sản phẩm sạc pin dự phòng.

Để kiểm tra thời gian sạc đầy pin dự phòng, bạn truy cập website của Thế Giới Di Động và Điện máy XANH > Chọn sản phẩm muốn tra cứu thông tin > Kéo xuống dưới xem mục Thông số kỹ thuật.

Thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật

XEM NGAY các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, các mã giảm giá, mã khuyến mãi HOT tại Thế Giới Di Động:

3. Cách xử lý khi sạc mãi mà sạc dự phòng không đầy

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc sạc dự phòng sạc mãi không đầy và đây là một vài nguyên nhân chính gây ra vấn đề đó.

– Pin của sạc dự phòng bị chai

Sạc dự phòng bị chai là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến sạc dự phòng sạc mãi không đầy. Nếu sạc dự phòng của bạn là hàng chính hãng thì trung bình có thể sạc được tối đa 3000 lần.

Và để sạc dự phòng trở lại hoạt động bình thường bạn phải thay Cell pin mới hoặc bạn phải mua một sạc dự phòng mới.

 Thay cell pin mới nếu sạc dự phòng bị chai

Thay cell pin mới nếu sạc dự phòng bị chai

– Sạc dự phòng kém chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sạc dự phòng với nhiều giá khác nhau, có thể chỉ từ 100.000 VNĐ bạn đã có thể mua một cục sạc lên đến 10.000mAh, nhưng khi sử dụng thì sạc dự phòng của chúng ta sạc mãi không đầy hay mau chóng hết pin.

Đó là bạn đã mua nhầm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và đa số chúng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Vì vậy để tránh tình trạng mua sạc dự phòng kém chất lượng bạn hãy chọn những dòng những có thương hiệu uy tín như: Xiaomi, Energizer,… và mua ở những nơi bán hàng uy tín như Thế Giới Di Động hay Điện máy XANH.

Sạc dự phòng kém chất lượng, mau hết pin

Sạc dự phòng kém chất lượng, mau hết pin

– Cổng sạc của sạc dự phòng bị hư

Một nguyên nhân phổ biến khác làm sạc dự phòng sạc mãi không đầy là cổng sạc bị hư nên sạc pin không vào, có thể trong quá trình sử dụng chúng ta vô tình làm cổng Input bị lung lay hoặc không khớp.

Vì vậy người dùng nên kiểm tra kỹ cổng sạc dự phòng và cố định chúng và nếu có thể khắc phục bằng cách này bạn nên nhớ cẩn thận, nhẹ nhàng khi sử dụng tránh bị lung lay hoặc rời kết nối nhé!

Kiểm tra kỹ cổng sạc dự phòng

Kiểm tra kỹ cổng sạc dự phòng

– Board mạch của cục sạc dự phòng bị hư

Trong quá trình sử dụng đôi lúc người dùng vô tình làm sạc dự phòng rơi hoặc va chạm mạnh gây ra đứt bo mạch chủ làm sạc dự phòng sạc mãi không đầy. Khi gặp nguyên nhân đó cách tốt nhất là người dùng nên đem sản phẩm đến chỗ đã mua để được hướng dẫn xử lý và bảo hành.

Bài Hay  Đánh giá thời lượng pin OPPO A93: 4000 mAh có đủ dùng cho 1 ngày dài?

Board mạch của cục sạc dự phòng bị hư

Board mạch của cục sạc dự phòng bị hư

– Thói quen vừa sạc vừa sử dụng

Nếu bạn là một người có thói quen vừa sạc điện thoại bằng sạc dự phòng vừa sử dụng thì hãy dừng ngay lập tức vì nó là một trong những nguyên nhân chính gây ra việc sạc dự phòng của bạn sạc mãi không đầy mặc dù bạn đã mua hàng chính hãng và không bị rơi rớt.

Thói quen vừa sạc vừa sử dụng

Thói quen vừa sạc vừa sử dụng

– Củ sạc, cáp sạc bị hư nên sạc dự phòng không đầy

Nếu sạc dự phòng của bạn sạc mãi không đầy thì hãy kiểm tra củ sạc ngay vì sạc dự phòng không vô pin thì 70% nguyên nhân là củ sạc dự phòng hư. Đối với lỗi này, bạn hãy dùng phương pháp loại trừ bằng cách thử dây sạc, củ sạc cho các thiết bị khác như điện thoại, iPad.

Nếu các thiết bị khác vẫn bình thường thì củ sạc của bạn không bị hư và tìm ra nguyên nhân khác khiến sạc dự phòng bạn sạc không đầy. Nhưng nếu củ sạc, cáp sạc không thể sạc cho những thiết bị khác thì bạn nên mua một bộ sạc mới.

Củ sạc, cáp sạc bị hư nên sạc dự phòng không đầy

Củ sạc, cáp sạc bị hư nên sạc dự phòng không đầy

– Sử dụng nguồn cắm sạc không phù hợp

Nguyên nhân phổ biến cuối cùng làm cho sạc dự phòng của bạn sạc mãi không đầy pin đó là bạn sử dụng nguồn sạc không phù hợp với sản phẩm. Nếu như cục sạc dự phòng của bạn có nguồn điện đầu vào là 5V – 2A mà bạn lại sử dụng củ sạc 5V – 1A thì việc sạc pin sẽ mất rất nhiều thời gian và gây ra cho bạn cảm giác sạc mãi không đầy.

Vì vậy khi sử dụng sạc phòng bạn hãy cẩn thận để chọn ra nguồn sạc pin phù hợp cho sản phẩm để tiết kiệm thời gian hơn khi sạc.

5. Một số câu hỏi liên quan

– Sửa lỗi sạc dự phòng tự ngắt khi đang sạc?

Sạc dự phòng là một thiết bị không thể thiếu đối với hầu hết người dùng điện thoại, máy tính bảng hiện nay. Vì người dùng có thể tiết kiệm thời gian, có thể sạc đầy điện thoại ngay cả khi không có nguồn điện trực tiếp.

Tuy nhiên, đôi khi sạc dự phòng tự ngắt khi đang sạc gây ra sự ức chế cho người dùng. Và một số phương pháp khắc phục lỗi đó là chúng ta có thể đổi cáp sạc, đổi ổ cắm khác, hay nhấn đúp vào nút nguồn,…

Sửa lỗi sạc dự phòng tự ngắt khi đang sạc

Sửa lỗi sạc dự phòng tự ngắt khi đang sạc

– Sửa lỗi pin sạc dự phòng không vào điện?

Pin sạc dự phòng không vào điện là lỗi thường gặp nhất đối với người dùng và nếu như gặp trường hợp này kiểm tra lại pin. Nếu không khắc phục được hãy đem lại những địa điểm uy tín để sửa chữa và được bảo hành nếu còn trong thời hạn bảo hành.

Bài Hay  Mẹo Khắc Phục Nhanh Điện Thoại Oppo Sạc Pin Chậm

Để tráng tình trạng trên bạn nên bảo quản pin đúng cách như: Tránh va đập mạnh, không nên sạc dự phòng quá lâu,…

Sửa lỗi pin sạc dự phòng không vào điện

Sửa lỗi pin sạc dự phòng không vào điện

– Sửa lỗi sạc dự phòng mau hết pin, báo pin ảo?

Sạc dự phòng là thiết bị giúp bạn sạc điện thoại khi bạn đi chơi xa. Nhưng đôi khi sau một thời gian sử dụng, bạn bỗng gặp phải tình trạng sạc dự phòng mau hết pin, báo pin ảo. Điều đó gây ra nhiều sự bất tiện cũng như sự ức chế cho người dùng.

Nguyên nhân dẫn đến điều đó có thể là do bạn sử dụng sạc dự phòng quá lâu dẫn đến hao mòn, hư hao do điện thoại, máy tính bảng của bạn có dung lượng pin cao hoặc do dung lượng mặc định của sạc dự phòng thấp,… Và chúng ta có thể xử lý đơn giản như: Đổi sạc dự phòng có dung lượng lớn hơn,…

Sửa lỗi sạc dự phòng mau hết pin, báo pin ảo

Sửa lỗi sạc dự phòng mau hết pin, báo pin ảo

– Sửa lỗi điện thoại không nhận sạc dự phòng?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc điện thoại không nhận được sạc dự phòng như: Sạc dự phòng hết pin, quên sạc pin cho sạc dự phòng, dây cáp hay chân USB sạc bị lỗi,… Từ đó chúng ta có một số cách khắc phục đơn giản như: Sạc đầy pin cho pin sạc dự phòng, thường xuyên kiểm tra dây cáp sạc, chân USB,…

Để biết thêm chi tiết về cách sửa lỗi điện thoại không nhận sạc dự phòng bạn vui lòng tham khảo bài viết sao đây: 5 cách khắc phục lỗi điện thoại không nhận sạc dự phòng hiệu quả.

Khi mua các sản phẩm sạc dự phòng tại Thế Giới Di Động, bạn sẽ được hưởng các ưu đãi sau:

– Bảo hành có cam kết 12 tháng. Riêng sạc dự phòng AVA bảo hành 3 tháng.

– Giao hàng tận nhà nhanh chóng. Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Các thông tin về chính sách bảo hành được cập nhật vào ngày viết bài (21/02/2022) và chính sách có thể thay đổi theo thời gian, để xem chi tiết chính sách bảo hành cụ thể bạn có thể xem TẠI ĐÂY.

Một số mẫu điện thoại đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Bên trên là một số thông tin về pin sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy? Và cách xử lý khi sạc mãi không đầy, nếu còn thắc gì về những sản phẩm này bạn hãy để lại bình luận để Thế Giới Di Động hỗ trợ nhé!

Bạn đang xem bài viết: Pin sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy? Cách xử lý khi sạc mãi không đầy. Thông tin do Glendo Man chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment