Tất tần tật hướng dẫn sử dụng Iphone 6S và 6S Plus- Dễ không tưởng !

Những tính năng hay trên iPhone mà bạn nên biết
Những tính năng hay trên iPhone mà bạn nên biết

  • Tổng tiền thanh toán:

Tất tần tật hướng dẫn sử dụng Iphone 6S và 6S Plus- Dễ không tưởng !

Thứ Mon,

08/06/2020

Đăng bởi Khải Minh

Đã 6 năm trôi qua kể từ ngày cho ra đời thế hệ điện thoại thông minh với hệ điều hành IOS 9 cùng công nghệ 3D Touch đầu tiên là Iphone 6S và Iphone 6S Plus. Cộng thêm nhiều tính năng vượt trội, hai sản phẩm này đã đem lại tiếng vang lớn cho nhà Apple, cũng như được nhiều người ưa chuộng cho đến tận nay.

Tuy vậy, có không ít khách hàng vẫn chưa nắm rõ được cách sử dụng tối ưu nhất các chức năng của dòng điện thoại này, đặc biệt là những người mới dùng. Mong rằng bài hướng dẫn cách sử dung iphone 6s và iphone 6s Plus (cũng như dòng iphone 6) này sẽ giúp ích cho bạn trong việc nâng cao hiệu quả sử dụng hơn.

1. Các nút vật lý cơ bản và chức năng của từng loại:

1.1.Nút nguồn

Đã có sự thay đổi về vị trí, thay vì nằm trên cùng như các thế hệ Iphone trước đây thì nó lại được đặt ở bên phải của viền máy. Khi bạn cần hoặc ngưng sử dụng, chỉ cần nhấn nút Bật/Tắt để khóa hoặc mở màn hình, giúp tiết kiệm pin và cũng như ngăn chặn mọi thứ xảy ra nếu vô tình chạm mà trong khi vẫn có thể nhận các cuộc gọi điện thoại, cuộc gọi FaceTime, tin nhắn văn bản, báo thức và thông báo. IPhone sẽ tự động khóa nếu bạn không chạm vào màn hình trong thời gian được cài đặt.

 • Để điều chỉnh thời gian, đi tới Cài đặt> Chung> Tự động khóa.
 • Bật iPhone lên: nhấn và giữ nút Bật/Tắt cho đến khi logo Apple xuất hiện.
 • Mở khóa iphone: nhấn nút Bật/Tắt giấc để hiện trang chủ, sau đó kéo thanh trượt.
 • Tắt iPhone đi: nhấn và giữ nút Bật/Tắt cho đến khi thanh trượt xuất hiện, sau đó kéo thanh trượt.

Để bảo mật hơn, bạn có thể cài đặt mật mã để mở khóa iPhone: chuyển đến Cài đặt> Touch ID & Mật mã (kiểu iPhone có Touch ID) hoặc Cài đặt> Mật mã (các kiểu khác).

Bài Hay  Cách sử dụng IPhone 6s plus và những mẹo hay khi sử dụng

1.2.Nút Home

Sẽ đưa bạn đến màn hình chính và cung cấp các phím tắt tiện lợi khác. Trên màn hình chính, chạm vào bất kỳ ứng dụng nào để mở.

 • Xem các tác vụ: Nhấn đúp vào nút Home khi đã mở khóa điện thoại.
 • Sử dụng trợ lý ảo Siri và bật Voice Control: nhấn giữ nút Home.
 • Mở khóa màn hình bằng cảm biến vân tay với dòng Iphone có hỗ trợ Touch ID.

1.3.Nút bật tắt chuông

Ở vị trí trên cùng bên trái thân máy, gạt sang phải để bật chuông, gạt sang trái để tắt chuông. Ở chế độ chuông, iPhone phát tất cả âm thanh, chế độ im lặng, nó sẽ không báo chuông hoặc các cảnh báo và hiệu ứng âm thanh khác (nhưng vẫn có thể rung).

1.4.Nút tăng/giảm âm lượng

Giúp tăng hoặc giảm độ lớn âm lượng, đặc biệt có ích trong trường hợp nếu xuất hiện đột ngột các âm thanh không mong muốn. Nghe âm thanh với cường độ lớn có thể gây hại cho thính giác vì thế để giới hạn âm lượng, hãy đi vào Cài đặt> Âm nhạc> Giới hạn âm lượng.

1.5.Khe sim

Vị trí dùng để tra SIM vào điện thoại, để có thể nghe gọi cũng như hỗ trợ thiết lập iPhone.

Khi sử dụng Iphone 6S và 6S Plus thì không thể thiếu đi các phụ kiện chính đính kèm, bao gồm:

Tai nghe Apple

Sử dụng Apple EarPods với remote và mic để nghe nhạc và video và gọi điện thoại

Dây cáp Apple

Sử dụng cáp chuyển đổi Lightning sang USB (Iphone 5 trở lên) hoặc cáp 30-pin sang USB (Iphone 4S) để kết nối iPhone với máy tính để đồng bộ hóa và sạc.

Bộ đổi nguồn USB

Sử dụng với cáp Lightning sang USB hoặc cáp 30-pin sang USB để sạc pin iPhone.

Ngoài ra, có thể bổ sung thêm các phụ kiện hỗ trợ tùy thích để đáp ứng tốt nhất các điều kiện công việc của mỗi người.

2. Hướng dẫn sử dụng Iphone 6S và 6S Plus

Trước hết chúng ta sẽ đi từ các thao tác cơ bản, chẳng hạn như:

 • Sắp xếp màn hình chính: nhấn giữ một trong số biểu tượng ứng dụng muốn di chuyển trên màn hình chính đến khi nó chuyển động qua lại, sau đó di chuyển đến nơi muốn đặt và nhấn nút Home để hoàn thành.
 • Quản lý đa tác vụ: Để mở trình quản lý đa tác vụ, chỉ Nhấn đúp vào nút Home, sau đó kéo sang trái hoặc phải chọn ứng dụng khác, hoặc vuốt lên trên để tắt ứng dụng không cần thiết để giúp máy hoạt động nhanh hơn.
 • Mở Control Center: là lối tắt giúp truy cập nhanh vào các chức năng như máy ảnh, kết nối Wi-Fi, bật/tắt Bluetooth, điều chỉnh độ sáng màn hình,… nếu muốn mở Control Center thì vuốt màn hình từ đáy lên, muốn tắt chỉ cần vuốt xuống trở lại, hay nhấn vào nút Home hoặc màn hình bên trên.
 • Xem bảng thông báo: ngược lại với mở Control Center, bạn vuốt màn hình từ phía trên xuống, nếu muốn tắt hãy nhấn nút Home hoặc vuốt trở lên lại.
 • Tìm kiếm trên Iphone nhờ Spotlight: nếu có quá nhiều ứng dụng, thông tin, âm thanh lưu trữ,… để bạn phải nhớ ra vị trí của chúng, thay vì ngồi lọ mọ vào từng thứ một thì bạn chỉ cần trở về màn hình chính điện thoại sau đó kéo xuống, thanh tìm kiếm sẽ hiện ra, việc của bạn là nhập thứ mình muốn tìm vào.
Bài Hay  Hướng dẫn cách khắc phục Iphone 6s Plus mất cam sau

Ngoài những thao tác cơ bản, cũng khá tương đồng so với các đời Iphone trước, nay 6S và 6S Plus còn được “lên đời” phiên bản nâng cấp với nhiều chức năng thú vị hơn nữa nhờ công nghệ 3D Touch.

 • Điều khiển Live Photos: Live Photos chính thức được ra đời, là tính năng chụp ảnh có thể chuyển động mỗi khi thao tác duyệt hoặc nhấn giữ hình ảnh trong Camera. Nếu muốn đặt hình ảnh chụp dưới chế độ này làm ảnh nền, hãy nhấn Chia sẻ> Đặt làm hình nền. Nếu muốn tắt tính năng này để tiết kiệm bộ nhớ, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Live Photos trên màn hình.
 • Chỉnh chất lượng Video: chức năng quay 4K lần đầu tiên có mặt trong Iphone 6S và 6S Plus, đây vừa là ưu thế cũng vừa là điều bất cập cho dòng Iphone này, bởi vì các đoạn video 4K thường chứa dung lượng rất lớn, vì thế nếu muốn các video này chiếm bộ nhớ nhiều thì nên điều chỉnh về độ chất lượng thấp hơn.
 • Trackpad trên bàn phím ảo: người dùng có thể biến toàn bộ bàn phím ảo thành một bàn di chuột trackpad để chuyển con trỏ đến nơi mong muốn khi soạn thảo nhờ công nghệ 3D Touch, bằng cách ấn giữ vào vùng hiển thị bàn phím.
  • Cài đặt Touch ID: đầu tiên nếu bạn chưa bật nhận dạng dấu vân tay trong quá trình thiết lập iPhone ban đầu, hãy đi tới Cài đặt > Touch ID & Mật mã sau đó chạm vào Thêm dấu vân tay và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Nếu bạn muốn mở khóa màn hình bằng Touch ID thay vì nhấn vào nút Home, thì đi tới Cài đặt> Trợ năng> Nút Home, sau đó bật Giữ ngón tay để mở.
 • Cài đặt Touch ID: đầu tiên nếu bạn chưa bật nhận dạng dấu vân tay trong quá trình thiết lập iPhone ban đầu, hãy đi tới Cài đặt > Touch ID & Mật mã sau đó chạm vào Thêm dấu vân tay và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Nếu bạn muốn mở khóa màn hình bằng Touch ID thay vì nhấn vào nút Home, thì đi tới Cài đặt> Trợ năng> Nút Home, sau đó bật Giữ ngón tay để mở.
Bài Hay  iPhone 6 Plus mất hiển thị - 3 cách khắc phục hiệu quả tại nhà

3. Cách reboot Iphone 6S và 6S Plus

Cuối cùng, nhưng cũng không kém phần quan trọng, vì đã có không ít người dùng dòng Iphone này đã thắc mắc cũng như gặp không ít khó khắn chính là cách reboot lại điện thoại hay còn gọi là buộc khởi động lại. Bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

 1. Nhấn và giữ cả nút Nguồn và nút Home.
 2. Khi logo Apple xuất hiện, hãy thả cả hai nút.

4. Kết luận

Công nghệ phần mềm càng lúc càng hiện tại dẫn đến các thao tác sử dụng cũng trở nên tối ưu vvà đơn giản hơn. Bài viết này MAC247 đã hướng dẫn bạn cách sử dụng iphone 6s plus.

Nguồn tham khảo : https://www.imore.com/iphone-beginners-guide

Bạn đang xem bài viết: Tất tần tật hướng dẫn sử dụng Iphone 6S và 6S Plus- Dễ không tưởng !. Thông tin do Glendo Man chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment