Thủ thuật tắt diệt virus win 10 dễ dàng và đơn giản

3 cách quét virus toàn hệ thống Windows 10 bằng Microsoft Defender
3 cách quét virus toàn hệ thống Windows 10 bằng Microsoft Defender

Chắc hẳn nhiều bạn đọc thắc mắc rằng: Microsoft Windows Defender là phần mềm chống virus. Bảo vệ phần mềm máy tính khỏi sự xâm nhập tấn công của Virus. Vậy tại sao chúng ta lại tắt chúng đi như vậy? Hãy đọc bài viết dưới đây của Teky để tìm hiểu lý do và những thủ thuật tắt diệt virus win 10 dễ dàng và đơn giản bạn nha!

Nội dung

phần mềm tắt diệt virus win 10 Windows Defender

Tên gọi hiện nay của Windows Defender là Microsoft Defender Antivirus.

Về mặt định nghĩa, Windows Defender chịu trách nhiệm bảo vệ phần mềm máy tính của bạn khỏi các mối đe dọa, tác động bên ngoài và sự xâm nhập của virus. Có thể kể đến:

Nhà sáng tạo ra phần mềm này Microsoft. Điều đặc biệt là Windows Defender chỉ hoạt động trên hệ điều hành Windows 10. Cho dù bạn có cài đặt phiên bản nào của Windows 10, thì máy tính của bạn vẫn được tích hợp sẵn phần mềm Windows Defender .

Về giá cả, phần mềm này hoạt động hoàn toàn miễn phí và thường xuyên được Microsoft cập nhập.

Tại sao lại tắt Window Defender trong Win 10?

Mặc dù Windows Defender đóng vai trò là một tấm chắn bảo vệ phần mềm của bạn. Tuy nhiên, trong một số trương hợp cụ thể, bạn sẽ cảm thấy phần mềm này cản trở công việc của bạn.

Cơ chế hoạt động của Windows Defender là tự động loại bỏ tất cả phần mềm của bên thứ ba mà bạn cài trên máy tính. Cho dù bạn biết rõ rằng phần mềm này hợp pháp, không độc hại, không vi phạm bản quyền, không ảnh hưởng xấu đến phần mềm máy tính. Nhưng Windows Defender vẫn sẽ xóa nó.

Điều này sẽ làm gián đoạn quá trình làm việc của bạn. Do đó, trong trường hợp này, tin Teky đi bạn sẽ cực kỳ muốn tắt hoạt động Windows Defender tạm thời.

Việc lựa chọn sử dụng phần mềm này hay phần mềm kia là sự lựa chọn của mỗi người. Có thể sau một quá trình tìm hiểu, sẽ có nhiều người dùng cảm thấy Microsoft Windows Defender không đủ mạnh để bảo vệ phần mềm máy tính của họ.

Do đó, họ sẽ đầu tư vào một phần mềm chống Virus của bên thứ ba. Việc sử dụng phần mềm bên thứ ba cũng là một ý tưởng hay. Mặc dù bạn sẽ phải trả mức phí khá cao. Tuy nhiên, đổi lại bạn sẽ được khả năng bảo mật tốt và nhiều hơn.

Bạn cũng có thể muốn tắt Windows Defender trong Windows 10 vì nó sử dụng nhiều tài nguyên của máy tính. Bạn có thể không có đủ ram hoặc bạn có thể muốn bộ máy của máy vi tính xử lý tập trung vào một số tác vụ cụ thể hơn thay vì lãng phí tài nguyên vào việc quét máy tính của bạn.

Bài Hay  CÁCH TẮT WINDOWS DEFENDER TRIỆT ĐỂ WIN 10 BẰNG TOOLS

>> Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt Win 10 nhanh chóng, đơn giản

Bước 1: Đầu tiên, bạn di chuyển chuột đến và click Start ở phía dưới bên trái của màn hình.

Bước 2: Sau khi bạn nhấn Start => Một menu tự động hiện ra => Lúc này, bạn tìm Mở cài đặt và truy cập nó => Tiếp tục chọn Cập nhật & Bảo mật.

Sau khi truy cập Cập nhật & Bảo mật, bạn di chuyển chuột và click vào Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút, Tiếp theo, bạn chọn Quản lý cài đặt.

Sau khi bạn nhấn Start => Một menu tự động hiện ra => Lúc này, bạn tìm Mở cài đặt và truy cập nó => Tiếp tục chọn Cập nhật & Bảo mật.

Bước 3: Sau khi truy cập Quản lý cài đặt, bạn di chuyển chuột đến chọn thời gian thực. Lúc này, bạn chọn công tắc BẬT màu xanh lam.

Sau khi bạn chọn công tắc BẬT màu xanh lam, Windows sẽ hỏi bạn rằng bạn muốn thực hiện thay đổi không. Lúc này, bạn hãy di chuyển chuột đến và chọn Có.

Sau khi truy cập Quản lý cài đặt, bạn di chuyển chuột đến chọn thời gian thực. Lúc này, bạn chọn công tắc BẬT màu xanh lam.

Sau khi chọn Có, Windows sẽ thông báo rằng bảo vệ thời gian thực đang tắt. Như vậy, bạn đã tắt diệt virus win 10 thành công.

Bước 1: Đầu tiên, bạn di chuyển chuột đến và click Start ở phía dưới bên trái của màn hình. Tiếp theo, bấm chuột vào ô tìm kiếm và gõ Regedit.

Cách tắt defender win 10 thông qua sổ đăng ký bước 1

Bước 2: Sau khi đã tìm thấy Regedit. Bạn truy cập nó và tìm rồi click vào Trình chỉnh sửa sổ đăng ký . Bạn lưu ý rằng tính năng này có biểu tượng màu xanh lam.

Bước 3: Sau khi trình chỉnh sửa sổ đăng ký mở ra, bạn hãy chọn theo các điều hướng Teky hướng dẫn như sau. Mục đích của điều hướng này là xác định vị trí của Microsoft Defenders.

Chọn KEY_LOCAL_MACHINE => Chọn PHẦN MỀM => Chọn Policies => Chọn Microsoft => Chọn Windows Defender.

Bước 3

Bước 3

Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn New => Chọn Giá trị DWORD (32-bit) => Lúc này, một tệp mới xuất hiện => Bạn đặt tên cho tệp là DisableAntiSpyware => Kết thúc bằng việc ấn Enter

Bước 4

Bước 4

Bước 5: Sau khi đã tạo thành công tệp DisableAntiSpyware, bạn click 2 lần vào nó để chỉnh giá trị trong “Dữ liệu giá trị:” là 1 => Cuối cùng, để lưu giá trị, bạn cần click OK.

Bài Hay  5 cách tắt Windows Defender (Windows Security) trên Windows 10

Sau khi đã tạo thành công tệp DisableAntiSpyware, bạn click 2 lần vào nó để chỉnh giá trị trong “Dữ liệu giá trị:” là 1 => Cuối cùng, để lưu giá trị, bạn cần click OK.

Kích hoạt tính năng tắt phần mềm diệt virus win 10 bằng cách khởi động lại máy tính.

Để bật lại phần mềm Windows Defender, bạn cũng truy cập trình cửa sổ đăng ký => Chọn Windows Defender => Và chọn DisableAntiSpyware ( Tệp mình đã tạo ở trên ).

Điểm khác nhau sẽ xảy ra ở chỗ này. Sau khi chọn DisableAntiSpyware, bạn click 2 lần vào nó để chỉnh giá trị trong “Dữ liệu giá trị:” là 0 => Cuối cùng, để lưu giá trị, bạn cần click OK.

Kích hoạt tính năng bật Microsoft Windows Defender bằng cách khởi động lại máy tính.

Khuyết điểm của phương pháp này hơi phức tạp và dài dòng. Nhưng nó sẽ chỉ vô hiệu hóa Windows Defender tạm thời. Khởi động lại máy tính của bạn sẽ không kích hoạt lại Defender.

Thông qua phương pháp này, bạn có thể cài đặt bất kỳ ứng dụng nào và chỉnh sửa bất kỳ cài đặt nào mà không sợ Windows Defender làm gián đoạn trong Windows 10.

Bước 1: Nhấn “Win + R”, phím Window, cùng với phím “R”.

Bước 2: Một hộp thoại sẽ xuất hiện. Nhập “gpedit.msc” và nhấn Enter. Cửa sổ soạn thảo chính sách nhóm cục bộ sẽ mở ra trước mặt bạn.

Một hộp thoại sẽ xuất hiện. Nhập “gpedit.msc” và nhấn Enter. Cửa sổ soạn thảo chính sách nhóm cục bộ sẽ mở ra trước mặt bạn.

Bước 3: Trong “Cấu hình máy tính”, hãy nhấp đúp vào “Mẫu quản trị”. Tiếp theo, nhấp vào “Windows Components” để mở rộng nó.

Bước 4: Cuộn xuống, tìm và nhấp vào “Windows Defender Antivirus.” Ở phía bên phải, nhấp đúp vào “Tắt phần mềm chống vi-rút của Windows Defender”.

Cuộn xuống, tìm và nhấp vào “Windows Defender Antivirus.” Ở phía bên phải, nhấp đúp vào “Tắt phần mềm chống vi-rút của Windows Defender”.

Bước 5: Một cửa sổ mới mở ra. Đánh dấu tùy chọn “Đã bật” ở bên trái và nhấp vào Áp dụng rồi Ok. Cuối cùng, khởi động lại máy tính của bạn để các thay đổi có hiệu lực.

Một cửa sổ mới mở ra. Đánh dấu tùy chọn “Đã bật” ở bên trái và nhấp vào Áp dụng rồi Ok

Trong trường hợp bạn cần bật lại Windows Defender, hãy làm theo các bước từ 1 đến 7, đánh dấu “Chưa được cấu hình”, nhấp vào Áp dụng rồi Ok. Khởi động lại máy tính của bạn và Bộ bảo vệ Windows sẽ được bật lại.

Bài Hay  Hướng dẫn bật tắt Window Defender Win 10

Đây là cách thứ ba và cũng là cách cuối cùng để vô hiệu hóa Windows Defender vĩnh viễn. Bằng cách này, phần mềm chống vi-rút của Windows Defender sẽ không tự động kích hoạt khi bạn khởi động lại hệ thống của mình.

Bất kể lý do của bạn là gì, Microsoft Windows Defender trong Windows 10 vẫn là một tài nguyên quý giá. Việc có sẽ tốt hơn là không có gì, có nghĩa là máy tính của bạn dễ bị nhiễm virus hơn nhiều khi không sử dụng Microsoft Windows Defender.

Nếu bạn đang có ý định sử dụng một chương trình chống vi-rút khác, thì việc tắt Microsoft Windows Defender là nên làm. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tắt hoạt động phần mềm thay vì vô hiệu hóa hay gỡ bỏ nó.

Hãy nhớ rằng khi Windows Defender vô hiệu hóa, tính bảo mật của máy tính của bạn sẽ có nguy cơ bị phần mềm độc hại tấn công. Ngoài ra, việc tắt phần mềm chống vi-rút của Microsoft Windows Defender trong một thời gian dài có thể gây rủi ro cho bảo mật của bạn.

Bất cứ lúc nào, hệ thống của bạn cũng có thể bị tấn công bởi các chương trình độc hại. Vì vậy, cách tốt là ít nhất phải cài đặt thêm phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba hoặc chỉ tắt tạm thời.

TEKY là Học viện sáng tạo công nghệ với chương trình giảng dạy STEAM (Science – Technology – Engineering – Art – Mathematics) theo chuẩn Mỹ đầu tiên tại Việt Nam dành cho trẻ em từ 4 đến 18 tuổi.

Được thành lập vào tháng 6 năm 2016, TEKY quyết tâm thực hiện sứ mệnh mang đến cho thế hệ trẻ Việt Nam kiến thức toàn diện về STEAM, đặc biệt là các tư duy công nghệ, khoa học máy tính và kỹ năng thế kỷ 21 – 4Cs (Critical Thinking: Tư duy phản biện – Communication: Giao tiếp – Creativity: Sáng tạo – Collaboration: Làm việc nhóm).

Các bộ môn giảng dạy tại Teky gồm: Lập trình và phát triển ứng dụng, lập trình game, lập trình web với python Lập trình Scratch Robotics Engineering, Công nghệ 3D và MultiMedia. Chúng tôi tin rằng trẻ em Việt Nam có cơ hội phát triển mạnh mẽ trong một nền kinh tế số và cần được trang bị sẵn sàng để trở thành những doanh nhân công nghệ trong tương lai.

Xem thêm:

TƯƠNG LAI CON RỘNG MỞ – CHỈ SAU 01 MÙA HÈ LÀM CHỦ CÔNG NGHỆ A.I.

ĐẶT SỚM GIẢM 30% HỌC PHÍ DUY NHẤT 39 SUẤT

Bạn đang xem bài viết: Thủ thuật tắt diệt virus win 10 dễ dàng và đơn giản. Thông tin do Glendo Man chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment