Windows defender win 10 có tốt không? Có cần sử dụng phần mềm diệt virus khác

Hướng dẫn cách tắt diệt virus trên windows 10 11 nhanh nhất
Hướng dẫn cách tắt diệt virus trên windows 10 11 nhanh nhất

Windows defender win 10 có tốt không? Có cần sử dụng phần mềm diệt virus khác

Windows Defender là phần mềm diệt virus được Microsoft thiết kế riêng dành cho hệ điều hành Windows 10. Chính vì vậy, sau khi windows cho ra mắt hệ điều hành mới này thì nhiều người đã từ bỏ những phần mềm diệt virus cũ do bên thứ 3 cung cấp và sử dụng Windows Defender. Vậy Windows Defender win 10 có tốt không? Nó có giúp cho máy tính của bạn chống lại được những sự tấn công của các yếu tố bên ngoài. Hãy cùng laptop Trần Phát tìm hiểu thêm về phần mềm này nhé.

1.Windows defender win 10 là gì?

Windows Defender là gì?

Windows Defender là ứng dụng do Microsoft nghiên cứu và phát triển dành cho hệ điều hành windows 10. Ứng dụng này có tính năng diệt virus và ngăn chặn sự tấn công của cộng đồng mạng.

Ngay từ thuở ban đầu, ứng dụng này được biết đến với cái tên Microsoft Security Essential trên window 7. Sau đó trên win 8, nó được đổi tên thành Windows Defender. Và tồn tại với các tên Windows Defender cho đến thời điểm hiện tại. Cho đến thời điểm hiện tại, Windows Defender win 10 là phần mềm được tích hợp trên win 10. Chỉ cần cài đặt hệ điều hành win 10 bản quyền là bạn sẽ được sử dụng Windows Defender hoàn toàn miễn phí.

2. Windows defender win 10 có tốt không?

Để nhận xét và đánh giá Windows Defender windows 10 có tốt không thì chúng ta cùng phải đánh giá một cách toàn diện xem phần mềm này có thể làm được những gì? Và nó cần cải tiến những gì so với phiên bản hiện tại. Có thể kể đến như

 • Khả năng bảo vệ trong thời gian thực.
 • Sở hữu lớp bảo vệ tường lửa
 • Có chức năng kiểm soát người dùng cho phụ huynh
 • Được trang bị thư viện chống virus dựa trên dữ liệu điện toán đám mây.

Đánh giá Windows Defender windows 10 có tốt không

Bên cạnh đó cũng có một số ưu điểm được người dùng đánh giá cao như:

Bài Hay  Cách diệt virus trên máy tính win 10 bằng Windows Defender

2.1. Khả năng bảo vệ toàn diện lên tới 99,5%

Windows Defender có tính năng bảo vệ cao

Không ai khi đưa ra sản phẩm của mình dám cam kết nó đạt hiệu quả tối đa lên đến 100%. Nhưng với Windows Defender thì các nhà phát triển cam kết nó có khả năng bảo vệ lên đến 99.5%. Đây là con số gần như tuyệt đối. Xét trên toàn bộ các trình duyệt web được đông đảo người dùng sử dụng hiện nay và khả sát trên thư viện virus được công bố thì Windows Defender đang cho kết quả rất khả quan. Windows Defender đối với người dùng phổ thông là rất tốt. Nhưng đối với doanh nghiệp thì đây là lựa chọn chưa thực sự hoàn hảo trước những thông tin có tính bảo mật cao.

2.2.Không làm chậm – xung đột hệ thống

Windows Defender không gây chậm hệ thống

Đây cũng là ưu điểm lớn của Windows Defender. Hầu hết các phần mềm diệt virus cũ đều khiến cho máy tính trở nên chậm chạp. Nhất là đối với những máy tính đời thấp thì hiện tượng giật, lag diễn ra thường xuyên. Nhưng Windows Defender đã khắc phục hoàn toàn những yếu điểm đó. Đây là ứng dụng được tích hợp sẵn trong windows cho nên nó không là xung đột hệ thống CPU. Máy dù cấu hình không quá cao cũng có thể sử dụng được. đó cũng là gợi ý để bạn trả lời câu hỏi Windows defender win 10 có tốt không?

2.3.Tự động quét virus trên toàn hệ thống

Windows Defender có tính năng quét toàn bộ hệ thống

Ứng dụng Windows Defender là ứng dụng chạy ngầm. Chính vì vậy, mỗi khi bạn khởi động máy tính thì Windows Defender cũng hoạt động ngay lập tức. Toàn bộ hệ thống máy tính sẽ được quét 1 lượt. Ngoài ra, mỗi phiên bản cập nhật của windows thì Windows Defender cũng được sửa lỗi 1 lần. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng bảo vệ của Windows Defender.

2.4. Các tùy chọn quét nâng cao

Windows defender win 10 được trang bị 3 tùy chỉnh

Windows Defender có tốt không? Windows defender win 10 được trang bị các tùy chọn quét nâng cao để bảo vệ cho dữ liệu các nhân của người dùng. Có thể kể đến như:

 • Quét toàn bộ (Full scan): Nếu bạn không phải sử dụng máy tính quá nhiều thì có thể sử dụng tùy chọn quét này để bảo vệ máy tính của mình. Thay vì sử dựng chế độ quét nhanh (Quick scan) chỉ là quét bộ nhớ ở trên máy tính. Thì chế độ này giúp quét này toàn bộ các tập tin và các chương trình trên máy tính.
 • Quét tùy chỉnh (Custom scan ): Tùy chọn này cho phép bạn chọn cho mình hộp thư muốn quét để bảo vệ. Cách quét này rất đơn giản. bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào thư mục muốn quét trong máy tính. Sau đó chọn mục Scan with Windows Defender.
 • Windows Defender Offline Scan: Đây là chế độ quét được virus ngoại tuyến khi hệ điều hành không hoạt động. Bởi một số phần mềm độc hại có thể ẩn đi khi hệ điều hành đang chạy. Vì vậy, Windows Defender không thể nhận diện cũng như quét hết được. Chọn chế độ quét này cũng là yếu tố để đánh giá windows defender windows 10 có tốt không?
Bài Hay  Trình diệt virus tích hợp sẵn trong win 10

2.5. Dễ sử dụng

Windows Defender được tích hợp sẵn với hệ điều hành windows 10. Cho nên chương trình này sẽ được bật và tắt cùng với máy tính trong trường hợp bạn không cài thêm phần mềm diệt virus thứ 3.

3. Nhược điểm của Windows defender win 10 so với các phần mềm diệt virus khác

Bên cạnh những ưu điểm trên thì Windows Defender vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như:

3.1.Ảnh hưởng hiệu suất hệ thống

Đã có nhiều khách hàng từ chối cài đặt phần mềm này cho máy tính bởi nó khá nặng và công kệnh, chiếm nhiều dung lượng. Ngoài ra trong quá trình hoạt động thì phần mềm này có thể gây ra tê liệt hệ điều hành đối với những chiếc máy tính cấu hình thấp.

Theo thống kê của AV-Comparatives, Windows Defender có thể gây ảnh hưởng và làm giảm hiệu suất khởi động các chương trình lên đến 19%. Con số này cao hơn tỉ lệ trung bình là 13% của các phần mềm diệt virus khác.

Trong quá trình hoạt động thì Windows Defender cũng gây ảnh hưởng đến 5% hiệu suất hoạt động của toàn bộ quá trình. Trong khi đó con số trung bình của các phần mềm khác là 29%.

Đối với các hoạt động liên quan đến sao chép tập tin hoặc truyền dữ liệu thì Windows Defender không gây ảnh hưởng nhiều. Thậm chí nhiều người còn đánh giá nó tốt hơn cả mức trung bình.

3.2.Windows Defender và tỉ lệ nhận diện sai

Tỉ lệ nhận diện sai của Windows Defender khá cao

Trong quá trình sử dụng máy tính chắc chắn đã có lúc bạn gặp phải những tình huống như không thể truy cập được vào trang web nào đó, hoặc không tải hoặc cài đặt được phần mềm nào đó… Đây là những lỗi không mong muốn do phần mềm diệt virus nhận diện sai. Và Windows Defender cũng gặp những tình trạng tương tự.

Theo thống kê Windows Defender tỉ lệ nhận diện sai khá cao so với các phần mềm chống virus thứ 3 khác. Cụ thể phần mềm này đã nhận diện sai tới 19 trường hợp khi được thực hiện khảo sát.

Bài Hay  CÁCH TẮT WINDOWS DEFENDER TRIỆT ĐỂ WIN 10 BẰNG TOOLS

Để có thể giảm tỉ lệ nhận diện sai ở trên Windows Defender thì người dùng cần một vài thao tác để tắt một vài yêu cầu bảo mật ở trong phần thiết lập. Tuy nhiên, hành động này có thể tạo ra lỗ hổng để hacker tấn công, gây nguy hiểm cho hệ thống máy tính của bạn.

4. Có nên sử dụng Windows Defender?

Có nên sử dụng Windows Defender là câu hỏi mà nhiều người đang tìm kiếm câu trả lời. Vậy câu trả lời của Trần Phát đối với khách hàng là có. Tuy nhiên nó thích hợp với người dùng là cá nhân, không cần yêu cầu bảo mật quá cao. Còn đói với các công ty, doanh nghiệp, tổ chức thì phần mềm này không phải là lựa chọn tối ưu.

Trên đây là những chia sẻ về Windows Defender và đưa ra những gợi ý giúp bạn trả lời câu hỏi Windows Defender win 10 có tốt không. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho những ai đang sử dụng hệ điều hành win 10. Nếu cần tư vấn hoặc giải đáp thắc mắc trong quá trình sử dụng hãy liên hệ với Laptop Trần Phát để được hỗ trợ nhé.

►Tham khảo các sản phẩm laptop khác được bán tại Laptop Trần Phát

 • Dell Precision 5530 có 3 cấu hình với giá từ 25,000,000đ – 30,000,000đ
 • Dell Precision 7510 có 3 cấu hình với giá từ 16,200,000đ – 20,000,000đ
 • Dell Precision 7560 dòng laptop cao cấp với giá 48,400,000đ
 • Dell Precision 5560 Core Processor i7-11800H với giá 49,000,000đ
 • Dell precision 7520 Core i7/16GB/512 SSD/15 inch với giá từ 20,500,000đ
 • Dell XPS 13 9310 Core i7 1165G7 / Ram 16GB / SSD 512 SSD / 13.4″ FHD+ với giá từ 37,000,000đ
 • Dell XPS 13 7390 laptop đồ họa 2 cấu hình với giá từ 20,000,000đ – 21,500,000đ
 • Dell XPS 13 9305 11th Generation Intel® Core™ i5-1135G7 với giá từ 25,500,000

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 • Hướng dẫn cách sử dụng Windows Defender trong Win 10 đơn giản nhất
 • Cách tắt/bật Windows Defender win 10 đơn giản, nhanh chóng nhất
 • Hướng dẫn cách update windows 10 | cập nhật mới nhất 2022
 • Windows defender win 10 có tốt không? Có cần sử dụng phần mềm diệt virus khác

Thông tin liên hệ: LAPTOP TRẦN PHÁT

 • Hotline: 0903099138
 • Website: https://laptops.vn
 • Facebook: https://facebook.com/laptopseconhand
 • Cửa hàng: 103/16 Nguyễn Hồng Đào, F14, Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm các sản phẩm đang có tại Laptops.vn

Dell XPS 13 9310
Dell XPS 13 7390
Dell Precision 5530
Dell XPS 13 9305
Dell Precision 7520
Dell Precision 7510
Dell Precision 5560

Bạn đang xem bài viết: Windows defender win 10 có tốt không? Có cần sử dụng phần mềm diệt virus khác. Thông tin do Glendo Man chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment